Top 6 Bí quyết để đạt điểm cao môn Địa Lý trong kì thi THPT Quốc Gia

08-05-2018 6 2545 1 0 Báo lỗi

Môn Địa lý là một môn học khó, đồng thời đòi hỏi kết hợp nhiều kĩ năng. Để làm bài môn Địa tốt cần đến sự nỗ lực ngày đêm của bạn. Đối với những bạn chọn Địa lý để xét hệ Đại học có thể học hỏi một số bí quyết sau đây, để có thể an tâm phần nào trong kì thi quan trọng sắp tới. Toplist gửi đến bạn những "bí kíp bỏ túi" để chiến đấu với môn Địa nhé!

1 Thúy Vy

Xem bản đồ thuần thục

Theo như đề minh họa của bộ, đề thi môn Địa sẽ có 20% nằm ở mức vận dụng xem bản đồ. Như vậy, để đạt được điểm cao bạn nên rèn luyện cách xem bản đồ sao chi thuần thục và chính xác. Hãy tập phản xạ nhanh để xác định được vị trí của các vùng, các tỉnh,... ngoài ra việc nắm rõ các kí hiệu để đọc bản đồ cũng cần được chú trọng. Lưu ý một điều: Atlat của bạn phải thật sự sạch sẽ (không có ghi chép tài liệu) mới được mang vào phòng thi; nếu không bạn có thể bị lập biên bản vì lí do vi phạm quy chế thi.

Xem Atlat thuần thục để có điểm cao nhé
Xem Atlat thuần thục để có điểm cao nhé

2 Thúy Vy

Hệ thống đặc trưng của từng vấn đề

Việc hệ thống đặc trưng của từng vấn đề sẽ có được một số lợi ích sau:

- Tổng hợp được kiến thức

- Nhớ bài lâu hơn

- Tạo phản xạ cho bài thi

Hệ thống kiến thức là yêu cầu quan trọng
Hệ thống kiến thức là yêu cầu quan trọng
3 Thúy Vy

Làm đề thường xuyên

Tham khảo đề và làm đề thường xuyên để có được phản xạ tốt lúc làm bài. Ngoài ra, việc này giúp bạn nhận ra những lỗ hổng kiến thức từ đó bồi dưỡng, trau dồi thêm. Mặt khác, tiếp cận nhiều mô hình đề sẽ giúp bạn nằm lòng một số câu hỏi, biết đâu rằng nó lại được chọn làm đề thi chính thức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
4 Thúy Vy

" Học thầy không tày học bạn"

Ngoài kiến thức do thầy cô cung cấp ở trường và trung tâm ôn thi, bạn nên chọn phương pháp học nhóm để tiếp tục ôn luyện. Học nhóm sẽ giúp bạn tiếp thu, học hỏi thêm từ bạn bè, và có thể giảm đi sự lười biếng, áp lực. Các bạn sẽ giúp nhau ôn tập tốt qua cách thảo luận, tranh luận.

Trao đổi cùng bạn bè để ôn tập tốt
Trao đổi cùng bạn bè để ôn tập tốt
5 Thúy Vy

Đừng quên tô đáp án

Một số bạn có thói quen khoanh đáp án vào đề, những hãy lưu ý, điểm của bạn chỉ được tính dựa trên những đáp án trên phiếu làm bài thi. Thế nên, bạn hãy nhớ tô đáp án vào phiếu, ít nhất là trước 15 phút nộp bài. Đây là một nguyên tắc rất cơ bản, nhưng vẫn còn một số trường hợp quên tô đáp án, hay vào những phút cuối mới nhận ra. Bạn sẽ không được cầm bút khi đã hết giờ và nếu bạn rơi vào tình trạng lúng túng khi tô đáp án vào thời gian cuối, rất có thể bạn sẽ tô nhầm đáp án. Đừng để mất điểm oan chỉ vì một điều cơ bản như vậy.

Hãy tô đáp án vào phiếu làm bài
Hãy tô đáp án vào phiếu làm bài
6 Thúy Vy

Đừng cắm cúi vào câu khó

Trong mô hình đề sẽ có 40% câu ở mức nâng cao. Câu khó sẽ là trở ngại để bạn có được điểm cao và chính nó cũng sẽ gây ra sự lúng túng, mất bình tĩnh để bạn không làm được ngay cả những câu dễ. Vì thế hãy chọn làm những câu dễ để chắc rằng bạn đã có điểm nhé. Làm chắc 60% bài bạn sẽ có thêm sự tự tin, đây sẽ là liệu pháp tâm lí tốt để bạn chiến đấu với những câu khó.

Lựa chọn câu dễ để làm bài thật tỉnh táo
Lựa chọn câu dễ để làm bài thật tỉnh táo
STT hay về ngày 30 tết
Top 8 STT hay về ngày 30 tết
Nlp Trinh 24-01-2020 8 122 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng