Top 10 Đất nước hòa bình nhất thế giới

30-10-2016 10 271 2 1 Báo lỗi

Hiện nay, tình hình bạo động, bất ổn chính trị, khủng bố, bạo lực đang trở thành một vấn đề nóng bỏng trên thế giới. Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng muốn sống hoặc du lịch đến những đất nước hòa bình, không có chiến tranh, bạo lực, nguy hiểm. Vậy đâu là đất nước hòa bình nhất thế giới? Hằng năm, Học viện kinh tế và hòa bình đều đưa ra chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) để đánh giá mức độ hòa bình của 162 quốc gia khác nhau. Chỉ số này dựa trên nhiều yếu tố như mức độ bạo lực, quan hệ với các nước láng giềng, mức độ tham gia vào chiến tranh, đóng góp vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc... Chỉ số GPI càng thấp thì chứng tỏ nước đó càng hòa bình. Hãy cùng điểm qua top 10 quốc gia hòa bình nhất thế giới nhé!

10 Ngan Dao

Cộng hòa Séc (GPI: 1.341)

Cộng hòa Séc là một đất nước nhỏ ở châu Âu, giáp với Áo, Đức, Slovakia và Phần Lan. Du lịch là ngành kinh tế chính của đất nước này. Thủ đô Praha cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút khách nhất ở châu Âu. Tỷ lệ phạm tội ở cộng hòa Séc cực kỳ thấp. Du khách hoàn toàn không phải lo lắng về trộm cắp hay bạo lực nếu du lịch ở đây. Ngoài ra, cộng hòa Séc còn áp dụng các dịch vụ khẩn cấp rất hiệu quả để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Do dòng người di cư đến cộng hòa Séc khá đông, dân số ở đây thuộc nhiều chủng tộc khác nhau. Chính vì thế, du khách có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng trên khắp đất nước này. Hệ thống giao thông ở đây cũng rất rẻ và an toàn.
Cộng hòa Séc (GPI: 1.341)

9 Ngan Dao

Úc (GPI: 1.329)

Úc là đất nước của những cơ hội mới, thời tiết đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giáo dục thuộc hàng tốt nhất trên thế giới. Không những thế, tỷ lệ trộm cướp, tấn công tình dục, giết người ở Úc đặc biệt thấp. Ngoài ra, tỷ lệ bầu cử ở đất nước này khá cao, lên đến trên 93%. Điều này chứng tỏ mức độ tin cậy của người dân đối với chính phủ. Úc cũng là nước có ít vụ tham nhũng nhất trên thế giới. Về môi trường, chất lượng không khí và nước ở đất nước này đều được đánh giá cao. Úc là điểm đến lý tưởng cho sinh viên, khách du lịch và những người tìm việc. Nền kinh tế hùng mạnh ở đây đã mang đến rất nhiều cơ hội việc làm. Các thành phố hiện đại nổi tiếng như Sydney, Melbourne và Brisbane luôn cung cấp cho người dân đầy đủ các tiện ích. Chính các lý do trên đã giải thích cho làn sóng di cư sang Úc rất mạnh gần đây.
Úc (GPI: 1.329)
8 Ngan Dao

Nhật Bản (GPI: 1.322)

Nhật Bản không những nổi tiếng với các công nghệ tiên tiến mà còn nổi tiếng với trật tự xã hội cao. Ngay từ lúc sinh ra, người Nhật Bản đã được giáo dục nghiêm khắc về ý thức, đạo đức con người và kỷ cương xã hội. Do đó, tỷ lệ bạo lực, giết người ở nước này luôn ở mức thấp. Nhật Bản chỉ có một lực lượng bảo vệ nội bộ và không hề có lực lượng quân đội chuyên nghiệp. Hệ thống giao thông ở Nhật cũng mang lại thuận lợi lớn cho người dân. Hầu hết người dân Nhật Bản di chuyển bằng tàu. Tàu cao tốc shinkansen của Nhật còn có thể đạt 350 km/ giờ và thời gian trễ tàu chỉ khoảng 10-16 giây.
Nhật Bản (GPI: 1.322)
7 Ngan Dao

Canada (GPI: 1.287)

Chính phủ Canada luôn coi an toàn cho người dân là cốt lõi của một đất nước tốt. Tỷ lệ bạo lực ở Canada cũng được ghi nhận ở mức rất thấp. Canada cũng nổi tiếng là một trong những đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Tỷ lệ người dân có tham gia học đại học hoặc cao đẳng lên tới 52.6%. Tỷ lệ bầu cử ở Canada là 61% thể hiện lòng tin của người dân vào chính phủ. Theo báo cáo của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới), người dân Canada có chỉ số hài lòng với cuộc sống là 7.6/10. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada chỉ là 6.6%.
Canada (GPI: 1.287)
6 Ngan Dao

Phần Lan (GPI: 1.277)

Phần Lan là đất nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên toàn thế giới. Khung pháp luật rất nghiêm khắc của đất nước này giúp duy trì sự tín nhiệm đối với chính phủ trong nhiều năm qua. Lực lượng quân đội của Phần Lan còn tham gia vào phái đoàn duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Phần Lan là một trong những nước đứng đầu trong giáo dục và bình đẳng giới. Ở Phần Lan, giáo dục hoàn toàn không tốn phí với bất kỳ người dân nào ở bất kỳ cấp học nào.
Phần Lan (GPI: 1.277)
5 Ngan Dao

Thụy Sỹ (GPI: 1.275)

Những thành phố sạch sẽ, tỷ lệ phạm tội thấp và chất lượng cuộc sống cao đã giúp Thụy Sỹ là một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Không những thế, chất lượng hệ thống giáo dục và y tế của Thụy Sỹ được đánh giá đứng đầu thế giới. Ngoài ra, Thụy Sỹ có mức lương trung bình cao và mức thuế suất tương quan thấp. Đất nước này còn được coi là thiên đường thuế. Về môi trường, người dân Thụy Sỹ luôn dành ưu tiên cho các nguồn năng lượng tái tạo được và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Do đó, Thụy Sỹ được coi là một trong những đất nước “xanh” nhất thế giới.
Thụy Sỹ (GPI: 1.275)
4 Ngan Dao

New Zealand (GPI: 1.221)

New Zealand là một đất nước có sự tiến bộ xã hội cao, tỷ lệ giam giữ thấp và mối quan hệ thân thiện với các nước láng giềng. Hệ thống pháp luật độc lập và hiệu quả cũng như lực lượng cảnh sát tận tụy đã giúp đất nước này giữ được bầu không khí hòa bình trong nhiều năm. New Zealand cũng có hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế. Người dân bị ốm hoặc thất nghiệp còn được hỗ trợ miễn phí hoặc chi phí thấp khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
New Zealand (GPI: 1.221)
3 Ngan Dao

Áo (GPI: 1.198)

Áo là một trong những nước đáng sống nhất châu Âu với tỷ lệ bạo lực và phạm tội cực thấp. Áo còn nổi tiếng là một đất nước sạch sẽ với luật tái sử dụng nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường. Dựa theo tổng sản phẩm quốc nội theo đầu người (GDP đầu người) danh nghĩa, Áo là một trong những nước giàu nhất thế giới. Nước này còn có tiêu chuẩn sống cao và hệ thống giao thông tuyệt vời. Kiến trúc lịch sử ấn tượng của Áo cũng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.
Áo (GPI: 1.198)
2 Ngan Dao

Đan Mạch (GPI: 1.150)

Đan Mạch là nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên thế giới. Tỷ lệ học thức cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến, chất lượng cuộc sống cao giúp Đan Mạch trở thành một trong những nước đáng sống nhất trên thế giới. Đất nước này cũng được xếp hạng một trong những nước đầu tiên về bình đẳng giới. Do đó, phụ nữ đã và đang tham gia rất tích cực vào hệ thống chính trị, chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Đan Mạch. Mức phúc lợi xã hội cao cũng giúp người dân được miễn phí các dịch vụ giáo dục và sức khỏe.
Đan Mạch (GPI: 1.150)
1 Ngan Dao

Iceland (GPI: 1.148)

Theo chỉ số hòa bình toàn cầu, Iceland là nước hòa bình nhất thế giới. Đất nước này có mức độ dân chủ, bình đẳng giới cao và tỷ lệ giam giữ thấp. Tỷ lệ đi học ở Iceland đạt tới 99% và người dân được miễn phí học phí hoàn toàn. Phụ nữ được đóng vai trò quan trọng trong chính trị, giáo dục, y tế và việc làm ở Iceland. Đây cũng là đất nước đầu tiên có tổng thống nữ ở Châu Âu vào năm 1980.
Iceland (GPI: 1.148)


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng