Top 9 Khu chợ bán buôn lớn nổi tiếng nhất ở miền Bắc

09-05-2018 9 11106 1 2 Báo lỗi

Nhiều người mới bước chân vào thương trường muốn tìm cho mình một nguồn hàng tốt, giá cả phải chăng để được lãi nhiều hơn. Tuy nhiên, để buôn tận gốc, bán tận ngọn thì không phải ai cũng làm được điều đó. Bài viết này chia sẻ một số chợ buôn nổi tiếng ở Việt Nam.

1 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Long Biên

Chợ Long Biên - Hà Nội được biết đến là một trong những chợ đầu mối lớn nhất của thủ đô Hà Nội. Chợ Long Biên với diện tích hơn 27.000 m2 chuyên đổ buôn các mặt hàng hoa quả, nông - thủy hải sản cho cả khu vực Hà Nội. Chợ Long Biên hoạt động từ 10 giờ đêm hôm trước đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau ở ngay dưới gầm cầu và chân cầu Long Biên. Thực phẩm, hoa quả ở đây chủ yếu được nhập từ miền Nam và Trung rồi xuất ra Hà Nội để phân phối tới các chợ lớn nhỏ khu vực nội thành. Ngoài ra, nhiều tiểu thương từ các tỉnh như: Hà Nam, Nam Định, Bắc Giang,... và một số tỉnh lân cận khác cũng nhá nhem từ chập tối để chọn được những nguồn hàng ngon đem về tỉnh bán. Từ khi có chợ Long Biên thì các dịch vụ đi kèm quanh chợ cũng phát triển và ngày càng tấp nập hơn. 
Chợ Long Biên

2 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân nằm trên phố cổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Đây là chợ nổi tiếng chuyên và chỉ bán buôn các mặt hàng Quảng Châu như quần áo, giày dép, túi xách và một số phụ kiện như kim, chỉ,... Những mặt hàng được bày bán tại chợ có tới 90% là hàng Quảng Châu, vì vậy mà giá cả các mặt hàng cho khách buôn đến đây vô cùng rẻ và chất lượng có thể tương đối. Chợ cũng thu hút đa số là tiểu thương tỉnh lẻ nhập hàng về bán như: Hải Phòng, Hà Nam,... Nếu bạn có ý định kinh doanh quần áo thì mối hàng từ chợ Đồng Xuân có thể yên tâm để bạn nhập. 
Chợ Đồng Xuân
3 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp hay còn gọi là chợ vải Ninh Hiệp nằm tại Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội. Đây là khu chợ sầm uất chuyên đổ buôn các mặt hàng của làng nghề truyền thống này là vải vóc, đồ làm bằng da,... Hiện nay, chợ trở thành chợ buôn quần áo hàng Quảng Châu rẻ nhất khu vực Hà Nội. Có thể nó giá buôn ở chợ Ninh Hiệp còn rẻ hơn rất nhiều so với chợ Đồng Xuân. Hơn thế nữa, chợ Ninh Hiệp ngoài bán buôn người ta cũng bán lẻ cho những ai có nhu cầu. Vì vậy mà những tiểu thương khu vực trong và ngoài nội thành Hà Nội đều có xu hướng đến chợ Ninh Hiệp để lấy hàng. Tuy nhiên, không phải ai đến đây cũng hài lòng với chất lượng của sản phẩm. Vì có nhiều mặt hàng giá nhập rất thấp và chất lượng thì cũng kém như giá của nó. Nên nhiều tiểu thương cũng chỉ đến một hoặc hai lần và không quay lại nữa.
Chợ Ninh Hiệp
Oa Oa 2017-10-22 06:42:27
Lấy hàng nhà nào thy chất lượng
4 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Quảng Ba

Chợ Quảng Ba ở Tây Hồ - Hà Nội hay còn gọi là chợ hoa. Vì đây là khu chợ chuyên cung cấp hoa cho các khu vực trong nội thành Hà Nội. Ở đây không chỉ có những hoa thông thường mà còn có rất nhiều hoa nhập ngoại với thương hiệu nổi tiếng. Khu chợ này cũng diễn ra trong đêm tối như chợ Long Biên đến sáng thì chợ cũng tàn vì mọi người đã đem hàng đi bán ở khắp nơi trên địa bàn Hà Nội. Đây không chỉ là chợ buôn hoa của các thương nhân mà còn là nơi săn ảnh của những thợ ảnh chuyên nghiệp. 
Chợ Quảng Ba
5 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Hòa Đình

Chợ Hòa Đình được biết đến là khu chợ nằm tại phường Võ Cường - thành phố Bắc Ninh. Chợ này đã hoạt động hơn chục năm với các mặt hàng nông sản nhập từ Trung Quốc về. Ở đây tấp nập xe tải từ Bắc đến Nam về nhập hàng xuất đi hàng trăm tấn mỗi ngày. Cũng nhờ vào những mối hàng kinh doanh này mà người dân ở đây giàu lên trông thấy.
Chợ Hòa Đình
6 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Thổ Tạng

Chợ Thổ Tạng nằm tại huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc. Đây là khu chợ nổi tiếng với các loại hàng hóa như bánh kẹo, đồ chơi đến rau quả, thực phẩm, quần áo các loại. Các mặt hàng ở đây chủ yếu nhập từ Trung Quốc và hoạt động suốt ngày đêm trên các tuyến đường của thị trấn Thổ Tạng. Hàng hóa ở đây được nhập số lượng lớn rồi qua cửa khẩu theo các xe khách về chợ. Sau đó các con buôn từ các huyện, xã hay tỉnh thành lân cận đổ về chợ lấy hàng về bán.
Chợ Thổ Tạng
7 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Móng Cái

Chợ Móng Cái - Quảng Ninh là một trong những chợ buôn lớn của Việt Nam với các mặt hàng chủ yếu như quần áo, đồ kim khí, máy móc, trang thiết bị, gia dụng,... Khu chợ Móng Cái không chỉ phục vụ cho khách hàng là người Việt mà còn phục vụ cho cả những khách Trung Quốc. Vì vậy mà các cửa hàng ở đây ngoài người bán hàng là người Việt Nam thì còn có một người bán hàng là người Trung Quốc hoặc biết tiếng Trung để thông dịch khi trao đổi hàng hóa. 
Chợ Móng Cái
8 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ Tân Thanh

Chợ Tân Thanh ở Lạng Sơn cũng là chợ nổi tiếng với các mặt hàng buôn từ Trung Quốc qua cửa khẩu. Đây cũng là điểm lấy hàng nổi tiếng của các tiểu thương từ Hà Nội đến các tỉnh lẻ miền Bắc. Chợ Tân Thanh đa dạng các mặt hàng và khách hàng cần gì thì ở khu chợ này đều đáp ứng tất cả. Giá cả các mặt hàng chỉ bằng một nửa hoặc 2/3 so với một số chợ buôn lớn ở Hà Nội.
Chợ Tân Thanh
9 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Chợ đầu mối phía Nam

Chợ đầu mối phía Nam là khu chợ nằm tại khu đô thị Đền Lừ - Hoàng Mai - Hà Nội. Chợ hoạt động được hơn chục năm với đa dạng các mặt hàng nhưng chủ yếu là thực phẩm, rau - củ - quả, thịt, hải sản. Người dân quanh khu vực này hoặc một số tỉnh lẻ cũng đổ xô về đây trước 2 giờ sáng để lấy hàng. Các mặt hàng ở đây không quá nhiều hàng Trung Quốc như các chợ khác mà chủ yếu là hàng nhập từ miền trong ra Hà Nội. Tuy vậy, giá thực phẩm ở đây cũng khá rẻ cho các tiểu thương. 
Chợ đầu mối phía Nam
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng