Top 10 kiểu người có khả năng gây nguy hiểm cho bạn

18-04-2020 10 1916 0 0 Báo lỗi

Trong cuộc sống nhiều khi ta không nhận ra những con người xung quanh ta ai có khả năng gây nguy hiểm cho mình, phần lớn những con người có khả năng gây nguy hiểm cho người khác đều có chung một nhóm tính cách. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn nhìn ra được một vài tính cách đặc trưng của những con người đó với hi vọng giúp bạn phần nào biết và tránh được các mối nguy hiểm tiềm năng.

1 Xóm Thông

Kiểu người hoàn toàn vô cảm trước sự đau khổ của người khác.

Sự vô cảm ấy thể hiện ở sự trơ lì cảm xúc, dửng dưng thờ ơ trước các sự việc xung quanh, chỉ quan tâm đến quyền lợi của bản thân theo kiểu “đèn nhà ai nhà nấy rạng”, “sống chết mặc bay”, tức thờ ơ với nỗi đau khổ, mất mát của người khác; ngại hoặc không dám va chạm, thấy tốt không ủng hộ, thấy xấu không lên án…


Mọi hành vi của cái ác, sự ích kỷ, cuối cùng đều phải chịu hậu quả. Mọi biểu hiện của cái thiện, lòng tốt đều được đền đáp. Tuy nhiên, mỗi người khi làm được việc tốt, chưa nói đến sự đền đáp, thì ngay lập tức đã có được niềm vui cho chính bản thân mình và mang niềm vui cho cả xã hội.


Bạn có thể dùng 1 phép thử nhỏ đó là đưa cho anh ta( cô ta) đọc một bài báo về một vụ thảm sát dã man chẳng hạn, nếu a ta tỏ ra vô cảm, dửng dưng hay không có thái độ phẫn nộ trước hành động bất nhân của kẻ khác, rất có thể trong tương lai anh ta cũng hành động tương tự khi rơi vào 1 hoàn cảnh nào đó.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

2 Xóm Thông

Kiểu người đối xử với động vật rất tàn nhẫn

Động vật cũng như con người, cũng có tình cảm, nếu anh ta ( cô ta) không có tình thương đối với động vật, điều đó chứng minh ta ta là kẻ máu lạnh. Hôm nay anh ta có thể đối xử tàn nhẫn với 1 con chó, 1 con mèo, thì trong tương lai a ta ra tay giết một người là điều hoàn toàn có khả năng. Vì vậy chơi với họ bạn cần dè chừng.


Đã đến lúc phải coi sự tàn ác đối với động vật cũng là một hành vi vi phạm pháp luật, để có cơ sở pháp lý ngăn chặn và xử lý nạn bạo hành, ngược đãi động vật. Nếu vẫn cứ coi nhẹ việc này thì sẽ không giáo dục, nuôi dưỡng từ tâm ở từng con người, dẫn đến thói quen bạo hành và cư xử nhẫn tâm.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
3 Xóm Thông

Kiểu người thích những bộ phim kinh dị hoặc có xu hướng thích bạo lực

Cần phải cẩn thận với những người như vậy, vì những bộ phim có xu hướng bạo lực rất có thể tác động đến tâm lý và suy nghĩ của họ, dẫn đến dần dần thay đổi tính cách và hành vi của họ điều chỉnh theo là điều hết sức bình thường.


Nếu bạn đã từng là nạn nhân của mối quan hệ mang tính bạo hành trong quá khứ, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận về người mà bạn lựa chọn trở thành người yêu của mình trong tương lai để không lặp lại điều tương tự. Ngay cả khi bạn chưa từng trải qua mối quan hệ bạo lực, bạn cần phải nhận thức rõ phẩm chất của người đàn ông có thể trở thành kẻ bạo hành để bảo vệ chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
4 Xóm Thông

Kiểu người thuộc tuýt người bất mãn, duy ý chí

Kiểu người này thường đi kèm thêm tính nóng nãy, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân, không biết lắng nghe và quan trọng hơn là không bao giờ chấp nhận ý kiến của người khác dù ý kiến đó là đúng. Bạn thử tưởng tưởng nếu sống gần họ, chẳng may một ngày bạn với họ xảy ra xung đột hay mâu thuẫn thì những việc nguy hiểm nào có thể đến với bạn?? Cái đó ko ai lường được. Rất nhiều trường hợp báo chí đưa tin chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà dẫn đến cự cãi rồi giết người đa phần nguyên nhân đều từ những con người nay mà ra.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
5 Xóm Thông

Kiểu người có suy nghĩ tiêu cực về mọi người và thế giới xung quanh

Cách anh ta nhìn nhận về thế giới là tấm gương phản chiếu chính con người anh ta. Do đó khi anh ta cho rằng đa phần con người trên thế giới này đều xấu xa, thì rất có thể bản thân anh ta cũng là một người không tốt, vì vậy bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc hay quan hệ với những người này, vì rất có thể họ sẽ gây nguy hiểm cho bạn đấy.


Với những người ưa than vãn, oán trách số phận và đổ lỗi cho người khác thì thường là kẻ truyền năng lượng xấu cho người khác. Thay vì nhìn vào mặt tích cực của sự việc, những người này lại thích soi xét điều tiêu cực, xấu xa của vấn đề.

Khi tiếp xúc với họ, bản thân bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Cái nhìn tiêu cực ấy có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
6 Nguyễn Anh

Kiểu người luôn lấy bạn ra làm trò cười

Những kẻ này luôn tìm ra được những câu chuyện "cợt nhả" liên quan đến bạn. Họ làm như vậy một cách thường xuyên, ở bất cứ không gian nào, bất cứ thời gian nào.


Từ cách bạn ăn mặc, cách bạn đi đứng, cách bạn nói chuyện, những điểm yếu của bạn, những thứ khiến bạn xấu hổ. Họ đều lấy đó ra làm trò cười. Họ chẳng quan tâm đến cảm xúc của bạn, họ chỉ thấy đó làm "khoái chí" để có thể tạo ra những động lực cho những lần sau.


Bởi trong mắt những kẻ này, bạn không tồn tại. Thậm chí họ còn chẳng quan tâm đến bạn là ai, con người bạn có giá trị gì nữa. Hãy tránh xa khỏi những kiểu người như vậy. Nếu bạn quan tâm đến họ, sẽ có ngày bạn đấm vỡ mặt họ. Hoặc sẽ có ngày bạn phải vào viện vì stress quá nặng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
7 Nguyễn Anh

Kiểu người thích nhờ vả

Những kẻ này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Có thể là bạn cùng lớp, đồng nghiệp, bạn bè, hoặc anh chị xã hội. Về cơ bản họ sẽ lấy đi tất cả từ bạn, sự rảnh rỗi, tiền bạc, cảm giác, năng lượng, sức lực…Chúng ta hay gọi đó là những người thích nhờ vả. "Cho tớ vay 2 triệu. Cho mình vay 5 triệu. Cho mình vay 6 triệu..." nhưng vấn đề là kiểu người này chưa trả được đồng nào cho bạn.


Về cơ bản kiểu người dạng trên rất thích nhờ vả. Bất cứ có chuyện gì mà họ cảm thấy bạn có thể làm được, họ sẽ gọi tới nhờ vả bạn. Rất nhiều người trở thành nạn nhân của những vụ việc này, đặc biệt là những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
8 Nguyễn Anh

Kiểu người lừa dối, phụ bạc, và gian lận

Người yêu bạn lừa dối bạn hết lần này đến lần khác. Cô ta gặp gỡ những người đàn ông khi bạn đi công tác, cô ta nói xấu bạn sau lưng, cô ta không "đào mỏ" bạn? Hay đó là gã bạn thân, quay lưng với bạn chỉ vì một hợp đồng làm ăn. Gã lừa dối để bạn phải trả những khoản tiền mà đáng ra bạn không phải trả…


Cho dù đó là ai, cho dù sự việc như thế nào, nhưng nếu đó là người lừa dối bạn hết lần này đến lần khác thì việc dứt áo ra đi chính xác là lựa chọn cho bạn. Ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt, vẫn còn nhiều người quan tâm đến bạn, và yêu bạn bằng cả trái tim chứ không vun đắp tình yêu bằng những lời dối trá giả tạo.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
9 Nguyễn Anh

Kiểu người luôn bắt lỗi người khác

Nếu đó là kẻ chuyên "vạch lá tìm sâu", họ sẽ chả quan tâm đến công sức và sự hy sinh của bạn ở 99% kia đâu, thay vào đó họ sẽ nêu ra 1% của sai lầm, chưa tốt, hoặc chưa hoàn thiện từ phía bạn. Về cơ bản họ không quan tâm tới bạn làm gì, công sức của bạn lớn tới đâu, thời gian của bạn bỏ ra như thế nào?


Bởi đơn giản họ KHÔNG QUAN TÂM. Vậy tại sao bạn phải quan tâm đến kiểu người không quan tâm đến mình. Một người quan tâm đến bạn là người luôn nhắc tới những mặt tích cực của bạn và góp ý để cải thiện những mặt chưa hoàn thiện của bạn. Ngược lại, kiểu người bắt lỗi kia chỉ tìm cách kéo bạn xuống mà thôi.


Và cái đích của những người đó chính là việc kéo bạn đến cái mức ngang hàng với họ hoặc thấp hơn. Khi đạt được mục đích này, họ vui vẻ lắm, họ coi vậy là thành công viên mãn. Việc của bạn là: Đừng quan tâm đến kiểu người này nghĩ gì và hành động ra sao.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
10 Nguyễn Anh

Kiểu người không thể tin tưởng

Bạn có biết chuyện gì xảy ra với bạn khi bên cạnh những kẻ không thể tin nổi không? Tâm trí của bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy của những nghi ngờ và hậm hực. Bạn không thể nào tận hưởng được thời gian cũng như không gian thi vị đang nhẹ nhàng trôi qua khi bên cạnh kiểu người này.


Thà dành thời gian để đọc một cuốn sách, chơi game, hoặc bất cứ thứ gì còn hơn giành thời gian bên những kẻ không thể tin nổi. Bởi bên cạnh kiểu người này càng lâu, những suy nghĩ về sự ngờ vực của bạn càng tăng, và nó cứ tăng mãi tăng mãi cho đến khi bạn tìm được sự thực. Và khi biết được sự thực đồng nghĩa với việc bạn đang hé mở cánh cửa của sự thất vọng và tổn thương.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng