Top 10 điểm đáng lưu ý trong bảo trì xe hơi

26-03-2017 10 23 0 0 Báo lỗi

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có cho mình một chiếc ôtô riêng, hiện nay ở Việt Nam việc sở hữu đó đã dần trở nên phổ biến. Vậy nếu bạn không biết cần phải làm thế nào giúp cho chiếc ôtô của mình luôn đảm bảo an toàn thì hãy tham khảo các top dưới đây nhé!

1 Trịnh Ngân

Nước làm mát

Nước làm mát là một loại dung dịch được thay định kỳ trên xe hơi, tuy nhiên việc không quan tâm đến nó là sai lầm khi sở hữu ôtô. Nếu dung dịch làm mát trong xe của bạn đã gần hết hoặc bị bẩn do không được chú ý thay thế trong một khoảng thời gian dài thì hậu quả chỉ xe bạn gánh chịu. Các động cơ không được làm mát toàn bộ dẫn đến quá nóng đồng thời két đựng nước có nguy cơ bị ăn mòn do dung dịch này không được thay thường xuyên, có hiện tượng vẩn đục.
Két nước
Két nước

2 Trịnh Ngân

Dầu động cơ

Động cơ muốn hoạt động được trơn tru thì không thể thiếu việc bổ sung cho chúng dầu động cơ. Hãy chú ý thay hoặc thêm dầu khi hết, thiếu hoặc bẩn do sử dụng trong thời gian lâu.
Động cơ không được thay dầu sẽ ngày càng rệu rã, nguy cơ gây hại đến các bộ phận cơ máy của bạn.
Thay dầu động cơ cho xe
Thay dầu động cơ cho xe
3 Trịnh Ngân

Dầu phanh

Phanh là bộ phận rất cần được lưu ý khi bạn sở hữu một chiếc ôtô. Dầu phanh giúp cho các phần của phanh được hoạt động chính xác nhất. Bạn đừng quên thay dầu cho phanh, việc sử dụng dầu phanh bị bẩn có thể làm cho phanh mất tác dụng.
Mất phanh rất nguy hiểm khi đang tham gia giao thông!
Kiểm tra dầu phanh cho oto
Kiểm tra dầu phanh cho oto
4 Trịnh Ngân

Cần gạt nước

Mỗi khi trời mưa, đôi cần gạt nước là một công cụ không thể thiếu của ôtô. Bạn đã chú ý đến lớp cao su ở bộ phận này bao giờ không? Nếu nó đã bị hư hỏng rồi thì cần phải thay đi ngay, tránh trường hợp cần gạt không thể lau sạch hoặc làm xước kính xe dẫn đến tai nạn do giảm tầm nhìn.
Chú ý cần gạt mưa
Chú ý cần gạt mưa
5 Trịnh Ngân

Dây đai thang

Bạn có biết dây đai thang là bộ phận nào của xe không? Nó được kết hợp giữa các động cơ trong oto, có nhiều nhiệm vụ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của xe.
Việc đai thang dùng lâu ngày bị mỏng, mòn hay lỏng có thể dẫn đến ắc quy của bạn bị chết hay động cơ quá nhiệt vì hoạt động không được chính xác như trước.
Dây đai thang ảnh hưởng nhiều chức năng của xe
Dây đai thang ảnh hưởng nhiều chức năng của xe
6 Trịnh Ngân

Phần lọc khí

Tất cả các ôtô đều có một bộ phận dùng để lọc khí. Khi di chuyển, bộ phận lọc khí giúp thông khí từ bên ngoài đến thiết bị máy của xe bạn.
Qua thời gian dài sử dụng, chắc chắn nó sẽ bị bẩn, làm cho lượng khí cung cấp cho sự vận hành của động cơ giảm sút. Động cơ bị giảm công suất vì không được điều hòa, nóng máy, xăng cũng vì thế mà hao tổn khá nhiều.
Chú ý bộ phận lọc gió
Chú ý bộ phận lọc gió
7 Trịnh Ngân

Má phanh

Như đã nói ở trên, phanh là bộ phận cực kỳ quan trọng, tất cả các bộ phận của nó bạn nên chú ý.
Nếu bạn thường xuyên phanh gấp, phanh di xe thì má phanh sẽ bị làm việc quá khả năng, dẫn đến hao mòn, lệch, méo. Hoạt động như vậy nhiều lần rất hại cho xe, có thể khiến phanh không còn khả năng hoạt động chính xác, dẫn đến tai nạn bất ngờ.
Chú ý phanh oto
Chú ý phanh oto
8 Trịnh Ngân

Ống phanh dầu

Ống phanh dầu giúp truyền tải lượng dầu đến phanh của bạn. Đừng lơ là mà sử dụng ống dầu phanh chất lượng thấp. Một thời gian ống này bị vỡ, bạn sẽ không thể biết trước làm mất phanh toàn bộ. Đừng ham rẻ mà mua nhé!
Lưu ý ống phanh dầu
Lưu ý ống phanh dầu
9 Trịnh Ngân

Dung dịch của Ắc quy

Ắc quy giúp xe của bạn hoạt động được tốt nhất một số hoạt động sử dụng điện của xe. Tránh việc chủ quan mà để ắc quy bị hết dung dịch hoặc ở mức thấp, dẫn đến trường hợp chết ắc quy, nóng hay nổ đấy nhé!
Cách kiểm tra ắc quy
Cách kiểm tra ắc quy
10 Trịnh Ngân

Lốp

Đây là bộ phận dễ thấy nhất của xe, bạn hoàn toàn có thể chú ý đến nó một cách thường xuyên.
Nhưng việc giảm áp suất lốp thường ít được để ý. Lốp mòn, áp suất thấp rất dễ dẫn đến trượt lốp, bị xì, tai nạn nguy hiểm sẽ xảy ra cho xe của bạn đấy ạ!
Bảo dưỡng lốp
Bảo dưỡng lốp
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng