Top 7 bí quyết giao tiếp hiệu quả để thành công

16-11-2016 7 116 1 0 Báo lỗi

Giao tiếp là một nghệ thuật và người giao tiếp là một nghệ sĩ. Bởi vậy mà không chỉ lời nói mà hành động, cử chỉ còn quyết định rất lớn đến thành công của cuộc giao tiếp. Vậy hãy xem những thói quen nào khiến bạn dễ dàng ghi điểm với người đối diện nhé!

# Phương Phương

Không nhìn lung tung

Khi phải nghe một câu chuyện tẻ nhạt, chúng mình rất dễ có phản ứng là ngó nghiêng xung quanh xem có gì hay ho, che miệng ngáp hoặc cúi xuống nghịch móng tay, ngắm nghía mặt bàn. Đó là tín hiệu ngầm cho thấy chán lắm rồi, chỉ mong bên kia đừng nói gì nữa. Người lịch sự sẽ không bao giờ làm như thế, mà cố gắng kiên nhẫn giữ im lặng đến phút cuối cùng.
Không nhìn lung tung

# Phương Phương

Nói vừa đủ nghe

Hãy lưu ý đến âm lượng của bạn khi nói chuyện. Nói quá bé khiến người kia không nghe rõ đã là dở, nhưng hét toáng lên khiến người khác giật mình cũng tệ chẳng kém. Trước những chuyện quan trọng, bạn nên hít thở một hơi thật sâu trước khi nói, sẽ giúp bạn nói rõ ràng, rành mạch hơn rất nhiều.
Nói vừa đủ nghe
# Phương Phương

Quan sát xem người khác làm gì

Thử tưởng tượng bạn đang kể chuyện cười cho nhóm bạn nghe, bạn cười rõ tươi mà mấy người kia mặt mũi vẫn tỉnh queo thì bạn sẽ thấy cụt hứng ngay lập tức. Ở giữa đám đông toàn người lạ, chắc chắn bạn sẽ có cảm tình và muốn tiếp cận người nào đó có những cử chỉ, thói quen giống mình. Bởi vậy, hãy chú ý xem người đối diện đang làm gì, để kịp thời tương tác với họ nhé.
Quan sát xem người khác làm gì
# Phương Phương

Đặt tay thoải mái lên bàn

Hai bàn tay đặt trên mặt bàn sẽ tạo cảm giác bạn là người cởi mở, thân thiện và đáng tin cậy. Ngược lại, khoanh tay sát thân là bạn đang không đồng tình với ý kiến của đối phương. Nắm tay thật chặt sẽ làm người khác nghĩ bạn đang cáu giận bực tức điều gì đó. Tuyệt đối không đút tay vào túi áo hoặc túi quần khi đang nói chuyện với người lớn đấy nhé!
Đặt tay thoải mái lên bàn
# Phương Phương

Không ngắt lời người khác

Khi nói chuyện với người khác, dù họ nói nhiều hay ít thì bạn cũng nên nghe hết câu chuyện của họ rồi hãy bình luận thêm vào, tránh thái độ ngắt lời người khác gây khó chịu cho người đối diện. cách tốt nhất để thay đổi sang chủ đề khác là đợi họ nói xong hoặc xin phép họ. Như thế, người đối diện sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy!
Không ngắt lời người khác
# Phương Phương

Tận dụng sức mạnh của nụ cười

Nụ cười là ngôn ngữ đặc biệt hơn bất cứ ngôn ngữ của quốc gia nào trên trái đất vì người ở nơi đâu cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Cười tươi, rạng rỡ sẽ giúp bạn trở nên dễ gần, thân thiện trong mắt người khác, và họ sẽ cảm thấy yêu mến bạn hơn rất nhiều.
Tận dụng sức mạnh của nụ cười
# Phương Phương

Biết cách lắng nghe

Khi người khác đang nói chuyện, bạn đừng gây ra tiếng động, yên lặng và nhìn vào mắt họ một cách chăm chú nhé. Đầu hơi ngả về phía trước thì càng tốt, đủ để người khác cảm nhận được rằng bạn đang rất hào hứng với những gì họ nói.
Biết cách lắng nghe
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng