Bánh Red Velvet

Bánh Red Velvet là một loại bánh ngọt phổ biến với vẻ ngoại hình độc đáo và màu sắc đặc trưng. Bánh này thường có màu đỏ hoặc hồng, thường được làm thành các lớp bánh mềm, mỏng, xen kẽ với lớp kem cheese tươi ngon. Đặc điểm chính của bánh Red Velvet là mùi vị độc đáo, hương thơm của sô-cô-la và vani kết hợp với độ ẩm của bánh và độ béo từ kem cheese.Bánh Red Velvet thường được làm và thưởng thức trong các dịp lễ hội, kỷ niệm, và các sự kiện đặc biệt khác. Đặc biệt, nó thường là một món ăn phổ biến trong dịp Valentine. Red Velvet đã trở thành một biểu tượng của sự thú vị và độc đáo trong nền ẩm thực và vẫn tiếp tục là một món ăn ngon được yêu thích trên khắp thế giới.


Nguyên liệu:

  • 140gr bột mì đa dụng
  • 250gr kem phô mai (cream cheese)
  • 120gr sữa tươi không đường
  • 200gr bơ lạt
  • 140gr đường (hoặc đường bột)
  • 2 quả trứng gà
  • 7gr bột ca cao nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê baking soda
  • 2gr muối
  • 5ml giấm
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 3/4 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ dạng gel
  • Dụng cụ: Giấy nến, tô, ly, tăm tre


Cách làm:

  • Cho 5ml giấm vào ly chứa 120gr sữa tươi không đường giúp sữa kết tủa và tạo thành hỗn hợp sữa có độ chua nhẹ
  • Sau đó, lấy một cái tô, cho vào 140gr bột mì đa dụng, 7gr bột ca cao, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột nở, trộn đều
  • Kế tiếp, bạn đánh 200gr bơ lạt với 100gr đường bột cho thật đều, cho thêm một ít muối vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình khoảng 15 phút để hỗn hợp này được mịn và xốp hơn
  • Thêm vào 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 3/4 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ và tiếp tục dùng máy đánh cho hỗn hợp được hòa quyện là được.
  • Sau đó, ray phần bột ở bước 2 vào trộn chung với hỗn hợp trên, thêm vào hỗn hợp sữa với giấm ở bước 1 vào và tiếp tục đảo đều
  • Bạn chọn một khuôn bánh tròn, đường kính khoảng 15cm, rồi lót giấy nến ở đáy khuôn để lúc lấy bánh ra dễ dàng hơn. Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp bánh đã làm vào, dàn đều hỗn hợp và nướng bánh trong lò với nhiệt độ 175 độ C khoảng 35 phút
  • Để làm kem phomai, cho vào tô 100gr bơ lạt, 50gr đường bột và dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó, bạn thêm vào 250gr kem phô mai vào, tiếp tục trộn. Cuối cùng, cho hỗn hợp này vào túi bắt kem
  • Bạn lấy bánh đã làm, xẻ bánh thành 3 lát đều nhau theo hình tròn, khoảng 2cm. Kế tiếp, bạn đặt một lát bánh lên dĩa, rồi bạn lấy túi bắt kem đã chuẩn bị, cho kem phô mai lên bề mặt bánh và đặt lát bánh tiếp theo lên
  • Tiếp tục cho kem phô mai lên và làm tương tự đến miếng bánh thứ ba là hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm hoa quả để bánh được đẹp mắt hơn.
    Bánh này thường có màu đỏ hoặc hồng, thường được làm thành các lớp bánh mềm, mỏng, xen kẽ với lớp kem cheese tươi ngon
    Bánh này thường có màu đỏ hoặc hồng, thường được làm thành các lớp bánh mềm, mỏng, xen kẽ với lớp kem cheese tươi ngon
    Cách làm bánh Red Velvet

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy