Top 10 bí quyết hay nhất giúp bạn lấy lại sự tự tin

26-03-2020 10 204 0 0 Báo lỗi

Một trong những điều mà người khác khi nhìn vào bạn sẽ đánh giá bạn chính là sự tự tin trong cuộc sống, đa phần mọi người sẽ thích những bạn tự tin, luôn cười nói và giao tiếp với mọi người dù trong bất kỳ tình huống nào, vì vậy bạn nên tập cho mình những thói quen, việc làm, những thay đổi để bạn có thể tự tin hơn trước mọi người. Những người chưa tự tin thì hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây, mình đảm bảo các bạn sẽ tự tin ngay sau khi hoàn thành điều cuối cùng của bài viết này.

1 Riaka Akira

Đối diện với những gì khiến bạn sợ hãi

Sợ hãi là kẻ thù lớn nhất của mỗi con người, với một số người thì đối diện với nó là điều không dễ dàng, thông thường người ta luôn cảm thấy sợ mình làm gì đó xấu hổ trước mặt những người lần đầu gặp mặt, chính vì vậy họ thường chọn cách im lặng, sống trong vùng an toàn. Thay vì tránh né tại sao bạn không chủ động làm quen, bắt chuyện.


Với sự chủ động đó bạn sẽ nắm bắt được cuộc trò chuyện, sẽ tạo được sự thân thiện, gần gũi cho người đối diện. Lúc đó bạn sẽ đẩy được cảm giác sợ hãi, và dễ dàng hòa đồng với mọi người xung quanh.Đó là một ví dụ điển hình của sự sợ hãi, trong các trường hợp khác, chỉ cần bạn chủ động một lần, thì những lần sau bạn sẽ không bị cảm giác sợ hãi chi phối nữa.

Đối diện với những gì khiến bạn sợ hãi
Đối diện với những gì khiến bạn sợ hãi

2 Riaka Akira

Luôn suy nghĩ tích cực

Sẽ không bao giờ bạn có thể thoát ra khỏi vòng an toàn của mình nếu bạn không dám bắt chuyện với người khác. Vậy nên bạn hãy suy nghĩ tích cực lên, để những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ ngày càng phát triển.


Đứng trước một đám đông xa lạ, thay vì tìm một góc cho riêng mình, sao bạn không tìm một ai đó để nói chuyện, chia sẻ những suy nghĩ của mình, luôn tin tưởng vào mối quan hệ sắp tới của bạn sẽ tốt đẹp, điều đó sẽ làm bạn thấy tự tin hơn.

Luôn suy nghĩ tích cực
Luôn suy nghĩ tích cực
3 Riaka Akira

Tập nhìn thẳng vào mắt đối phương

Nếu trong quá trình giao tiếp, bạn không nhìn thẳng vào mắt người đối diện, bạn sẽ bị đánh giá là một người không đáng tin cậy, một người đang sợ người khác thấy được điều gì đó không tốt ở mình, hay đơn giản bạn là một người thiếu tự tin.


Thử một lần nào đó bạn thử nhìn thẳng vào mắt người đối diện, bạn sẽ thấy suy nghĩ của mình thay đổi ngay tức thì, bạn sẽ cảm thấy mình là người nắm thế chủ động, thể hiện bạn là người luôn tin vào những gì mình nói, tin tưởng vào bản thân.

Tập nhìn thẳng vào mắt đối phương
Tập nhìn thẳng vào mắt đối phương
4 Riaka Akira

Đi nhanh hơn bình thường

Theo các nhà tâm lý học, những người có dáng đi chậm, uể oải là biểu hiện của những người thất bại, thiếu tự tin, ngược lại những người luôn tin tưởng vào bản thân sẽ có dáng đi đĩnh đạc hơn, nhanh nhẹn hơn, các động tác khi đi dứt khoát, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng, đầu hơi ngẩng lên.


Dáng đi cũng rất quan trọng, nó sẽ vô hình tạo cảm giác tự tin hơn cho bạn và trong mắt người khác. Vì vậy hãy lưu ý bí quyết này để trở nên tự tin hơn bạn nhé.

Đi nhanh hơn bình thường
Đi nhanh hơn bình thường
5 Riaka Akira

Chấp nhận thất bại và học cách vượt qua nó

Chỉ có những người dám chấp nhận thất bại của mình, họ mới đủ tự tin để bước tiếp về phía trước. Bạn phải luôn nhớ trong cuộc sống không ai là không có thất bại, chúng ta chỉ khác nhau ở chỗ cách chúng ta vượt qua nó như thế nào.


Nếu bạn là người thiếu tự tin, bạn sẽ không dám làm bất cứ thứ gì sau thất bại, nếu bạn là con người tự tin, bạn sẽ ngồi lại và nhìn nhận mọi vấn đề đang xảy ra, mọi điều làm nên thất bại của bạn, từ đó rút ra bài học cho mình, từ đó bạn sẽ tự tin bước tiếp.

Chấp nhận thất bại và học cách vượt qua nó
Chấp nhận thất bại và học cách vượt qua nó
6 Riaka Akira

Chăm chút đến vẻ bề ngoài

Với một bề ngoài không được chăm chút, bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin hẳn đi, luôn lo sợ mọi người nhìn thấy những cái chưa tốt của bạn, nếu bạn chăm chút đến vẻ bề ngoài, bạn tự nhiên sẽ thấy tự tin hơn, lúc đó bạn sẽ nói chuyện tự nhiên hơn, tự nhiên thể hiện mình hơn.


Vì vậy trước khi đi đâu, làm gì, gặp gỡ ai bạn phải luôn chăm chút đến bản thân.

Chăm chút đến vẻ bề ngoài
Chăm chút đến vẻ bề ngoài
7 Riaka Akira

Tình nguyện tham gia các câu lạc bộ

Không có cách nào có thể làm tăng sự tự tin của bạn bằng các cuộc trò chuyện với mọi người, vì vậy khi tham gia các hoạt động tình nguyện.


Bạn có cơ hội giao lưu với mọi người, lúc đó tự động bạn sẽ cảm thấy mình nên thay đổi bản thân như thế nào để phù hợp hơn với môi trường sống, mạnh dạng hơn khi đưa ra ý kiến cá nhân,...

Tình nguyện tham gia các câu lạc bộ
Tình nguyện tham gia các câu lạc bộ
8 Riaka Akira

Không so sánh bản thân với người khác

Mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, vì vậy bạn đừng nên tự so sánh mình với người khác, nếu không bạn sẽ tự đánh giá thấp bản thân mình, từ đó bạn sẽ có suy nghĩ mình không bằng mọi người và sự tự tin cũng sẽ giảm dần theo thời gian.


Thay vì cứ phải so sánh bản thân với người khác, thì thời gian đó bạn nên tự rèn luyện mình để hoàn thiện bản thân hơn. Như vậy sẽ giúp ích cho bản thân mình.

Không so sánh bản thân với người khác
Không so sánh bản thân với người khác
9 Riaka Akira

Phát huy sở trường

Chỉ khi làm những việc gọi là thế mạnh của mình, thì bản thân sẽ cảm thấy tự tin hơn, lâu dần cảm giác đó sẽ kéo qua những việc bạn không thực sự giỏi, mà chỉ cần bạn cố gắng làm thật tốt.


Nhiều nghiên cứu cho rằng con người ai cũng có điểm mạnh, không ai là vô dụng, vì vậy khi bạn thất bại trong một công việc nào đó, bạn đừng vội mất tự tin, chán nản, mà hãy tìm hiểu xem mình thất bại ở đâu và tìm cách đứng lên ở đó, đến khi thành công thì thôi. Khi các thành công được nhiều người công nhận, bạn sẽ thấy tự hào, và từ đó làm bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Phát huy sở trường
Phát huy sở trường
10 Riaka Akira

Không nên quá chú tâm vào những lời người khác nhận xét

Khi người ta nhận xét không đúng về bạn, bạn thường có xu hướng suy nghĩ xem họ nói đúng hay sai, lâu dần não bộ sẽ cho bạn kết quả đúng với những gì người khác nói về bạn.


Từ đó bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin, chính vì điều đó mình khuyên các bạn không nên chú tâm đến những nhận xét mang tính khách quan từ người khác. Thay vì vậy mình nên chú tâm vào những lời khen, để phát huy được những điểm mạnh đó.

Không nên quá chú tâm vào những lời người khác nhận xét
Không nên quá chú tâm vào những lời người khác nhận xét
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng