Top 7 cách giúp trẻ học bài nhanh, nhớ lâu hơn

17-11-2016 7 1172 2 0 Báo lỗi

Để nhớ lâu một vấn đề nào đó không phải là một việc đơn giản. Dưới đây là một số phương pháp không chỉ giúp trẻ mà còn giúp cho mọi lứa tuổi có thể nhớ lâu hơn.

1 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Lặp lại một hành động

Bố mẹ có thể cho trẻ lặp đi lặp lại một thao tác. Chẳng hạn như, khi cho bé thực hành các bài tập toán thì bố mẹ có thể cho con làm thêm những bài tập tương tự cùng dạng để con thực hành nhớ lâu hơn. Sau một vài buổi cho con thực hiện lại dạng bài tập đó. Đây có thể là cách tốt nhất giúp các học kém phát triển tư duy của mình.
Thực hiện lặp đi lặp lại một hành động
Thực hiện lặp đi lặp lại một hành động

2 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Tập thể dục tốt nhất

Tập trung liên tục trong một thời gian dài không chỉ trẻ cảm thấy mệt mỏi mà ta cũng cảm thấy mất năng lượng cho những sáng kiến. Nếu không được nghỉ ngơi trong quá học tập cũng như tiếp nhận những thông tin mới thì việc chấp nhận và lưu giữ thông tin của trẻ bị quá tải dẫn đến tình trạng xáo trộn thông tin. Vì vậy, chúng ta cần phải cho trẻ nghỉ ngơi một cách hợp lý phù hợp với từng độ tuổi. Thời gian hợp lí nhất cho trẻ khoảng 45 phút tiếp nhận thông tin 1 lần và nghỉ giải lao khoảng 5 đến 10 phút. 
Trẻ tập thể dục
Trẻ tập thể dục
3 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rèn luyện sự tập trung

Khi thực hiện rèn luyện tập trung cho trẻ, chúng ta cần tìm một nơi yên tĩnh, thoáng đãng để trẻ có thể thoải mái vận động và tập trung cao hơn. Tuyệt đối không cho trẻ nghe nhạc hay làm một việc khác khi đang thực hiện một nhiệm vụ nào đó. Bởi những sự chú ý đó sẽ làm trẻ đứt quãng sự tập trung và chiếm mất một phần dung lượng não của trẻ.
Trẻ tập trung
Trẻ tập trung
4 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Ngủ đủ giấc nhất

Giấc ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái hiện và lưu giữ những thông tin trong ngày mà trẻ tiếp nhận. Giấc ngủ chính là thời gian duy nhất trong ngày để trẻ sắp xếp lại các thông tin và xóa bỏ những thông tin không cần thiết. Những thông tin quan trọng sẽ được sắp xếp và lưu giữ ngăn nắp phục vụ cho quá trình sử dụng sau này. Đó chính là quá trình giúp trẻ nhớ lâu hơn.
Trẻ ngủ ngon giấc
Trẻ ngủ ngon giấc
5 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Lập thời gian biểu

Bố mẹ cần chú ý đến những hành động và việc làm của con để phát hiện con còn nhớ hay đã quên thao tác nào để củng cố và bổ sung cho trẻ. Những kiến thức học vẹt sẽ nhanh chõng bị lãng quên và điều chú ý là bố mẹ cần lập một thời gian cụ thể trong tuần, tháng để giúp con ôn tập và rèn luyện những kiến thức cũ.
Thời khóa biểu trong tuần
Thời khóa biểu trong tuần
6 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Dinh dưỡng

Nhu cầu dinh dưỡng để giúp trẻ nhớ lâu là một biện pháp không bao giờ là thừa. Vì trong các loại thực phẩm sẽ cung cấp một phần nào đó nguồn dinh dưỡng bổ ích nhất giúp trẻ nhớ lâu hơn. Chẳng hạn như đường glucozo là một thực phẩm không béo, thanh nhiệt và giúp trí nhớ tốt hơn.
Tháp dinh dưỡng
Tháp dinh dưỡng
7 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Liên hệ cảm xúc

Luôn tạo cho trẻ những cảm xúc tích cực bằng cách thông qua những câu chuyện hay những việc làm tốt để bé nhớ lâu hơn. Chẳng hạn như, bố mẹ cho trẻ xem các chương trình như quà tặng cuộc sống. Thông qua đó, bố mẹ giải thích và giáo dục con những cảm xúc tích cực trong cuộc sống.
Xem phim hoạt hình
Xem phim hoạt hình
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng