Top 10 Điều nhỏ nhất giúp bạn nhận ra giá trị cuộc sống

31-01-2017 10 172 0 0 Báo lỗi

Trong cuộc sống đầy những bộn bề, lo toan này, đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình bị mất phương hướng và mục đích sống. Với những điều sau, chắc hẳn bạn sẽ lại nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.

1 Trần Thuỳ Trang

Viết điều gì đó ra giấy

Bạn biết không, khi tâm trạng của bạn đang không tốt và cần được giải tỏa, song lại không tìm được một người bạn tâm giao để mình tâm sự. Lúc này, viết ra giấy những gì bạn đang suy nghĩ chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Và khi bạn lạc mất phương hướng, không nhận ra giá trị tốt đẹp của cuộc sống thì cũng hãy viết ra giấy nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tâm trạng tồi tệ như vậy, sau đó hãy ghi ra một câu châm ngôn hoặc một câu nói khiến bạn có thể vực dậy tinh thần nhé.
Ghi ra giấy những suy nghĩ
Ghi ra giấy những suy nghĩ

2 Trần Thuỳ Trang

Bắt đầu một thú vui mới

Khi bạn đang lạc mất dần phương hướng, mệt mỏi trước mọi lo toan trong cuộc sống thì hãy thử bắt đầu một thú vui mới nhé. Ví dụ như công việc bạn đã chọn làm bạn cảm thấy nhàm chán, áp lực, thì hãy mạnh dạn từ bỏ nó đi, có thể trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể bắt đầu một công việc mới hoàn toàn. Bạn cũng có thể chọn cách tạm thời từ bỏ công việc, để đi du lịch đâu đó cho khuây khỏa tinh thần nhé, đảm bảo sau một thời gian, mọi cảm hứng lại trở về bên bạn.
Bắt đầu một thú vui mới
Bắt đầu một thú vui mới
3 Trần Thuỳ Trang

Tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng

Đôi khi, bạn cảm thấy lạc mất phương hướng và đam mê, giá trị cuộc sống. Lúc này, bạn hãy thử tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng, nhìn những mảnh đời bất hạnh, gặp khó khăn thì bạn sẽ cảm thấy mình còn may mắn hơn khá nhiều. Ngoài ra, khi bạn giúp đỡ người khác, chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ trở nên rất tốt, thoải mái hơn nhiều.
Hãy tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng
Hãy tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng
4 Trần Thuỳ Trang

Hãy tìm và đọc châm ngôn truyền cảm hứng

Những câu châm ngôn của những người nổi tiếng luôn là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho những người đang bị lạc mất phương hướng và đánh rơi những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần mình được truyền cảm hứng và an ủi nhiều hơn, và cũng sẽ tìm được cho bản thân những giá trị tốt đẹp mà đã vô tình đánh rơi trong cuộc sống bộn bề này. Dù bạn có đang lạc mất giá trị cuộc sống và những đam mê hay không, thì mỗi ngày, cũng nên tìm và đọc, suy ngẫm những châm ngôn truyền cảm hứng nhé
Đọc châm ngôn truyền cảm hứng
Đọc châm ngôn truyền cảm hứng
5 Trần Thuỳ Trang

Suy ngẫm về cuộc sống

Có bao giờ bạn nghĩ tại sao mình lại đánh mất đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống này chưa? Do bạn quá lo toan với gánh nặng cơm áo gạo tiền, hay quá nhiều biến cố xảy ra làm bạn gục ngã? Lúc này đây, hãy khoan gục ngã, mà hãy bình tĩnh thử suy ngẫm về mọi thứ trong cuộc sống của mình. Bởi lẽ, mọi chuyện xảy ra đều có ý nghĩa riêng của nó, hãy suy ngẫm và thật lạc quan lên bạn nhé.
Suy ngẫm về cuộc sống
Suy ngẫm về cuộc sống
6 Trần Thuỳ Trang

Đơn giản hoá cuộc sống

Lý do bạn cảm thấy mệt mỏi và mất phương hướng đó chính là do xảy ra quá nhiều chuyện phức tạp, khiến bạn xoay sở không kịp. Vì thế, cách tốt nhất để cuộc sống trở nên lạc quan và hạnh phúc là đừng phức tạp hóa mọi chuyện, ngược lại hãy đơn giản hóa tất cả, để mọi chuyện xảy ra đều không thể tác động và làm bạn gục ngã nhé.
Đừng phức tạp hóa cuộc sống
Đừng phức tạp hóa cuộc sống
7 Trần Thuỳ Trang

Hãy làm điều mình thích

Cuộc sống sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn được làm những gì mình thích, sống với đam mê của chính mình. Chỉ có như vậy, bạn mới cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn nhiều. Nếu như bạn cảm thấy mọi việc mình làm không hoàn toàn xuất phát từ đam mê, mà chỉ vì gánh nặng cơm áo gạo tiền thì hãy mạnh dạn từ bỏ, đi tìm lại sở thích, chính con người mình bạn nhé. Sống trên đời, chỉ có một lần, hãy cứ thỏa thích làm những gì mình yêu thích nhé.
Tự do làm những điều mình thích
Tự do làm những điều mình thích
8 Trần Thuỳ Trang

Đặt câu hỏi với bạn bè rằng: "Tôi tốt nhất ở thời điểm nào?"

Khi bạn bị chán bản và mệt mỏi trước mọi lo toan cuộc sống, đánh mất những giá trị tốt đẹp ở cuộc đời này thì, hãy thử đặt cho những người bạn của mình câu hỏi: "Tôi tốt nhất ở thời điểm nào?". Một cái nhìn, đánh giá của bạn bè sẽ giúp cho bạn tìm thấy được những phương hướng đã đánh mất trong cuộc đời này, tìm lại được con người mà bạn đã để lạc mất.
Đặt câu hỏi với bạn bè
Đặt câu hỏi với bạn bè
9 Trần Thuỳ Trang

Lên danh sách những điều cần làm trước khi quá muộn

Sẽ có những lúc, bạn cảm thấy bản thân không muốn làm bất cứ việc gì, mọi chuyện mình làm đều trở nên vô nghĩa. Lúc này, hãy lập một danh sách những điều cần làm, và ghi chú ở mức quan trọng trước khi quá muộn. Chỉ như vậy, bạn mới làm được những việc quan trọng này, làm cho mọi việc trở nên tốt đẹp hơn nhiều.
Lên danh sách những việc cần làm
Lên danh sách những việc cần làm
10 Trần Thuỳ Trang

Hãy hài lòng với những gì bạn có

Có những lúc, chúng ta mải mê đi tìm kiếm những vật chất phù du, mà lại vô tình bỏ quên những thứ quan trọng trong cuộc đời mình. Như vậy, sẽ làm cho bạn cảm thấy mất mát, rồi hối hận. Vì thế, điều quan trọng nhất là hãy hài lòng với những gì mình đang có, nó vừa làm cuộc sống bạn trở nên thoải mái hơn, lại vừa giúp bạn nhận ra được những giá trị tốt đẹp đến từ những điều vô cùng đơn giản trong cuộc sống này.
Hài lòng với những gì mình đang có
Hài lòng với những gì mình đang có
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng