Top 7 món bánh ngon mê li nhìn là thèm

29-09-2020 7 1229 2 0 Báo lỗi

Các bạn có biết những món bánh tráng miệng nào ngon và hấp dẫn mà có thể làm tại nhà chiêu đãi gia đình hoặc tặng người thân vào những dịp đặc biệt không? Qua bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu với các bạn những món bánh thơm ngon, bắt mắt, nhìn một lần là muốn ăn, đánh thức sự thèm ăn tiềm ẩn trong mỗi người. Hãy cùng xem đó là món ăn gì nhé.

7 Thủy Tinh

Bánh pudding

Bánh Pudding là một món bánh tráng miệng và còn là một món ăn ngon thông dụng ở các nước phương Tây. Những chiếc bánh Pudding có bề mặt mềm mịn, sánh với lớp Caramel khiến ai cũng thấy thèm. Có lẽ Pudding là món tráng miệng hoàn hảo với sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, kem, vani tạo hương thơm, sau một hồi các nguyên liệu được kết hợp và pha trộn một cách khéo léo, chúng được đem nướng trong lò rồi để lạnh.


Mùa hè hay mùa đông đều ăn được tất. Vị thơm của sữa, cái béo ngậy của trứng gà làm nao lòng bất kì ai thưởng thức. Màu sắc đẹp mắt, nhìn thấy là mê rồi, chạm thìa ăn một miếng sẽ muốn ăn miếng thứ hai. Hương vị khỏi chê luôn nhé. Cách làm pudding cũng không khó lắm đâu các nàng ạ, ghi vào sổ tay chuẩn bị tập tành nấu nướng thôi nào.

Bánh Pudding ngon miệng kết hợp sữa, trứng gà
Bánh Pudding ngon miệng kết hợp sữa, trứng gà
Cách làm Pudding từ sữa socola siêu dễ

6 Thủy Tinh

Bánh flan hay còn gọi là caramel

Caramel là một loại bánh tráng miệng được nấu chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Nghe có vẻ lạ đúng không nào? Tuy có thể nói để làm Caramel không khó nhưng để giữ được một chiếc bánh caramel sánh, mềm mịn không bị rỗ khi hấp cách thủy là cả một quá trình cố gắng của người nấu. Nguyên liệu chính gồm sữa và lòng đỏ trứng gà, trộn vào với nhau và đánh cho tan, khi đã đánh đến một độ nhất định hỗn hợp trứng sữa và đường kính sẽ cho ta một màu sắc hoàn hảo, đẹp mắt.


Nhìn xa, Caramel có vẻ giống với pudding nhưng mỗi loại bánh mang một hương vị đặc trưng riêng đó nha. Caramel ngọt dịu, thơm, một chút béo. Caramel ăn ngon nhất là khi nó đạt độ sánh mịn, vừa đủ đường, không quá ngọt cũng không quá nhạt, trên chiếc bánh không bị rỗ, lớp đường có màu cánh gián trên đĩa để trang trí caramel phải có độ ngọt vừa phải. Người ta thường nói bánh ngọt thì chả ngọt thì sao. Không phải đâu nhé. Cái gì cũng có giới hạn của nó, ngọt quá sẽ làm mất đi vị bánh thực sự nhưng nếu cái bánh mà nhạt quá sẽ rất là vô vị và tẻ nhạt, giống như xuân về, gió thổi nhẹ mà còn thiếu ban mai hôm nào.

Caramel có vị ngọt dịu, thơm, một chút béo
Caramel có vị ngọt dịu, thơm, một chút béo
Cách làm bánh flan ngon mịn, không tanh mà rất thơm
5 Thủy Tinh

Tiramisu

Các bạn có thấy quen không nào? Tiramisu có xuất thân từ Ý. Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up” – “Hãy mang em đi”. Phải chăng ẩm thực Ý thường ngọt ngào như hương vị của Tiramisu hay sao? Mỗi miếng bánh mang lại cho ta cảm giác mới lạ, đó là sự hòa quyện ngọt ngào giữa vị béo ngậy của trứng và kem phô mai, vị đắng của cà phê và một chút rượu rum chát nhẹ. Tiramisu truyền thống có một vài nguyên liệu như bánh quy Savoiardi, lòng đỏ trứng gà, đường, cà phê, phô mai mascarpone và bột cacao.


Tiramisu giống như loại bánh pudding dùng làm món tráng miệng. Tiramisu gồm nhiều lớp chồng lên nhau, thường được để trong những chiếc cốc thủy tinh để có thể thấy rõ từng tầng bánh một. Vị ngọt ngào của bánh sẽ tan chảy qua từng chân răng cho tới đầu lưỡi của bạn, đem cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới về món bánh này. Bánh Tiramisu sau khi chế biến có thể để vào tủ mát trong vòng 2-3 tiếng sau đó dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, Tiramisu cần được cho vào tủ đá, trước khi dùng lấy để ra ngoài cho mềm. Hãy thử Tiramisu dù chỉ một lần nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận đâu!

Bánh Tirasumi gồm nhiều lớp bánh chồng lên nhau
Bánh Tirasumi gồm nhiều lớp bánh chồng lên nhau
Cách làm bánh Tiramisu đơn giản
4 Thủy Tinh

Cheesecake

Khi nhắc đến cheesecake, đa phần ai nghĩ đến món tráng miệng béo ngậy, toàn phô mai là phô mai. Cheesecake cũng là loại bánh tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Vì món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, hương vị bánh ngậy, mát mịn như kem. Nguyên liệu để chế biến Cheesecake gồm creamcheese, đường trắng, bột mì, muối, lòng đỏ trứng gà, vani và whipping cream. Bánh phô mai, gồm có nhiều tầng, vị ngọt thơm, béo ngậy.


Với thành phần chính là phô mai, Cheesecake là một thử thách lớn với giới sành ăn, phô mai rất thơm, không chỉ vậy còn béo ngậy nữa nhưng hãy cân nhắc số lượng bánh mà bạn sẽ ăn hết vì nếu như một người nào đó không ăn quen Cheesecake sẽ nhanh chóng cảm thấy ngán bởi lớp phô mai dày. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn sẽ phải vất vả để có thể ăn hết miếng pho mát cầm tay lắm.

Bánh phô mai có vị ngọt thơm hấp dẫn
Bánh phô mai có vị ngọt thơm hấp dẫn
Cách làm bánh phô mai thơm ngon
3 Thủy Tinh

Bánh đậu xanh

Đây là một món ăn đã khá quen thuộc với mọi người phải không nào? Bánh đậu xanh nướng là món ăn vặt ngon, dễ làm. Bánh đậu xanh nướng có vị vừa ăn, không quá ngọt, béo thơm nồng nàn. Đây là loại bánh ngọt thơm ngon, nhâm nhi cùng một tách trà nóng mùa đông giá lạnh thì không còn gì bằng. Bánh muốn ăn ngon hơn thì phải bỏ tủ lạnh qua đêm nhé!


Với nguyên liệu chính là đậu xanh được nấu chín, đánh nhuyễn và mịn, kết hợp cùng lớp vừng rắc lên trên, vỏ bên ngoài bánh được nướng giòn nhìn rất là đẹp mắt. Vị bùi, ngọt và thơm của nhân đậu ăn với lớp vừng bên trên đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu người. Đặc biệt, món bánh đậu xanh không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bánh ngon, dễ làm mà lại không tốn nhiều công sức, hãy thử ngay và luôn đi thôi nào!

Bánh đậu xanh với hương vị ngọt thơm của đậu xanh và vị bùi của vừng
Bánh đậu xanh với hương vị ngọt thơm của đậu xanh và vị bùi của vừng
Cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản
2 Trần Thúy Quỳnh

Bánh Cupcake

Cupcake không phải là một loại bánh có công thức riêng như bánh Gato, Chiffon, Brownie,... mà nó thực sự nghĩa đen là Cupcake (Cake in Cup - Bánh trong cốc). Bất kì loại bánh nào được chia thành những mẻ nhỏ xấp xỉ một chiếc cốc con, đều có thể được gọi là Cupcake. Cupcake có rất nhiều vị phù hợp với mọi lứa tuổi: bánh cupcake socola, bánh cupcake dâu tây sữa chua, bánh cupcake trà xanh…Để làm được cupcake ngon không hề khó. Những nguyên liệu làm cupcake vô cùng dễ tìm và căn bản: đường, bơ, trứng và bột mì.


Bánh cupcake dễ thương đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Việt hiện nay. Những chiếc bánh cupcake ngon miệng và vô cùng đẹp mắt đã làm bao trái tim yêu ẩm thực rung động. Cupcake kem tươi thường xuất hiện trong menu của các buổi tiệc sang trọng cũng chính bởi vẻ ngoài bắt mắt và sáng tạo, là một món ăn tráng miệng vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt. Ăn một chiếc bánh cupcake đẹp mắt thì ai lại không thích nhỉ!

Bánh Cupcake với màu sắc bắt mắt và ngon miệng
Bánh Cupcake với màu sắc bắt mắt và ngon miệng
Cách làm bánh cupcake đơn giản
1 Trần Thúy Quỳnh

Bánh su kem

Su kem là một trong những loại bánh tráng miệng nổi tiếng đến từ Châu Âu (cụ thể hơn là Pháp) được nhiều người phát cuồng vỏ bánh vàng, cứng bên ngoài, rỗng bên trong. Món bánh su kem vừa ngậy vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích mê đấy nhé.


Nhân bánh mịn và ngậy, không còn mùi trứng, không còn vị bột. Một chiếc bánh su kem đúng chuẩn được chia làm 2 phần: Phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ yêu cầu phải giòn, nở, vàng ươm hơi xém, bên trong rỗng ruột.... Phần nhân (thường là nhân kem trứng) sẽ phải đảm bảo là mịn, không bị vón, ngậy, ngọt mát, không được ám mùi sữa hay bột. Bánh ăn ngon nhất sẽ là lúc lạnh và để được 1-3 ngày.

Bánh su kem có hương vị hấp dẫn
Bánh su kem có hương vị hấp dẫn
Cách làm bánh su kem dùng lò nướng và không dùng lò nướng




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng