Top 10 Điều phụ nữ mong muốn nhất ở các ông chồng

29-10-2016 10 259 2 0 Báo lỗi

Đối với phụ nữ, hôn nhân giống như trò chơi đánh cược. Xinh đẹp, thông minh cũng không bằng may mắn. Một nửa hạnh phúc phụ thuộc vào người đàn ông họ lựa chọn làm chồng. Vậy, phụ nữ mong muốn những phẩm chất gì ở người đàn ông họ tình nguyện yêu thương và gắn bó? Hãy đọc nội dung bài viết dưới đây.

1 Nâu Đá 2016-10-29 15:34:38

Đừng quá khô khan

Nếu lúc yêu đương mặn nồng, bạn cung phụng nàng như công chúa. Bạn luôn nói những lời lẽ ngọt ngào, bạn cư xử nhẹ nhàng và chu đáo. Cho đến lúc, bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Người đàn ông lãng mạn ấy đã hoàn toàn biến mất. Chỉ còn thấy một gã trai cứng nhắc, lạnh lùng. Đừng bao giờ vịn vào lý do, đã là vợ chồng thì không cần khách sáo. Bởi những món quà nho nhỏ, những cử chỉ quan tâm chính là chất keo gắn kết tình cảm gia đình. Áp lực cuộc sống, công việc, con cái, gia đình nội ngoại... có thể không cho phép bạn chu toàn mọi thứ. Nhưng ít ra một bó hoa vào ngày lễ, vài lời chúc thật chân thành. Những điều đó vô cùng đơn giản. Đừng hơn thua với vợ làm gì, suy cho cùng một năm chỉ có vài ba ngày cho phái đẹp. Hơn 360 ngày còn lại chẳng phải họ luôn tận tụy chăm sóc chồng con đó hay sao?
Đừng quá khô khan

2 Nâu Đá 2016-10-29 15:35:49

Tôn trọng vợ

Không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có công việc đàng hoàng và chỗ đứng ngoài xã hội. Vì nhiều lí do ràng buộc, đôi lúc họ phải chia tay sự nghiệp, lui về gian bếp nhỏ lo toan cho hạnh phúc gia đình. Bạn đừng nghĩ hàng tháng mang về một chút tiền, đưa cho vợ như bố thí và kèm theo thái độ coi thường: "Đàn bà suốt ngày trong xó bếp, biết gì mà nói!" Hãy thử ở trong bếp 1 ngày thôi. Cơm nước nội trợ. Chăm lo con cái. Đối đãi với gia đình nội ngoại, và hàng nghìn những công việc không tên. Lúc đó bạn tự khắc sẽ biết cảm ơn và tôn trọng vợ.
Tôn trọng vợ
3 Nâu Đá 2016-10-29 15:39:06

Chia sẻ việc nhà

Ai cũng có công việc, ai cũng đến công ty 8 tiếng một ngày. Vậy tại sao khi về nhà bạn có quyền nằm ườn ra ghế, để vợ phục vụ cơm nước và loay hoay vất vả với công việc nhà. Phụ nữ không biết mệt sao? Trong khi cả thế giới gọi họ là "phái yếu". Vậy có bất hợp lý không, khi bạn đổ hết gánh nặng nội trợ lên vai cô ấy. Hãy xắn tay áo lên nào, các ông chồng! Có thể bạn vụng về, bạn không khéo léo. Nhưng vợ sẽ rất vui đấy, khi bạn biết chia sẻ với cô ấy, dù chỉ là một việc nhỏ nhoi.
Chia sẻ việc nhà
4 Nâu Đá 2016-10-29 15:41:00

Dành thời gian cho gia đình

Cuộc sống mưu sinh, ai ai cũng đều vất vả. Sẽ không có gì đáng trách khi bạn tập trung cho công việc và chăm lo kinh tế gia đình. Nhưng dù bạn ở vị trí nào đi nữa, không có chuyện bạn bận rộn 24/7. Tất cả chỉ phụ thuộc vào cách sắp xếp thời gian. Ít ra mỗi tuần, cũng nên dành một ngày vui chơi cùng con nhỏ. Ít ra mỗi khi đến giờ tan sở, cũng nên tạt qua chỗ làm đón vợ rồi trở về nhà. Không nhất thiết hôm nào bạn cũng phải đi sớm về khuya. Đừng vịn vào lý do công việc.
Dành thời gian cho gia đình
5 Nâu Đá 2016-10-29 15:42:28

Thấu hiểu sự vất vả của vợ

Phụ nữ không bao giờ muốn kể công. Nhưng ít ra bạn nên thấu hiểu những hi sinh thầm lặng của cô ấy. Cũng không quá khi nói rằng, sinh ra là phụ nữ đã thua thiệt về mọi thứ. Họ xa gia đình để tình nguyện sống chung với bạn. Họ thai nghén mệt mỏi, mang nặng đẻ đau. Họ mất ngủ hàng đêm dài chỉ vì lo lắng cho con nhỏ. Đừng hời hợt và xem đó là nghĩa vụ họ phải làm. Hãy biết ơn và thấu hiểu. 
Thấu hiểu sự vất vả của vợ
6 Nâu Đá 2016-10-29 15:43:18

Biết khen ngợi

Dù nói ra hay không, nhưng chắc chắn một điều, ai cũng muốn sự cố gắng của mình được ghi nhận. Một lời khen chẳng mất mát gì cả, ngược lại còn mang đến niềm vui cho người phụ nữ của đời mình. Vậy có lí do gì, bạn phải tiết kiệm những lời khen tặng ấy? Hãy cảm ơn vợ vì những bữa cơm chu đáo, hãy khen cô ấy khi hỏi ý kiến bạn về chiếc váy mới mua. Thực ra, phụ nữ không khó hiểu đâu. Muốn làm họ vui, trước tiên bạn hãy thực hiện những điều nhỏ nhặt ấy.
Biết khen ngợi
7 Nâu Đá 2016-10-29 15:44:16

Đừng so sánh

Có lẽ tính so sánh của các ông chồng chính là mũi dao sắc nhọn khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương sâu sắc. Còn cảm giác gì tồi tệ hơn khi bị chồng đặt lên bàn cân so sánh với một người đàn bà khác. Các ông chồng không ngớt lời trầm trồ tán dương nhan sắc của một cô nàng lạ mặt. Rồi cuối cùng quay sang dè bỉu vợ vì nhan sắc kém xinh. Có lẽ, các ông chồng đã quên rằng, trước khi làm vợ các anh, làm mẹ các con anh. Người phụ nữ già nua xấu xí này, đã từng là cô gái trẻ trung xinh đẹp. Hãy ngưng so sánh, đừng khiến người phụ nữ của mình phải chịu thêm những mặc cảm, tổn thương.
Đừng so sánh
8 Nâu Đá 2016-10-29 15:46:42

Biết giữ gìn sức khoẻ bản thân

Một người vợ hết mực yêu chồng, chính là người luôn cằn nhằn nhắc nhở mỗi lúc bạn nhậu say, về khuya rồi nằm uể oải không còn chút sinh lực. Có những ông chồng nhậu nhẹt vì tính chất công việc. Nhưng cũng không ít người chỉ vì ham vui mà sẵn sàng say xỉn bất chấp vợ can ngăn.Tưởng tượng xem, khi đầu óc đã choáng váng vì bia rượu, bạn phóng xe ngoài đường, vừa nguy hiểm cho bạn vừa ảnh hưởng đến xung quanh. Vậy thử hỏi có người vợ nào không lo lắng? Chưa kể đến chuyện, bia rượu, thuốc lá là mầm họa gieo rắc biết bao nhiêu căn bệnh hiểm nghèo? Vậy nên, nếu thực sự yêu thương vợ, hãy có ý thức với sức khoẻ và tính mạng bản thân mình. Đừng làm cô ấy thêm lo lắng.
Biết giữ gìn sức khoẻ bản thân
9 Nâu Đá 2016-10-29 15:47:48

Quan tâm gia đình bên vợ

Ông bà ta, từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói "con gái là con người ta", thật chẳng sai! Từ khi sinh ra, cho đến khi khôn lớn và lập gia đình. Người con gái dường như không báo đáp được gì cho cha mẹ. Bởi vậy, sẽ thật đáng buồn khi các chàng rể cũng vô tâm với gia đình bên vợ. Dù không phải máu mủ ruột thịt, nhưng đó là bổn phận hiếu nghĩa mà bất kì người đàn ông nào biết suy nghĩ cũng nên thực hiện.
Quan tâm gia đình bên vợ
10 Nâu Đá 2016-10-29 15:48:29

Chung thuỷ

Phụ nữ sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo, nhưng chồng thì nhất định không được dùng chung. Vậy nên các quý ông hãy ghi nhớ và vui chơi biết điểm dừng. Ai cũng có quyền rung động vì cái đẹp. Ngay chị em phụ nữ, cũng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ khi nhìn thấy những anh chàng tài giỏi, đẹp trai. Vậy nên cũng dễ hiểu khi các anh có chút động lòng khi những cô nàng lả lướt gọi mời. Tôi chỉ có một câu hỏi, liệu khi về già, các anh muốn một gia đình thuận hoà êm ấm? Hay muốn một cuộc sống chắp vá với những cô bồ giả dối và vụ lợi?
Chung thuỷ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng