Top 10 điều bạn nên làm để thành công dễ dàng hơn

30-12-2016 10 123 0 0 Báo lỗi

Sống có nghĩa là đối mặt với cuộc đời 24h/ngày, 356 ngày/năm là từng giây từng phút đối diện với quả cầu hình tròn. Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường hãy làm những điều sau để thành công đến gần bạn hơn.

1 Kiều Trang

Hãy cứ làm những gì bạn thích – cho dù kết quả có không được như mong muốn.

Bạn sẽ chỉ sống một lần trong đời vì thế hãy để cho bản thân được trải nghiệm. Chỉ có những người dám làm và dám chịu trách nhiệm về hành vi của mình mới có cơ hội hưởng được thành quả từ cuộc sống. Đừng đắn đo suy nghĩ quá nhiều, để bản thân trong vùng an toàn quá lâu khiến bạn dần mất đi khả năng sinh tồn mà cuộc đời ban tặng. Hầu hết những nhà tỉ phú hay những người thành công họ đều là những người dũng cảm dám đối đầu với nguy hiểm và không ngại đấu tranh với gian nan để thực hiện những gì mình thích. Nếu bạn muốn đi du lịch đâu đấy đừng ngại ngần chỉ cần lập kế hoạch chi tiêu lại một chút là bạn có thể có một chuyến thăm thú như mong muốn. Đừng chỉ nuôi dưỡng nó mà không thực hiện hãy cho đôi chân được đi tới những nơi mình thích. Một ngày đi là một lần bạn có cơ hội trải nghiệm cho cuộc sống chỉ diễn ra một lần duy nhất này.  Hãy cứ làm để khi sai bạn có cơ hội được sửa. Vượt qua chính mình để không phải nói “giá như”mình nên làm như vậy hay nghĩ mình “hối hận” vì đã không làm như vậy.
Làm mọi thứ mình thích để sống trọn vẹn cuộc đời chỉ có duy nhất một lần diễn ra này.
Làm mọi thứ mình thích để sống trọn vẹn cuộc đời chỉ có duy nhất một lần diễn ra này.

2 Kiều Trang

Việc của hôm nay không để tới ngày mai

Bạn không nên chần chừ với bất kỳ hay một dự định nào cho ngày mai. Nếu có thể bạn hãy thực hiện ngay tức khắc. Việc chần chừ đó về cơ bản sẽ lấy đi rất nhiều thời gian quý báu của bạn hơn thế nó còn tạo cho bạn thói quen lười biếng lâu dần sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội để trải nghiệm và  thành công. Trên thực tế đã có rất nhiều người thành công khi áp dụng nguyên tắc này, tại sao họ luôn giải quyết trôi chảy hàng tá công việc mà vẫn hiệu quả bởi vì họ biết cách điều hành cuộc sống, cân bằng cho lượng công việc mỗi ngày để hôm nay hay ngày mai thức giấc họ không cảm thấy chán nản hay mệt mỏi.
Hãy sống trọn vẹn cho từng ngày - ngày hôm nay hay ngày mai đều cần sự nỗ lực không ngừng.
Hãy sống trọn vẹn cho từng ngày - ngày hôm nay hay ngày mai đều cần sự nỗ lực không ngừng.
3 Kiều Trang

Định hình ý tưởng trong đầu và lên kế hoạch cụ thể

Việc bạn suy nghĩ và nghĩ về những ý tưởng một cách thật sự sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn thử nghiệm. Đồng thời cũng giúp cho việc sáng tạo và thực hiện được gắn liền với nhau hơn. Có ý tưởng rồi bạn cần lên kế hoạch để thực hiện ý tưởng đó. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn loại bỏ bớt những rủi ro đáng tiếc hay có thể tiết kiệm thời gian cũng như mức độ thành công sẽ cao hơn. Việc lên kế hoạch cần đặt ra mục tiêu chi tiết, cụ thể khả năng thực thi cao và sát với ý tưởng như vậy là bạn đã thành công được một nửa chặng đường cần đi.
Luôn cố gắng để tìm ra cho mình hướng đi tích cực.
Luôn cố gắng để tìm ra cho mình hướng đi tích cực.
4 Kiều Trang

Có một niềm tin tuyệt đối

Khi bắt tay thực hiện một ý tưởng nào đó bạn bạn hãy lên một danh sách những thành quả mình sẽ được hưởng điều này giúp bạn có động lực hơn. Sẽ có những lúc bạn nghi ngờ điều đó là không tránh khỏi bởi ai trong chúng ta cũng có những điểm mạnh điểm yếu cũng định hình được khó khăn, thử thách. Nhưng hãy để niềm tin tuyệt đối của mình đánh bại tất cả những điều đó. Hãy để nó là động lực để chứng minh sự lạc quan của bạn là đúng.  Muốn đứng vững được thì phải trải qua vô vàn khó khăn thử thách không có niềm tin vào bản thân chẳng khác nào bạn vừa đạp xe lao nhanh về phía trước vừa thắng phanh cả. Đừng tự tạo rào cản cho sự thành công của mình hãy vứt bỏ sự sợ hãi và những nghi ngờ về bản thân. 

Ngay cả bạn cũng không tin tưởng chính bạn thì bất kỳ ai cũng không muốn đặt lòng tin vào bạn. Tuy nhiên tin tưởng vào bản thân cũng không phải là việc dễ dàng cho những ai đã từng thất bại một lần nhưng hãy tin rằng mỗi chúng ta đã được tạo hóa ưu ái cho một khả năng đặc biệt nào đó và phù hợp với công việc nhất định. Cho dù bạn đang ở vạch số 0 nhưng đó chỉ là hiện tại thôi hãy đối diện với mọi khó khăn để tương lai có thể làm mọi thứ.
Ngay cả bản thân mình còn không tin chính mình thì sẽ chẳng có ai đặt niềm tin vào bạn.
Ngay cả bản thân mình còn không tin chính mình thì sẽ chẳng có ai đặt niềm tin vào bạn.
5 Kiều Trang

Lắng nghe

Việc lắng nghe giúp bạn có dễ dàng được kinh nghiệm của người khác, cũng như việc thực hiện bất kỳ một ý tưởng nào không mang tính chủ quan và phiến diện. Điều này giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có. Lắng nghe cũng trở thành một kỹ năng mà những người biết lắng nghe là những người thành công hơn cả.

Những người biết lắng nghe là những người nhanh thành công hơn cả.
Những người biết lắng nghe là những người nhanh thành công hơn cả.
6 Kiều Trang

Giỏi nghề

 Có câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” – bạn nghĩ sao về điều này, thay vì biết cả trăm thứ mà không đâu vào đâu bạn hãy tìm và xác định đúng khả năng của mình, chọn cho mình hướng đi phù hợp ngay từ ban đầu. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
Tìm ra điểm mạnh của bản thân và hãy tập trung phát triển nó tới cùng.
Tìm ra điểm mạnh của bản thân và hãy tập trung phát triển nó tới cùng.
7 Kiều Trang

Thời gian và năng lượng

Thời gian không chờ đợi bất kỳ ai hãy tận dụng hết khoảng thời gian quý báu của bạn và năng lượng cũng là một phần không thể thiếu, nếu có năng lượng bạn sẽ tập trung càng dễ và hiệu quả đạt được mục tiêu càng cao. Mỗi ngày hãy luôn dành ra một chút thời gian để tự hỏi lại mình có đang sử dụng thời gian và sức lực của mình một cách tốt nhất. Quản lý quỹ thời gian chính là đang quản lý cuộc sống của chính bạn, luôn duy trì nguồn năng lượng ở mức cao nhất để tăng hiệu quả làm việc của bản thân.
Hãy cân bằng thời gian và năng lượng bạn có và hãy tận dụng một cách triệt để nhất.
Hãy cân bằng thời gian và năng lượng bạn có và hãy tận dụng một cách triệt để nhất.
8 Kiều Trang

Mạo hiểm

Bạn không thể thành công nếu như chỉ ngồi lo sợ và nghĩ “giá như” chỉ cần một lần “giá như” bạn đã đánh mất đi một cơ hội thành công. Nếu đã tin tưởng vào bản thân bạn hãy dùng hết tất cả khả năng để thực hiện chúng. Hãy để bản thân được trải nghiệm để chứng tỏ rằng khả năng là không có giới hạn, khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn tự khắc bản thân sẽ tìm được cách giải quyết.
Hãy thử một lần vượt qua chính mình để thấy sắc mạnh của bản thân.
Hãy thử một lần vượt qua chính mình để thấy sắc mạnh của bản thân.
9 Kiều Trang

Dậy sớm và ngủ muộn

Bạn hãy làm việc với 100% khả năng của mình thậm chí nhiều hơn thế. Những người thành công thường là những người nhanh hơn người khác bởi họ tận dụng được cả những tích tắc thời gian. Họ làm việc chăm chỉ mỗi ngày cho tới khi đạt được mục tiêu. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải nhanh hơn những người khác. Và bằng cách này hay cách khác bạn hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm. Mỗi một giây không ngừng cố gắng bạn đã có cơ hội thành công nhiều hơn so với người khác.
Hãy chăm chỉ cho từng giây từng phút, ai lười biếng sẽ là người đi sau nhất.
Hãy chăm chỉ cho từng giây từng phút, ai lười biếng sẽ là người đi sau nhất.
10 Kiều Trang

Đừng bỏ cuộc

Không phải bất kỳ ý tưởng nào cũng thành công mỹ mãn ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên. Khi bạn rơi vào hàng trăm mớ hỗn độn bạn hãy cho rằng đó là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời vì khó khăn sẽ thức tỉnh khả năng cao nhất của bạn, nó bắt buộc bạn phải tìm ra lối thoát cho chính mình. Đừng bao giờ ở trong vòng luẩn quẩn: “làm sao để thu hút khách hàng”, “mình không có kiến thức cho phần này”,... hay đại khái như vậy. Thử thách của hôm nay sẽ là động lực cho ngày mai hãy luôn nói với bản thân rằng “tôi chiến thắng hoặc tôi được học hỏi”, đừng vội vàng kết thúc hành trình của mình hãy suy nghĩ rằng trong 10.000 cách chẳng qua tôi chưa tìm được cách phù hợp mà thôi. Người không bỏ cuộc là người chiến thắng và là hình mẫu lý tưởng.
Hãy nghĩ tới lúc bắt đầu để cho dù có khó khăn cũng sẽ không bỏ cuộc.
Hãy nghĩ tới lúc bắt đầu để cho dù có khó khăn cũng sẽ không bỏ cuộc.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng