Top 5 bí quyết thi trắc nghiệm môn Sử đạt điểm cao

07-06-2017 5 2414 0 0 Báo lỗi

Sử một trong những môn gian nan nhất cho những ai chọn thi khối C hay ban xã hội. Vậy làm sao để có thể làm bài hiệu quả và đạt điểm cao cho môn Sử đây. Chắc hẳn rất nhiều bạn đang không biết làm sao để ôn luyện cho tốt thì hôm nay Toplist sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết nhé.

1 Tín Mai

Không nên học thuộc lòng một cách bài bản

Thay vì tự luận như trước đây, với hình thức thi trắc nghiệm, vừa có lợi lại có hại, các bạn học sinh không nên học thuộc lòng học vẹt mà quan trọng chúng ta nên tư duy, hiểu rõ bản chất của từng mốc lịch sử. Từ những giai đoạn lịch sử này, những con số thống kê kia, hay các nhân vật tiêu biểu… cần phải biết phân tích, tổng hợp rồi khái quát hóa vấn đề. Khi học sự kiện này thì các bạn nên phải liên tưởng, xâu chuỗi đến các sự kiện trước và sau nó vì lịch sử được sắp xếp theo một trật tự chứ không phải bừa bãi. Vậy nên, các bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức và đây cũng là cách học, ôn luyện hiệu quả nhất.
Không nên học thuộc lòng
Không nên học thuộc lòng
Học quá nhiều
Học quá nhiều

2 Tín Mai

Nắm chắc kiến thức trong cuốn sách Lịch sử lớp 12

Kì thi THPT những năm gần đây hay kể cả năm nay, tất cả kiến thức trong đề thi đều nằm trong chương trình sách giáo khoa hay cụ thể là SGK lớp 12. Và đây là kỳ thi trắc nghiệm, việc làm đầu tiên mà các bạn cần thay đổi là đọc nhiều lần sách giáo khoa vì đây là tài liệu phục vụ ôn tập thi tốt nhất các bạn cần tận dụng triệt để. Kiến thức có thể nhiều, có thể làm các bạn khó nhớ nhưng tuyệt đối không nên "học tủ" hoặc chỉ chú tâm vào học lịch sử Việt Nam mà bỏ qua những phần giai đoạn lịch sử thế giới hoặc ngược lại. Hãy nhớ rằng kiến thức chỉ ở trong sách chứ không ở đâu xa xôi cả.
Sách là bí kíp
Sách là bí kíp
Sách là kho báu
Sách là kho báu
3 Tín Mai

Sử dụng phương pháp loại trừ những đáp án sai

Với hình thức thi trắc nghiệm như thế này, chắc hẳn các đáp án sẽ có thể gần giống nhau hoặc các sự kiện lịch sử, nhân vật sẽ làm các bạn rối trí. Nhưng hãy sáng suốt tư duy và xâu chuỗi các vấn đề mà mình đã ôn lại và tìm ra cho mình phương án đúng nhất . Trong trường hợp bạn đang phân vân giữa các đáp án, các bạn nên loại trừ đáp án sai để tìm ra đáp án đúng – đây là tip làm bài trắc nghiệm mà bạn nên áp dụng. Đối với thi trắc nghiệm sẽ có nhữngđáp án khá giống nhau,… vậy nên không còn cách nào khác chúng ta phải đọc kỹ sách giáo khoa để hiểu rõ để phân tích câu trả lời và tìm ra chọn ra đáp án đúng.
Thi trắc nghiệm làm bài kiểu trắc nghiệm
Thi trắc nghiệm làm bài kiểu trắc nghiệm
Câu dễ làm trước
Câu dễ làm trước
4 Tín Mai

Tính thời gian hợp lý sao cho 40 câu hỏi làm trong 50 phút

Chỉ có 50 phút để làm bài thi 40 câu, vậy thời gian trung bình mỗi câu chỉ khoảng 1,25 phút. Do đó không nên vì câu nào đó mà mất thời gian, không nhất thiết cần làm theo thứ tự câu hỏi, câu dễ bạn hãy làm trước, câu khó để lại. Khi làm xong và chắc với những câu dễ thì khoảng thời gian còn lại sẽ làm với những câu hỏi khó. Còn nếu không kịp thời gian nữa thì hên xui là biện pháp cho những câu khó vì bạn đã chắc rằng số câu hỏi mình làm đúng là bao nhiêu rồi.
Phân chia thời  gian
Phân chia thời gian
Không nên quá căng thẳng với câu khó
Không nên quá căng thẳng với câu khó
5 Tín Mai

Làm thêm một số đề tham khảo, đề mẫu

Hiện tại, bộ đã ra ba bộ đề minh hoạ, hàng trăm trường THPT trên cả nước cũng ra khá nhiều đề, ngân hàng câu hỏi ôn thi. Vừa học bài, vừa kết hợp giải đề, toplist tin rằng bạn sẽ vừa có kỹ năng làm bài, vừa có chiến thuật đúng đắn. Biết đâu trong đề thi, bạn sẽ gặp lại những câu hỏi này thì sao. Do vậy hãy làm nhiều đề nhưng biết phân bổ làm đề cho phù hợp để có thể nhớ kiến thức tốt nhất.
Đề minh hoạ
Đề minh hoạ
Làm nhiều đề
Làm nhiều đề
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng