Top 9 Thói quen hay nhất để thành công

14-11-2016 9 170 0 0 Báo lỗi

Thành công không phải chỉ đến trong ngày một ngày hai. Thế giới hiện có nhiều triệu phú, tỉ phú, để có được thành quả như vậy họ đã phải tạo lập cho mình những thói quen làm việc hiệu quả và kiên trì thực hiện nó. Nếu bạn bạn là người mong muốn và khao khát được thành công thì hãy thiết lập cho mình những thói quen tốt. Bài viết dưới đây chia sẻ về những thói quen được nhiều người áp dụng để thành công, bạn hãy dành thời gian để đọc nhé.

1 Lan Ngoc

Luôn có mục tiêu rõ ràng

Nếu bạn đang đi tìm kiếm nguồn động lực cho chính mình, bạn không biết bản thân đang đi về đâu, bạn thực sự mất phương hướng, hãy tạm dừng mọi thứ lại, chuẩn bị cho mình một cây bút và ghi ra những gì bạn mong muốn. Bất cứ khi nào bạn nản lòng hãy nghĩ đến những mục tiêu ấy, vì đó chính là nguồn động lực để bạn làm việc hiệu quả hơn. Và nếu bạn mong muốn nhiều hơn nữa, bạn đặt ra mục tiêu, bạn có nhiều việc phải làm thì tạo cho mình thói quen như những người giàu có. Hãy ghi ra công việc cho ngày mới, ưu tiên những việc quan trọng lên hàng đầu và đảm bảo rằng bạn đã đọc nó ít nhất một lần trước khi đi ngủ và một lần sau khi thức dậy nhé. Mục tiêu là ngọn lửa soi sáng con đường đi đến thành công, còn gì hạnh phúc hơn khi đạt được mục tiêu mà bản thân đã phải phấn đấu hết sức, có như vậy cuộc đời mỗi con người chúng ta mới trở nên ý nghĩa.
Hãy xác định mục tiêu rõ ràng để làm việc hiệu quả
Hãy xác định mục tiêu rõ ràng để làm việc hiệu quả

2 Lan Ngoc

Làm việc bạn yêu thích

Khi làm một công việc bạn yêu thích, bạn sẽ thấy hứng thú và phát huy được hết khả năng của bản thân. Đừng tự ép bản thân phải làm những công việc phụ thuộc nhu cầu của xã hội, hãy phát huy tốt nhất điểm mạnh của bạn, xã hội sẽ tôn trọng cần điều đó.  
Say mê với công việc mình yêu thích
Say mê với công việc mình yêu thích
3 Lan Ngoc

Luôn hành động

Của cải chỉ có thể được tạo ra khi con người làm việc. Nếu bạn không biết, hãy hỏi. Nếu bạn muốn giỏi, hãy học. Nếu bạn muốn giàu hãy làm việc. Làm việc giúp con người giải phóng năng lượng, có những trải nghiệm, được thực hành kĩ năng và tích lũy kinh nghiệm.
Để thành công, bạn phải làm việc
Để thành công, bạn phải làm việc
4 Lan Ngoc

Nếu kế hoạch thất bại, hãy bắt đầu một kế hoạch mới

Thất bại là đòn bẩy để con người đi đến thành công. thất bại tạm thời chỉ có ý nghĩa là có điều gì đó không đúng trong kế hoạch của bạn. Đừng ngại thử một kế hoạch mới, bạn sẽ là người chiến thắng nếu bạn thực sự nghĩ mình là người chiến thắng, niềm tin và mức độ đúng đắn trong kế hoạch quyết định rất nhiều đến những thành quả của bạn.
Dám dương đầu với thất bại
Dám dương đầu với thất bại
5 Lan Ngoc

Suy nghĩ

Mỗi ngày, bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ, hãy nghĩ đến những việc bạn đã và chưa làm được, hãy nghĩ đến giây phút thăng hoa nhất của sự nghiệp, hãy tạo nguồn cảm hứng để bạn có thể tiếp tục làm việc, và tất nhiên, để suy nghĩ hãy chọn cho mình một không gian và tư thế thoải mái và phù hợp nhất.
Dành thời gian suy nghĩ
Dành thời gian suy nghĩ
6 Lan Ngoc

Tự thưởng

Hãy tự thưởng cho bản thân vì những gì bạn đã cố gắng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và giúp bạn dám đặt ra những mục tiêu lớn hơn, tự tin hơn và quyết tâm hơn để thực bằng được nó. 
Một phần thưởng cho những nỗ lực của bạn
Một phần thưởng cho những nỗ lực của bạn
7 Lan Ngoc

Thư giãn

Hãy thư giãn, hít thở sâu và uống một cốc nước khi căng thẳng mệt mỏi giúp bù đắp lượng oxi bị thiếu hụt khi bị stress. 
Hãy nghỉ ngơi, thư giãn để có thể tiếp tục làm việc hiệu quả
Hãy nghỉ ngơi, thư giãn để có thể tiếp tục làm việc hiệu quả
8 Lan Ngoc

Đọc sách trước khi đi ngủ

Nên thiết lập thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, đọc sách khiến bạn phải suy nghĩ, tư duy, giúp bạn thông minh hơn. Đọc sách khiến bạn tích lũy thêm tri thức, vốn hiểu biết, đặc biệt là tăng vốn từ khi đang học ngoại ngữ. Sách đem đến nguồn ý tưởng vô tận, giúp bạn xả stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi, khiến bạn  dễ ngủ và ngủ sâu hơn.  

Hãy để sách là người bạn đồng hành cùng bạn
Hãy để sách là người bạn đồng hành cùng bạn
9 Lan Ngoc

Một cốc nước khi thức dậy và khi đi ngủ

Bắt đầu một ngày mới với một cốc nước vừa giúp bạn tỉnh táo vừa thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Bạn cũng nên uống nước trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Uống nước  để bắt đầu ngày mới
Uống nước để bắt đầu ngày mới
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng