Top 8 bí quyết hay nhất để nuôi dưỡng mối quan hệ kinh doanh

25-02-2017 8 63 1 0 Báo lỗi

Trong kinh doanh việc duy trì được mối quan hệ với khách hàng và đối tác giữ vai trò quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành bại. Vậy thì làm thế nào để "nuôi dưỡng" được mối quan hệ đó được tốt đẹp? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi này.

1 Vũ Việt

Luôn giữ lời hứa

Giữ lời hứa là yếu tố đầu tiên để xây dựng mối quan hệ lâu bền. Đặc biệt, trong công việc kinh doanh chỉ cần một lần thất hứa thôi ngay lập tức bạn sẽ đánh mất đi rất nhiều thứ mà có thể trước đó đã rất nỗ lực để đạt được, bởi bạn nên biết để có một bản hợp đồng không hề dễ, người ta vẫn thường nói rằng "thương trường là chiến trường" rất khốc liệt, xung quanh bạn có rất nhiều các đối thủ cạnh tranh, chỉ chờ bạn đi sai một bước là có thể ngay lập tức "nhảy" vào chiếm lấy cơ hội. Vì thế, hãy luôn giữ lấy lời hứa, đó chính là bước đầu để tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng, khi đã có "tiếng" bạn sẽ tìm thấy cho mình nhiều cơ hội kinh doanh, uy tín cá nhân cũng được nâng lên tầm cao mới.
Luôn giữ lời hứa
Luôn giữ lời hứa

2 Vũ Việt

Đánh giá cao người khác

Khi bạn được ai đó giúp đỡ hay hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc hãy dành cho họ lời cám ơn chân thành nhất, một lời nói thôi nhưng đôi khi để lại những ấn tượng hết sức sâu sắc, đó là thiện cảm, là sự hài lòng. Mà trong quan hệ kinh doanh, việc chiếm được tình cảm yêu mến của khách hàng, đối tác rất cần thiết, đó sẽ là nền tảng để bạn có những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn không chỉ dùng lời cảm ơn "suông", mà hãy khéo léo có những cách thức phù hợp với từng hoàn cảnh, chẳng hạn như có nhân viên nào đó hoàn thành rất tốt công việc thì hãy khen thưởng, tăng lương,... Hãy biết tôn vinh những đóng góp của họ đúng lúc, đây cũng là điều nên làm để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.
Đừng quên cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn
Đừng quên cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn
3 Vũ Việt

Sẵn sàng nỗ lực thêm vì người khác

Có qua rồi sẽ có lại, bây giờ bạn giúp đỡ người khác mặc dù không nghĩ đến chuyện sẽ được đền đáp nhưng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên, đó là lòng cảm kích, là thiện chí và cảm nhận tốt đẹp mà họ dành cho mình. Cuộc sống không thiếu những điều bất ngờ, biết đâu sau này những người được bạn giúp đỡ khi bạn cần họ sẽ xuất hiện, điều quan trọng bạn đã hình thành cho mình một đức tính thật tuyệt vời, hãy phát huy điều đó.
Sẵn sàng giúp đỡ người khác
Sẵn sàng giúp đỡ người khác
4 Vũ Việt

Tha thứ khi cần thiết

Có ai mà chưa từng mắc lỗi, ai cũng có sai lầm dù là lớn hay nhỏ, điều quan trọng là sau đó người ta sống như thế nào mà thôi. Hãy mở rộng lòng nhân ái, tha thứ những lỗi lầm người khác gặp phải khi đã nhận ra và hối lỗi, bạn sẽ có thêm cho mình một người bạn. Đồng thời, biết tha thứ là bạn có sự bao dung, mọi người nhìn vào sẽ rất yêu quý và trân trọng đức tính cao cả đó, khi đã thu phục được lòng người chắc chắn các mối quan hệ sẽ được bền lâu trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và trong kinh doanh đây cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Đôi khi ranh giới giữa bạn và thù rất mong manh, hãy biết cách nắm bắt cũng là đã tạo cho mình thêm một mối quan hệ mới.
Giữ mối quan hệ hòa đồng, sẵn sàng tha thứ khi cần thiết
Giữ mối quan hệ hòa đồng, sẵn sàng tha thứ khi cần thiết
5 Vũ Việt

Tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác chính là bạn đang tôn trọng chính mình, biết lắng nghe, chia sẻ, hãy đối xử với mọi người như thể họ xứng đáng được như vậy. Bất kể việc gì dù lớn hay nhỏ, hãy làm bằng tất cả khả năng, lòng nhiệt huyết và sự chân thành. Nếu ai đó nhắn tin, gọi điện hay gửi email cho bạn trao đổi về công việc hay cuộc sống thì nên trả lời họ bằng sự nhiệt tình để họ cảm nhận được rằng bạn luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bàn luận những vấn đề băn khoăn cần giải quyết để cùng nhau đưa ra những giải pháp phù hợp. Đôi khi chỉ bằng hành động nhỏ mà cũng để lại trong nhau niềm tin sâu sắc.
Tôn trọng lẫn nhau
Tôn trọng lẫn nhau
6 Vũ Việt

Tôn vinh giá trị con người

Mỗi người dù bạn là ai, hay làm việc gì đi nữa thì đều có chung một khía cạnh đó là giá trị con người. Hãy biết dành cho nhau những sự trân trọng, yêu mến, cảm thông. Cùng chia sẻ trong mọi hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống, kể cả lúc buồn, lúc vui, để họ cảm nhận thấy sự chân thành, con người sống với nhau là bởi tấm lòng. Khi người khác thấy họ được bạn coi trọng như thế, họ chắc chắn sẽ duy trì mối quan hệ này dài lâu, không còn đơn thuần là đối tác, khách hàng nữa mà thân thiết hơn rất nhiều.
Tôn vinh giá trị con người
Tôn vinh giá trị con người
7 Vũ Việt

Truyền đạt rõ ràng

Hãy trình bày rõ yêu cầu, nguyện vọng của bạn cho người khác hiểu, điều đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả hai, tránh những thứ rườm rà đôi khi còn làm họ thêm bực bội. Ngược lại, với đối phương cũng nên yêu cầu rõ ràng như thế, bởi bạn cũng biết ít ai có khả năng đọc được suy nghĩ người khác cho nên cần thiết truyền đạt rõ ràng, đây cũng là yếu tố khá cần thiết trong kinh doanh. Ai cũng sẽ muốn làm việc và hợp tác với những người rõ ràng, thẳng thắn biết xác định chính xác yêu cầu của công việc.
Truyền đạt rõ ràng
Truyền đạt rõ ràng
8 Vũ Việt

Luôn giữ thái độ vui vẻ

Hãy luôn nở nụ cười vui tươi, đây là con đường ngắn nhất để chinh phục thiện cảm từ người đối diện. Bạn cứ thử đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ thấy, họ cũng rất tinh ý và nhạy cảm, với những người giao tiếp niềm nở luôn tạo không gian thoải mái chắc chắn sẽ ghi điểm được trong mắt họ. Sẽ chẳng ai muốn thân thiết với những người lạnh lùng, thiếu nhiệt tình cả. Cho nên hãy đối xử với mọi người bằng tấm lòng, trong mọi tình huống dù có không như ý cũng đừng vội phản ứng, giữ cho mình sự bình tĩnh cộng với sự niềm nở và thân thiện là bạn đang có cho mình "vũ khí" lợi hại để chinh phục khách hàng, đối tác rồi đó.
Hãy luôn nở nụ cười vui tươi
Hãy luôn nở nụ cười vui tươi
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng