Top 7 bí quyết giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

15-11-2016 7 365 2 0 Báo lỗi

Bạn đang lúng túng với những kiểu chữ tượng hình ngoằn nghèo khó nhớ? Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn học trước quên sau? Top 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất!

1 Nhuận Hạnh

Học chủ đề mình thích

Sự thật là khi học những gì bản thân cảm thấy thú vị, não bộ của bạn sẽ tập trung nhiều hơn, do đó trí nhớ sẽ tốt hơn. Khi học từ vựng tiếng Nhật, hãy thoải mái bắt đầu với những chủ đề bạn thích, đừng quá gò ép hoặc khuôn khổ nhé! Du lịch, thời trang hay các món ăn cũng là những chủ đề rất dễ ghi nhớ.
Học chủ đề mình thích

2 Nhuận Hạnh

Tập thói quen tư duy bằng hình ảnh

Nếu bạn học từ vựng tiếng Nhật một cách máy móc bằng cách cố ghi nhớ càng nhiều mặt chữ càng tốt, điều đó thật dại dột. Việc học như thể giúp bạn nhớ được từ vựng ngay lúc đó nhưng về sau lại quên bén đi. Hãy cố gắng luyện tập thói quen tư duy bằng hình ảnh để tạo những ấn tượng đặc biệt về từ vựng đó trong bộ não, điều đó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Chẳng hạn, khi học đến từ いちご (ichigo), bạn hãy liên tưởng ngay đến quả dâu tây và đặt luôn một câu với danh từ ấy. Đối với các từ vựng là động từ, tính từ, bạn cũng nên tưởng tượng ra các hành động, trạng thái để liên tưởng đến nó nhé!
Tập thói quen tư duy bằng hình ảnh
3 Nhuận Hạnh

Học những cụm từ có liên quan với nhau

Khảo sát ở một số trung tâm Nhật ngữ cho thấy, khi học những từ vựng cùng trường từ (liên quan nghĩa với nhau) bạn sẽ nhớ lâu hơn vì khi nghĩ về một điều gì đó, bộ não có xu hướng tiếp thu nhanh hơn những thứ có liên quan đến vấn đề đang tư duy. Ví dụ, khi học động từ về hoạt động, bạn sẽ nghĩ đến hàng loạt những từ khác có liên quan như đứng, ngồi, ăn, uống...
Học  những cụm từ có liên quan với nhau
4 Nhuận Hạnh

Vận dụng hiệu quả vào giao tiếp

Khi học một thứ ngôn ngữ mới, điều quan trọng nhất là sau khi học bạn có ứng dụng được nó vào thực tiễn hay không. Việc sử dụng các từ vựng mới học đem ứng dụng vào giao tiếp là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn nhớ lâu hơn vì đã từng có trải nghiệm với nó trong thực tế.
Vận dụng hiệu quả vào giao tiếp
5 Nhuận Hạnh

Học mọi lúc mọi nơi

Ngôn ngữ là một phương tiện giao tiếp được con người sử dụng hằng ngày trong cuộc sống, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào bạn thích. Chẳng hạn, khi gặp một đồ vật nào đó, hãy tìm hiểu xem trong tiếng Nhật nó phát âm là gì và ghi nhớ nó thế nào? Tập ghi nhớ và áp dụng luôn vào giao tiếp nếu có thể.
Học mọi lúc mọi nơi
6 Nhuận Hạnh

Có một cuốn sổ ghi chú riêng

Đừng quên luôn mang theo bên mình một cuốn sổ trong người để ghi chú lại những từ vựng mới và những lưu ý quan trọng nhé. Nó sẽ làm phong phú thêm vốn từ vựng của bạn, đồng thời giúp bạn ôn lại những kiến thức đã học rất hiệu quả đấy!
Có một cuốn sổ ghi chú riêng
7 Nhuận Hạnh

Kiên trì và nhẫn nại

Đây là tố chất của những người học ngoại ngữ thành công đấy nhé! Đừng bao giờ nghĩ rằng mình bẩm sinh đã không thể học giỏi ngoại ngữ, sự siêng năng và chăm chỉ quyết định đến 80% kết quả thành công đấy. Hãy cố gắng lên nhé!
Kiên trì và nhẫn nại
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng