Top 11 giải tennis hàng đầu trên thế giới

15-02-2017 11 214 1 0 Báo lỗi

Ngày nay, tennis đã trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn ở các quốc gia. Quy mô các giải đấu tennis diễn ra quanh năm và thu hút được rất nhiều khán giả. Các bạn hãy cùng toplist điểm qua 11 giải đấu tennis hàng đầu trên thế giới.

1 Nguyễn Huy Vũ

Giải Grand Slam - Australian Open

Giải Grand Slam đầu tiên trong năm được tổ chức ở Úc hay còn có tên là Australian Open. Giải đấu diễn ra từ trung tuần tháng 1 hàng năm và được tổ chức ở thành phố Melbourne. Các trận đấu được phân định thắng thua theo thể thức 5 set thắng 3 đối với nam, 3 set thắng 2 đối với nữ và không có loạt tie-break ở set cuối cùng. Đặc điểm ở giải Úc mở rộng là các tay vợt phải thi đấu dưới cái nắng gắt có khi lên đến 40 độ C. Đó là thách thức không hề nhỏ đối với các tay vợt khi giải đấu diễn ra trong vòng 2 tuần. Ở nội dung đơn nam, 2 tay vợt đang có nhiều chức vô địch nhất là Roy Emerson người Úc và Novak Djokovic người Serbia.
Australian Open là giải Grand Slam đầu tiên trong năm
Australian Open là giải Grand Slam đầu tiên trong năm
Australian Open 2014

2 Nguyễn Huy Vũ

Giải Grand Slam - Roland Garros

Roland Garros là giải đấu được đặt tên theo tên của một anh hùng phi công người Pháp. Người ta còn biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là Pháp mở rộng. Giải đấu diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, được tổ chức tại Paris. Đặc điểm của giải đấu là các tay vợt sẽ chơi trên mặt sân đất nện, nơi có thể sử dụng các pha trượt để cứu bóng mà các mặt sân khách không làm được. Rafael Nadal đang là người vô địch Roland Garros nhiều nhất. Tay vợt người Tây Ban Nha đã lập kỷ lục 5 lần liên tiếp vô địch giải đấu và có biệt hiệu là "Ông vua trên mặt sân đất nện".
Mặt sân đất nện là điểm khác biệt lớn nhất của giải Pháp mở rộng
Mặt sân đất nện là điểm khác biệt lớn nhất của giải Pháp mở rộng
Roland Garros diễn ra tại Pháp
3 Nguyễn Huy Vũ

Giải Grand Slam - Wimbledon

Tiếp nối ngay sau giải Pháp mở rộng là giải Grand Slam thứ 3 trong năm được chơi trên mặt sân cỏ. Đó là giải Wimbledon diễn ra tại thành phố London nước Anh. Wimbledon cũng chính là giải đấu lâu đời nhất trên thế giới khi nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1877. Các trận chung kết ở nội dung đơn nữ và đơn nam sẽ lần lượt được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật thứ hai của tháng 7. Có 3 tay vợt đang sở hữu kỷ lục vô địch Wimbledon nhiều lần nhất đó là William Renshaw, Pete Sampras và Roger Federer.
Wimbledon được tổ chức tại thành phố London nước Anh
Wimbledon được tổ chức tại thành phố London nước Anh
Trailer Wimbledon
4 Nguyễn Huy Vũ

Giải Grand Slam - US Open

US Open hay Mỹ mở rộng là giải Grand Slam cuối cùng diễn ra trong năm. Giải đấu được tổ chức tại thành phố New York nước Mỹ, diễn ra vào cuối tháng 8 hàng năm. Mặt sân cứng là đặc thù của giải đấu này. Các tay vợt có những pha giao bóng mạnh và lên lưới sẽ chơi rất hay tại mặt sân này. Có 3 tay vợt đang nắm giữ kỷ lục vô địch nhiều lần nhất đó là Jimmy Connors, Pete Sampras và Roger Federer đều 5 lần lên ngôi.
US Open là Grand Slam cuối cùng trong năm
US Open là Grand Slam cuối cùng trong năm
US Open 2016
5 Nguyễn Huy Vũ

Giải ATP – World Tour Finals

ATP World Tour chính là một trong những hệ thống giải thể thao hàng đầu trên thế giới. Giải quần vợt này sẽ là giải đấu dành riêng cho 8 tay vợt xuất sắc nhất hay là 8 tay vợt xếp hạng cao nhất trên hệ thống tính điểm ATP. Không giống các giải quần vợt khác, giải này sẽ không thi đấu loại trực tiếp mà thay vào đó là chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra 2 tay vợt đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Sau 2 trận bán kết sẽ là trận chung kết cuối cùng của năm.
Giải đấu chỉ dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất
Giải đấu chỉ dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất
ATP – World Tour Finals rất hấp dẫn
6 Nguyễn Huy Vũ

Giải Davis Cup

Giải Davis Cup được sáng lập bởi Dwight Davis, một sinh viên đại học Harvard ở Hoa Kỳ vào năm 1899. Đây là giải đấu dành cho các tay vợt nam thi đấu theo thể thức đồng đội. Các quốc gia sẽ chọn ra một nhóm các tay vợt tham gia vào giải đấu loại trực tiếp. Cho đến lúc này, Mỹ là đội vô địch nhiều lần nhất với 32 lần. Việt Nam cũng tham gia giải đấu này, nhưng không thường không vượt qua những vòng đầu tiên.
Davis Cup là giải đấu đồng đội nam
Davis Cup là giải đấu đồng đội nam
7 Nguyễn Huy Vũ

Giải Fed Cup

Khác với Davis Cup, Fed Cup là giải đấu dành riêng cho các tay vợt nữ. Cũng thi đấu theo thể thức đồng đội và loại trực tiếp, giải đấu ra đời vào năm 1963. Mỹ đã có 17 lần vô địch giải đấu và đang nắm giữ kỷ lục đội vô địch nhiều lần nhất.
Fed Cup là giải đấu đồng đội nữ
Fed Cup là giải đấu đồng đội nữ
8 Nguyễn Huy Vũ

Giải ATP – World Tour Masters 1000

Giải  ATP – World Tour Masters 1000 là giải đấu uy tín được tổ chức ở Châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á. Giải đấu này gồm có 9 giải đấu nhỏ được diễn ra trước mỗi giải Grand Slam. Khác với thể thức ở Grand Slam, giải ATP - World Tour Masters 1000 ngày nay chỉ diễn ra trong tối đa 3 set đấuNovak Djokovic đang là người nắm giữ kỷ lục 30 lần vô địch.
Giải  ATP – World Tour Masters 1000 là cơ hội cho các tay vợt tích lũy điểm số
Giải ATP – World Tour Masters 1000 là cơ hội cho các tay vợt tích lũy điểm số
9 Nguyễn Huy Vũ

Giải ATP – World Tour 500

Mỗi năm, hệ thống sẽ tổ chức 11 giải đấu thuộc ATP – World Tour Masters 500. Đây là hệ thống giải đấu được thành lập bởi Hiệp hội quần vợt nhà nghề tổ chức. Nhà vô địch giải đấu này sẽ được cộng 500 điểm thưởng vào bảng xếp hạng cá nhân. 
Giải  ATP – World Tour Masters 500 có 11 giải đấu hàng năm
Giải ATP – World Tour Masters 500 có 11 giải đấu hàng năm
10 Nguyễn Huy Vũ

Giải ATP – World Tour 250

ATP World Tour 250 mới chỉ bắt đầu tổ chức từ năm 2009, đây là giải đấu bậc thấp nhất trong hệ thống các giải đấu tennis của ATP. Có 40 giải đấu như thế diễn ra trong năm. Các địa điểm nổi tiếng diễn ra giải đấu như Doha, Buenos Aires, Munich, Los Angeles. Tay vợt vô địch giải đấu sẽ được cộng 250 điểm thưởng vào bảng xếp hạng.
Giải  ATP – World Tour 250 là giải đấu bậc thấp nhất của ATP
Giải ATP – World Tour 250 là giải đấu bậc thấp nhất của ATP
11 Nguyễn Huy Vũ

Giải ATP – Challenger Tour

Giải ATP - Challenger Tour là sân chơi dành cho các tay vợt trẻ, các tay vợt chưa thành danh cũng như cho tất cả các tay vợt có thành tích trong quá khứ muốn tìm lại chính mình. Việt Nam cũng từng tổ chức giải đấu ở Bình Dương và đây là cơ hội rất tốt cho những tay vợt trẻ của chúng ta có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm.
Giải ATP – Challenger Tour thường dành cho các tay vợt trẻ
Giải ATP – Challenger Tour thường dành cho các tay vợt trẻ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng