Top 10 kì quan thế giới

09-10-2016 10 311 1 0 Báo lỗi

Thế giới luôn luôn ẩn chứa những điều thú vị chờ con người ta đến và khám phá chúng. Hãy cùng mình đi vòng quanh trái đất và điểm danh những vẻ đẹp và thiên nhiên ban tặng cho trái đất của chúng ta nhé !

1 Vũ Đình Thái

Vạn lí trường thành ( Trung Quốc)

Được coi là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới, Vạn lí trường thành của Trung Quốc được xây dựng 7 trước Công nguyên thế kỷ. Đó là một loạt các pháo đài được xây dựng để bảo vệ các tiểu bang và các đế chế Trung Quốc chống lại các cuộc tấn công và xâm lược của các nhóm du mục khác nhau trên thế giới.
Vạn lí trường thành ( Trung Quốc)

2 Vũ Đình Thái

Petra

Petra là một thành phố khảo cổ của Jorden đó là nổi tiếng với kiến ​​trúc và hệ thống nước ống dẫn đá cắt. Tên gọi khác của Petra là thành phố hoa hồng do màu của đá trong đó nó được chạm khắc một cách tinh xảo. Được thành lập trong thời gian 312 BCE và thành phố thủ đô của Nabataeans Ả Rập, nơi đây tự hào là một biểu tượng của Jordan. bởi vìNó nằm trên độ dốc của Jebel al-Madhbah trong một lưu vực giữa những ngọn núi tạo thành sườn phía Đông của Arabah (Wadi Araba), thung lũng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba. Petra đã được đặt tên trong số 7 kỳ quan mới của thế giới trong năm 2007. Đây là điểm thu hút khách du lịch truy cập nhiều nhất của Jordan và một trong những "địa điểm để xem trước khi chết".
Petra
3 Vũ Đình Thái

Tượng Cristo Redentor

Đây là bức tượng Art Deco lớn nhất trên thế giới và là bức tượng lớn thứ 5 của Đức Giêsu một biểu tượng của Thiên Chúa giáo trên toàn thế giới. Những bức tượng cũng đã trở thành một biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro, Brazil, và được liệt kê như là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới. Cristo Redentor được làm bằng bê tông cốt thép và xà bông đá, và được xây dựng từ năm 1922 và 1931.
Tượng Cristo Redentor
4 Vũ Đình Thái

Taj Mahal ở Agra

Ngôi đền được xây dựng bởi nổi tiếng cai trị Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ yêu quý của mình, Mumtaz Mahal. Taj Mahal được coi là ví dụ tốt nhất của kiến trúc Mughal và được công nhận rộng rãi như là "viên ngọc quý của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ". Nơi đây là một trong những cấu trúc nổi tiếng nhất thế giới và là biểu tượng của lịch sử phong phú của Ấn Độ. Đền Taj Mahal thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm. Năm 2007, ngôi đền được tuyên bố là một trong 10 kỳ quan hàng đầu của thế giới.
Taj Mahal ở Agra
5 Vũ Đình Thái

Machu Picchu

Machu Picchu nằm gần 8.000 feet so với mực nước biển, nằm trên một sườn núi phía trên thung lũng Urubamba tại Peru. Thành phố này cũng được gọi là "Thành phố đã mất của người Inca". Machu Picchu được xây dựng khoảng năm 1450, ở đỉnh cao của đế chế Inca.Nó đã bị bỏ rơi chỉ hơn 100 năm sau đó, năm 1572, như là kết quả muộn màng của Conquest Tây Ban Nha. Machu Picchu đã được tuyên bố là Di sản thế giới vào năm 1983. Trong năm 2007, nó đã được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới trong một cuộc bình chọn Internet trên toàn thế giới.
Machu Picchu
6 Vũ Đình Thái

Nhà thờ Hagia Sophia

Trong những kiệt tác xây dựng, Nhà thờ Hagia Sophia là một cựu nhà thờ Kitô giáo gia trưởng (nhà thờ), sau một nhà thờ Hồi giáo của đế quốc, và bây giờ là một bảo tàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà thờ Hagia Sophia hiện là nhất thứ hai bảo tàng thăm ở Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút gần 3,3 triệu du khách mỗi năm.

Từ chuyển đổi ban đầu của nó cho đến khi xây dựng các nhà thờ Hồi giáo gần Sultan Ahmed (Blue Mosque của Istanbul) vào năm 1616, nó đã được các nhà thờ Hồi giáo chính của Istanbul. Hagia Sophia từng là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thờ Hồi giáo Ottoman khác, chẳng hạn như Blue Mosque, nhà thờ Hồi giáo Şehzade, nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye, nhà thờ Hồi giáo Rustem Pasha và nhà thờ Hồi giáo Kılıç Ali Paşa

Nhà thờ Hagia Sophia
7 Vũ Đình Thái

Chichen

Chichen được thành lập bởi các nền văn minh Maya ở 400 AD và nó nằm ở phía bắc Bắc Trung Bộ, của bán đảo Yucatan nay là Mexico. Chichen có một lịch sử mà là 1500 năm tuổi và nằm 75 dặm từ Merida. Nó được cho là đã được các điểm khu vực chính cho các nghi lễ khác nhau. Trong những ngày trước đó và thời gian, nó bị chi phối bởi các linh mục. Chichen có nghĩa là "Tại miệng giếng của Itza". Từ Chi là viết tắt của 'miệng', Chen cho 'tốt' và Itza cho 'bộ lạc Itza'. Niềm tin chính là những người đã được ném từ đầu như một sự hy sinh để làm cho thần của họ hạnh phúc và những người có thể sống sót là những người được cho là tiên tri.
Chichen
8 Vũ Đình Thái

Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã, hoặc Coliseum, ban đầu là Flavian Amphitheatre là một giảng đường elip ở trung tâm của thành phố Rome, Italy. Đây là một trong những kiến trúc vĩ đại nhất từng được xây dựng trong lịch sử của Rome. Đấu trường La Mã đã được biết đến như là Flavian Amphitheatre và là giảng đường lớn nhất từng được xây dựng trong đế quốc La Mã. Nó là một cấu trúc hình tròn chiếm một đông trang web của Diễn đàn La Mã. Nhà hát vòng tròn này được xây dựng để tổ chức các cuộc thi đấu sỹ, bộ phim truyền hình và các trò chơi như những con vật săn bắn, xây dựng chiến biển giả và công chúng cũng có thể xem nó trong mở, và cổ vũ họ yêu thích.
Đấu trường La Mã
9 Vũ Đình Thái

Tháp nghiêng Pisa

Tòa tháp này được xây dựng đầu tiên ở Pisa là một thành phố của Ý vào ngày 14 tháng 8 năm 1173. Điều đặc biệt là  khuynh hướng của nó về phía bên phải. Đến nay nó là ổn định và không có gì xảy ra với nó thay vì nghiêng của nó.
Tháp nghiêng Pisa
10 Vũ Đình Thái

Nhà tắm La Mã

Các Nhà tắm La mã phức tạp nổi tiếng là một trang web di tích lịch sử ở Somerset.Ngôi nhà là một trang La Mã được bảo quản tốt để tắm công cộng. Đó là một xây dựng lại nhà tắm bị phá hủy trước đó. Nó đã bị phá hủy vào thế kỷ thứ 6, xây dựng lại nhà tắm xảy ra theo thời gian với những bổ sung mới nhất được thực hiện vào cuối năm 1800.

Các Nhà tắm là một điểm thu hút du lịch lớn và nhận được hơn một triệu du khách mỗi năm. Nó được đặc trưng trên 2.005 chương trình truyền hình Bảy kỳ quan thiên nhiên là một trong những kỳ quan của quốc gia phương Tây. Du khách có thể nhìn thấy nhà tắm và Bảo tàng nhưng không thể vào nước.

Nhà tắm La Mã
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng