Top 6 điều tuyệt vời nhất chỉ gia đình mới có, hãy trân trọng

19-11-2016 6 169 0 0 Báo lỗi

"Family is not an important thing. It is everything" . Gia đình không phải là một thứ quan trọng, mà gia đình là mọi thứ. Tình cảm gia đình luôn luôn là những tình cảm thiêng liêng và cao đẹp nhất trên thế giới này. Người ta có thể có nhiều nơi chốn để đi, nhưng chỉ có một nơi chốn duy nhất để quay về, đó là gia đình. Có nhiều điều tuyệt vời nhất mà chỉ có gia đình mới có thể mang lại cho bạn cảm giác vui sướng và hạnh phúc trọn vẹn, mà không có một thứ tình cảm nào có thể thay thế được.

1 Song Trâm 2016-11-19 15:48:11

Tình yêu thương vô điều kiện

Tình cảm gia đình, tình cảm của cha mẹ dành cho con cái, con cái dành cho cha mẹ, anh chị em dành cho nhau luôn là những tình cảm vô điều kiện. Là sự hi sinh cao cả mà không có bất kì một tình cảm nào có thể làm được điều đó. Cha mẹ luôn luôn là những người bao dung và che chở cho con cái, luôn luôn lo lắng và quan tâm đến từng cử chỉ, công việc và cuộc sống của con cái mà không cần đòi hỏi sự đáp trả trở lại. Ở bên gia đình, chúng ta có sự chia sẻ về mặt tâm hồn.
Tình yêu thương vô điều kiện

2 Song Trâm 2016-11-19 15:48:52

Được là chính mình

Khi trở về bên vòng tay của cha mẹ, của anh chị trong gia đình, mỗi chúng ta đều là những đứa trẻ chưa lớn. Cuộc sống ngày nay có quá nhiều những trắc trở và thử thách, người ta vẫn hay "sống bằng mặt chứ không bằng lòng". Người ta vẫn đối xử với nhau dựa trên những nguyên do nhất định chứ không phải xuất phát từ tình yêu thương. Chính vì vậy mà ở ngoài xã hội, chúng ta luôn luôn là những con người khác hoàn toàn. Chỉ có khi trở về với cha mẹ, chúng ta mới có thể thoải mái được là chính mình, vô tư, ngốc nghếch, vụng về hay hơn thế nữa. Những nụ cười sảng khoái, những giọt nước mắt của nỗi buồn, đều thể hiện trước những con người sẽ không bao giờ phản bội chúng ta.
Được là chính mình
3 Song Trâm 2016-11-19 15:55:38

Bữa cơm thân mật

Có nhiều cô cậu sinh viên khi đi học xa nhà rồi mới thấy thèm bữa cơm mẹ nấu. Bữa cơm gia đình là một thứ tuyệt vời mà đương nhiên không thể tìm kiếm hay mua được ở đâu khác. Bởi nó không chỉ được tạo nên từ những món ăn, mà còn từ tình cảm của người mẹ sau những giờ làm việc mệt nhọc vẫn lo toan cho gia đình, là những sự chia sẻ cùng nhau sau một ngày dài làm việc, là những câu chuyện của cha khi đã đi làm về. Đó là một khung cảnh ấm áp và dù cho bữa cơm đó có những món ăn đạm bạc đơn sơ, hay cao lương, thì tình yêu thương của cha mẹ và con cái dành cho nhau đã đủ để tạo nên những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.
Bữa cơm thân mật
4 Song Trâm 2016-11-19 15:58:08

Khoảnh khắc giản dị mà hạnh phúc

Đó là những khoảnh khắc đợi mẹ đi chợ về để được nhận quà, đợi bố đi làm về để được cho bánh. Hay đó là những giây phút bố cõng con trên lưng để đi xem múa lân đêm trung thu, mẹ thức dậy nửa đêm đắp chăn cho con vì sợ con lạnh. Những buổi tối cả nhà cùng nhau tụ tập xem ti vi, hay những cuối tuần cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Đó đều là những khoảnh khắc giản dị nhưng đã góp phần làm nên một tình cảm vĩ đại nhất trên thế gian này.
Khoảnh khắc giản dị mà hạnh phúc
Khoảnh khắc giản dị mà hạnh phúc
5 Song Trâm 2016-11-19 16:01:55

Những trận đòn của bố mẹ

Không chỉ có những kỉ niệm ngọt ngào và hạnh phúc, nhắc đến gia đình chắc không ai có thể quên được những trận đòn của bố mẹ. Bây giờ đi đâu chúng ta cũng không tìm được một người thấy đau lòng khi làm chúng ta đau, bởi hơn hết cha mẹ luôn là những người mong chúng ta hạnh phúc và nên người. Có đánh, có mắng cũng chỉ vì chúng ta hư, không nghe lời, làm điều không đúng. Bây giờ, chúng ta ra đường nghe những lời khen, lời hay từ bạn bè nhưng mấy ai thật lòng, mấy ai mong muốn cho chúng ta tốt hơn, hoàn hảo hơn. Chỉ có cha mẹ luôn bao dung cho những khuyết điểm của chúng ta, dù chúng ta là những người thông minh hay ngốc nghếch, có xinh đẹp hay không, cha mẹ luôn dành tình yêu thương cao cả cho chúng ta.
Những trận đòn của bố mẹ
Những trận đòn của bố mẹ
6 Song Trâm 2016-11-19 16:04:59

Những cuộc gọi về nhà

Chỉ có những ai sống xa gia đình, xa cha mẹ mới biết những cuộc gọi về nhà có ý nghĩa to lớn như thế nào. Đó cũng là những điều đặc biệt duy nhất mà chỉ gia đình mới cho ta những cảm xúc như vậy. Một khi nghe giọng nói cả cha mẹ, của anh em mình, những mệt mỏi hay chất chứa của cuộc sống không còn nữa, thay vào đó là những niềm vui, sự nhớ nhung và mong muốn cố gắng sống thật tốt để cha mẹ yên tâm. Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt nhọc, gia đình là nơi bình yên nhất mà ta có thể trải lòng mình và tìm kiếm một động lực. Vì vậy mà cuộc gọi về nhà để nghe giọng mẹ cha thật sự rất quan trọng.
Những cuộc gọi về nhà
Những cuộc gọi về nhà
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng