Top 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất có thể bạn chưa biết

01-12-2016 10 76 1 1 Báo lỗi

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa là những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Vậy làm thế nào để viết bài viết SEO chất lượng tốt nhất? Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ SEO miễn phí tốt nhất nhé.

1 Thủy Tinh

Google Analytics

Google Analytics được biết đến là cha đẻ của tập hợp các công cụ SEO miễn phí. Không lo là không hiệu quả hay là sợ sẽ bị lừa đảo đâu bởi lẽ người sản xuất ra nó chính là Google mà. Cho phép việc quản lí hàng chục trang web khác nhau và tất nhiên là miễn phí nha. Cài đặt một bản phân tích tùy chỉnh được tạo ra trên trang web và bắt đầu theo dõi tấn thông tin chi tiết về những thay đổi, đường lên xuống trên trang web đó là tất cả những gì bạn cần làm. Có thể nói đây là một trong những công cụ tốt nhất cho việc tìm ra chiến dịch hiệu quả của bạn thực sự là gì những mảng nào chưa tốt để có thể cải thiện nó.
Google Analytics

2 Thủy Tinh

Google Webmaster Tools

Đây cũng là một công cụ quản trị trang web của Google và trợ thủ đắc lực bên cạnh Analytics - Google Webmaster Tools. Google Webmaster Tools cung cấp cho bạn nhiều hơn về thông tin kỹ thuật và chiều sâu, hiệu suất hiện tại trên trang web của bạn. Với công cụ hữu ích này, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu trang web của bạn đang bị hỏng hay có dấu hiệu đi xuống hoặc nếu bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google. Ngoài ra nó còn có nhiều tính năng giúp webmaster cải thiện khả năng tìm kiếm cho trang web của bạn ví dụ như thiết lập robots.txt, sitemap, sơ đồ website. Một công cụ hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.
Google Webmaster Tools
3 Thủy Tinh

Open Site Explorer

Open Site Explorer có chức năng là chuyên phân tích các hồ sơ liên kết trong nước. Có đôi lúc, người ta còn gọi nó bằng cái tên công cụ tìm kiếm các liên kết bởi lẽ Open Site Explorer tồn tại với mục đích giúp bạn phát hiện và phân tích tất cả các liên kết đến website hiện tại của bạn. Đây là một điều vô cùng hữu ích để có thể xác định tốc độ tăng trưởng của trang thẩm quyền, tên miền của trang web bạn đã tạo. Hãy thử tưởng tượng cũng như làm gián điệp trên đối thủ cạnh tranh để xác định những chiến thuật SEO họ đang sử dụng. Open Site Explore có thể loại bỏ các liên kết xấu và xác định con đường tốt nhất, mạnh nhất cho sự phát triển backlink.
Open Site Explorer
4 Thủy Tinh

Google Keyword Planner

Bên cạnh Open Site Explorer, Google Webmaster Tools, Google Analytics thì Google Keyword Planner là một công cụ SEO miễn phí tốt nhất đó nha. Nó thường được sử dụng với AdWords, tuy nhiên nó cũng hoạt động tốt trong việc nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể tạo ra hàng nghìn ý tưởng mới cho các từ khóa, mục tiêu, các cụm từ để phát hiện thông tin cũng như lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho các mục tiêu mà trang web của bạn đang hướng đến.
Google Keyword Planner
5 Thủy Tinh

Moz’s Keyword Explorer

Tiếp theo tôi muốn giới thiệu cho các bạn một công cụ SEO hiệu quả, miễn phí nữa. Liệu Google’s Keyword Planner đã là tốt nhất? Có vẻ như vẫn chưa phải là hoàn hảo nhất thì phải nhưng hãy cứ yên tâm là Moz’s Keyword Explorer sẽ giúp chúng ta thu hẹp khoảng cách với một số công cụ nghiên cứu từ khóa phụ, ví dụ như thông tin chính xác hơn về các khuyến nghị cụ thể hơn, yếu tố như lượng tìm kiếm cho những từ khóa sau đó.
Moz’s Keyword Explorer
6 Thủy Tinh

BuzzSumo

BuzzSumo phải chăng là một cái tên xa lạ đối với các bạn? Có thể bạn chưa biết BuzzSumo phiên bản miễn phí không có tất cả những tiện ích như của phiên bản đầy đủ tuy nhiên đây vẫn là một công cụ hữu ích nên được sử dụng cho những chiến lược liên quan đến nội dung trên website của bạn. Nhờ nó, bạn có thể điều tra sự phổ biến của các chủ đề khác nhau, khám phá mức ảnh hưởng từ đó có thể hỗ trợ cho những chiến dịch SEO cho trang web của bạn.
BuzzSumo
7 Thủy Tinh

SEMRush

Đây là một công cụ SEO có hai phiên bản đó là "miễn phí" và "trả tiền"! Ai cũng nghĩ phiên bản phải trả tiền tất nhiên sẽ tốt hơn rồi, dùng phiên bản miễn phí sẽ chẳng có ích lợi gì? Không thể phủ nhận điều đó tuy nhiên phiên bản miễn phí của SEMRush vẫn có những mặt hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Nhờ nó bạn sẽ có thể để điều tra vị trí của đối thủ và các vấn đề liên quan đến SEO, lên kế hoạch cho những chiến thuật mới theo hướng cạnh tranh hơn.
SEMRush
8 Thủy Tinh

QuickSprout

Một công cụ cung cấp chức năng kiểm toán SEO miễn phí tốt nhất cho web mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn chính là QuickSprout. Việc nó dành lấy một chỗ đứng trong danh sách này cũng dễ hiểu thôi! QuickSprout có khả năng phân tích số liệu SEO, sự thay đổi và cạnh tranh với các trang web khác là những giá trị hữu ích mà công cụ này có thể đem đến cho các bạn.
QuickSprout
9 Thủy Tinh

Spider View Simulator

Google sử dụng các con bọ tìm kiếm trên Internet để thu thập thông tin cho mục đích tìm kiếm của nó. Những con bọ này có thể mang tính tiêu cực hay là tích cực, để tạo nên ấn tượng cho web của bạn. Chẳng hạn như nó có thể bỏ qua toàn bộ một mục trên trang web của bạn chẳng hạn như bạn vô tình block mục đó. Spider View Simulator giúp bạn nhìn thấy website của mình dưới góc nhìn của bọ tìm kiếm, nhờ đó mà bạn có thể xác định và ngăn chặn các vấn đề một cách chủ động và chuyên nghiệp.
Spider View Simulator
10 Thủy Tinh

Serps Rank Checker

Thứ hạng tìm kiếm là cách thể hiện của việc SEO thành công hay không chỉ một thập kỷ trước đây. Mặc dù vậy những bản cập nhật của Google như Hummingbird và Panda, bảng xếp hạng dựa trên từ khóa không hoàn toàn như dự đoán hoặc có giá trị đáng tin cậy như trước. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn xem thứ tự xếp hạng cho các từ khóa tiềm năng nhất của bạn theo thời gian bởi lẽ Google sẽ không cung cấp cho bạn thông tin trực tiếp chính vì vậy việc tốt nhất là sử dụng một công cụ như Serps Rank Checker. Nhờ nó bạn có thể theo dõi thứ hạng trang web của bạn theo một số từ ngữ, các từ khóa và xem bạn đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh hay chưa?
Serps Rank Checker
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng