Top 8 mẹo đuổi gián cực hay có thể bạn chưa biết

15-12-2016 8 42 0 0 Báo lỗi

Gián là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, nhà bạn có quá nhiều gián mà dùng đủ mọi cách chúng không biến mất. Vậy hãy áp dụng những cách sau đây nhé!

1 Ngân JB 2016-12-14 08:03:55

Dùng dưa chuột

Gián có chứa rất nhiều vi khuẩn trong người nên chúng ta không dùng đập chúng vì như thế vi khuẩn trong gián sẽ bay ra khắp nhà và gây nên nhiều bệnh có hại cho sức khỏe gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy dùng dưa chuột như một phương thuốc tự nhiên để gián tự động "biến mất" khỏi nhà chúng ta.
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chuẩn bị một quả dưa chuột, đặt đầu của quả dưa chuột vào những nơi gián hay xuất hiện như chạn bát, tủ đựng đồ gia dụng, như thế gián sẽ không dám đến gần. Sau 1, 2 ngày bạn lại tiếp tục bổ dọc quả dưa ra rồi tiếp tục sử dụng, lũ gián sẽ sợ mùi của dưa chuột sẽ biến mất thôi.
Dùng dưa chuột

2 Ngân JB 2016-12-14 08:17:11

Dùng vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ cam thường được các chị em nội trợ giữ lại để tạo mùi thơm dễ chịu khi bỏ tủ lạnh hay tủ quần áo. Chúng cũng được biết đến như một vị thuốc rất tốt. Và bây giờ bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để đuổi lũ gián đáng ghét trong nhà nữa đấy!
Bạn phơi khô vỏ cam và vỏ chanh, đặt chúng ở những nơi gián hay xuất hiện, hoặc bạn có thể đem đốt chúng, vừa tạo mùi thơm dễ chịu cho nhà bạn, vừa đuổi được gián rất hiệu quả. Thực hiện nhiều lần bạn sẽ phải ngạc nhiên vì công dụng của chúng.
Dùng vỏ cam, vỏ chanh
3 Ngân JB 2016-12-14 08:21:36

Dùng phèn chua

Từ lâu phèn chua đã được biết đến như một phương thuốc tự nhiên chữa nhiều bệnh như trị lở ngứa, trị hôi nách... Bạn cũng có thể sử dụng phèn chua để đuổi gián nữa nhé!
Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Pha phèn chua với nước nóng, sau đó dùng giẻ nhúng nước phèn chua và lau sàn nhà, nước phèn chua này sẽ hạn chế cả gián và cả kiến vào trong nhà bạn.
Dùng phèn chua
4 Ngân JB 2016-12-14 08:24:35

Dùng hành tây

Có một điều có thể bạn chưa biết, không chỉ chúng ta sợ mùi hăng của hành tây mà gián cũng rất sợ mùi hăng của hành tây nữa. Lợi dụng điều này bạn có thể dùng hành tây để xua đuổi lũ gián ra khỏi nhà. Dùng một củ hành tây đã thái sẵn, đặt vào trong một chiếc đĩa và đặt lên kệ bát, kệ tủ hay bất cứ nơi nào gián xuất hiện. Ngửi thấy mùi hăng của hành tây đảm bảo lũ gián sẽ "chạy mất dép". 
Dùng hành tây
5 Ngân JB 2016-12-14 08:27:49

Dùng lá tía tô

Không chỉ là gia vị cần thiết tạo nên hương vị của nhiều món ăn mà lá tia tô còn giúp bạn đuổi gián cực kì hiệu quả đấy! Không tin ư? Hãy dùng thử cách sau đây nhé!
Dùng hỗn hợp đường và tía tô, xay nhuyễn đường và bột theo tỷ lệ 1:1, dùng hỗn hợp này đặt ở nơi có gián xuất hiện, cách này sẽ giúp bạn cho lũ gián chuyển nhà ngay lập tức. Bạn hãy thử dùng xem sao nhé! Rất đơn giản đúng không?
Dùng lá tía tô
6 Ngân JB 2016-12-14 08:30:29

Dùng bột giặt

Nếu đuổi gián quá nhiều lần khiến bạn thấy mệt mỏi thì hãy dùng thử bột giặt để diệt gián. Dùng hóa chất để diệt gián có nhiều hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn, thay vào đó hãy sử dụng bột giặt sẽ an toàn hơn.
Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít bột giặt, rắc chúng ở nơi gián hay qua lại, khi ăn vào bột giặt chúng sẽ tự động chết.
Dùng bột giặt
7 Ngân JB 2016-12-14 08:32:56

Dùng đường

Ngoài bột giặt thì bạn hoàn toàn có thể dùng đường để loại bỏ gián nhé! Hãy chuẩn bị 3 thìa đường, cho đường vào lọ hay bát rồi hòa tan đường với nước, đặt bát chứa nước đường như một cái bẫy, chúng sẽ mắc bẫy và chết. 
Đây là một mẹo cực hay và đơn giản phải không nào?
Dùng đường
8 Ngân JB 2016-12-14 08:35:26

Dùng xà bông

Nếu không thích dùng đường và nhà bạn đang thừa xà bông cục thì hãy thử dùng cách này xem sao nhé! Hòa tan xà bông cục với một lượng nước nóng vừa đủ, nếu biết tổ của gián ở đâu thì bạn đổ trực tiếp lên người chúng, chúng sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Cách này hơi mất công vệ sinh nhưng bù lại được hiệu quả.
Dùng xà bông
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng