Top 5 quốc gia ô nhiễm nhất hành tinh

09-10-2016 5 385 0 0 Báo lỗi

Khí thải nhà kính là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu. Nó tàn phá toàn cầu, và vấn đề giảm lượng khí thải này ngày càng trở nên cấp bách và gây áp lực cho nhân loại. Tuy nhiên, các quốc gia gây ô nhiễm nhất dường như không nhận thức được sự cần thiết của việc giảm lượng khí thải. Sau đây là top 5 quốc gia ô nhiễm nhất hành tinh.

1 Lan Phuong

Nhật Bản

Fukushima chỉ là đỉnh của tảng băng trôi trong một đất nước mà vấn đề ô nhiễm tồi tệ thêm từng ngày. Chính phủ Nhật Bản đã ra mục tiêu giảm 3,8% lượng khí thải cho đến năm 2020. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2014, tỷ lệ ô nhiễm của nước này đạt mức cao nhất, và các nhà chức trách đã phải khuyến cáo sử dụng mặt nạ.
Nhật Bản

2 Lan Phuong

Indonesia

Indonesia nhanh chóng trở thành một trong những nước gây ô nhiễm nhất thế giới. Ngoài ra, quốc gia này còn đang phá hủy rừng với tốc độ chóng mặt. Bởi vậy mà nạn phá rừng ở Indonesie đạt đến 40% trong vòng chưa đầy 50 năm. Quốc gia châu Á này có lượng khí thải bằng với các nước châu Âu, và thủ đô Jakarta là một trong những thành phố ô nhiễm nhất. Các bạn có thể thấy hình ảnh Citarum, một trong những con sông ô nhiễm nhất thế giới.
Indonesia
3 Lan Phuong

Brazil

Brazil là một trong những quốc gia gặp khó khăn nhất trong việc phát triển kinh tế trong những năm gần đây, kèm theo sự gia tăng khí thải nhà kính. Vấn đề này còn bị tốc độ phá rừng vùng Amazon, một trong những lá phổi xanh lớn nhất thế giới, khiến cho trầm trọng thêm. Brazil cũng thuộc top những quốc gia có nguồn nước bị ô nhiễm trên thế giới.
Brazil
4 Lan Phuong

Mỹ

Là một cường quốc, Mỹ cũng có nhược điểm của họ. Mỹ không những là một trong các quốc gia thực hiện các điều khoản về phát khí thải CO2 tệ nhất, mà còn bị đe dọa trầm trọng về vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Chính phủ Mỹ luôn bị coi là thủ phạm số một trong việc thải khí nhà kính, tác động đến toàn cầu. Cần có các biện pháp mạnh mẽ để giảm lượng khí thải CO2 trong một đất nước có hơn 600 trạm điện.
Mỹ
5 Lan Phuong

Trung Quốc

Tình trạng không khí tồi tệ ở các thành phố của quốc gia này chỉ là một ví dụ về việc đất nước này phát triển chóng mặt mà không kiểm soát khí thải đầy đủ. Bùng nổ kinh tế làm tăng lượng chất thải hóa học và các vụ hóa chất độc hại tràn vào các con sông. Trẻ em ở các thành phố của Trung Quốc cũng đang phải hít thở bầu không khí độc hại tương đương với việc hút hai gói thuốc mỗi ngày! Nếu tình hình tiếp tục gia tăng, nó sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho môi trường. Chỉ trong vài năm, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về lượng CO2 thải vào bầu khí quyển.
Trung Quốc
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng