Top 10 Quyết định mang đến thành công phi thường

04-12-2016 10 72 2 0 Báo lỗi

Thành công là cái đích của tất cả mọi người hướng tới, nhưng con đường này không phải dễ mà thành, trải qua rất nhiều khó khăn thử thách, nếu mỗi chúng ta không tự đưa cho mình những quyết định chính xác trong các thời khắc quan trọng thì cuối cùng kết thúc sẽ là một là một thất bại. Mỗi chặng đường là một khám phá thú vị, hãy cùng Toplist đi tìm hiểu những quyết định cần có trong hành trang hiện thực hóa mơ ước thành công nhé.

1 Vũ Việt

Quyết định gạt bỏ quá khứ

Với bất kỳ những người thành công nào cũng vậy, đều trải qua cả một quá trình phấn đấu và cố gắng, hầu như ai cũng từng nếm mùi thất bại nhưng họ khác ở chỗ biết xử lý như thế nào sau thất bại đó.
Người thành công biết đứng lên sau thất bại, gạt bỏ quá khứ sang một bên, lấy đó là bài học kinh nghiệm quý giá để tích lũy trên con đường sự nghiệp, còn với những người khác thông thường sau khi thất bại sẽ rơi vào viễn cảnh hết sức tồi tệ, suy sụp và không còn tỉnh táo, luôn bị ám ảnh bởi cú sốc trước đó không dám bước tiếp.
Có thể nhiều người có ý kiến rằng trước kia trong quá khứ từng làm được rất nhiều thành tựu đáng nể, nhưng xét cho cùng đó chỉ là ánh hào quang bỏ lại phía sau, điều cần phải làm là đối mặt với hiện tại và tương lai, nếu cứ sống mãi trong tư tưởng trước đó sớm muộn cũng sẽ rơi vào bế tắc. Vì vậy gạt bỏ quá khứ sang một bên là quyết định cần thiết để làm bước đệm cho những ước mơ sau này của bạn.
Quyết định gạt bỏ quá khứ

2 Vũ Việt

Quyết định chịu trách nhiệm

Bạn là người phải chịu trách nhiệm cho quá khứ và tương lai của mình. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng vậy khi bạn làm sai hay thất bại thì việc bạn đổ lỗi cho người khác hay bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa đều là vô nghĩa, sẽ chỉ làm cho bạn chìm đắm trong sự sợ hãi và thất vọng về chính mình.
Ngược lại nếu như bạn biết tìm ra cách để đứng lên, xem thất bại như một cơ hội, coi thử thách như những món quà thì lại khác hoàn toàn, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc tiếp cận với mục tiêu mà bạn xác định, nỗi sợ hãi sẽ tan biến thay vào đó sẽ là sự tự tin, quyết tâm và giúp cho bạn ngày càng trưởng thành trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình.
Quyết định chịu trách nhiệm
3 Vũ Việt

Quyết định tìm kiếm trí tuệ

Quá khứ bỏ lại phía sau dù có hối tiếc cũng không thay đổi được gì, nhưng tương lai thì ngược lại hoàn toàn nằm trong tay bạn, hãy mang những hối tiếc của quá khứ để đưa đến tương lai.
Trên con đường sự nghiệp nhiều gian khó bạn luôn luôn phải trau dồi thêm trí tuệ cho mình, đây là yếu tố cần thiết không thể thiếu. Trí tuệ không hẳn giống như việc các bạn tiếp thu kiến thức, ở đây ngoài việc các bạn đọc, hiểu nội dung mình cần thì kết cần hợp được với kinh nghiệm, kinh nghiệm mới là yếu tố then chốt các bạn cần chọn lọc ra từ những người thành công đi trước.
Bạn có thể bắt đầu bằng việc lựa những cuốn sách hữu ích nhất, kết bạn với những người thành công, chắc bạn cũng biết lí trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những gì bạn đọc và những người tiếp xúc với bạn nhiều. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy cố gắng vì một tương lai đang chờ đón bạn.
Quyết định tìm kiếm trí tuệ
4 Vũ Việt

Quyết định hành động

Bạn sẽ mãi là kẻ thất bại nếu không hành động. Những người thành công là những người đưa ra những quyết định nhanh chóng và không thay đổi, còn những người thất bại là những người chậm chạp dễ thay đổi suy nghĩ.
Vào một thời điểm nào đó khi bạn có một ý tưởng để thực hiện mà bạn lại do dự, sợ hãi không dám thực hiện thì bạn đã thất bại. Cơ hội không đến với chúng ta nhiều lần, điều quan trọng là cần biết nắm bắt để xây dựng. Đơn giản như khi bạn đối mặt với một tên cướp lúc này sẽ có cho bạn hai lựa chọn: đứng yên để cho tên cướp lấy hết đồ hoặc quyết tâm chống trả và đợi xem chuyện gì xảy ra sau đó. Thì khi bạn chống trả sẽ có nhiều trường hợp xảy ra hoặc là kẻ cướp sợ hãi và bỏ chạy như vậy thì bạn đã thành công.
Cho nên các bạn cần luôn có những quyết định kịp thời, hành động để khẳng định chính mình đừng để nỗi sợ hãi lấn át bạn.
Quyết định hành động
5 Vũ Việt

Quyết định kiên định

Bạn đã hành động đã chuẩn bị được tri thức nhưng bạn vẫn thất bài dù đã nỗ lực rất nhiều, nguyên nhân ở đây là do bạn không kiên định.
Thông thường tâm lý của những người mới khởi nghiệp thì khá lo sợ vì vậy giải pháp của họ là tìm đến bạn bè, người thân tham khảo ý kiến xem làm như vậy liệu có được hay không và câu trả lời mà bạn nhận được khi đó sẽ là hàng loạt các ý kiến trái chiều nhau, người đồng tình, người phản đối, người thì giữ im lặng. Điều đó càng làm cho bạn cảm thấy bối rối và bất an hơn. Bạn phải luôn nhớ rằng không ai có thể nhìn thấy được tương lai, vì vậy điều bạn cần làm là kiên định theo đuổi quyết định của mình và bạn chính là người làm cho nó trở thành đúng đắn.
Quyết định kiên định
6 Vũ Việt

Quyết định hạnh phúc

Hạnh phúc là cảm nhận sâu thẳm từ trong trái tim, có thể bất chợt nó đến từ những điều bình dị và đơn giản nhất.
Bạn cần học cho mình cách chấp nhận, biết ơn, chỉ có như vậy bạn mới có được hạnh phúc thật sự, những khi mệt mỏi và buồn chán sẽ làm cho bạn tuyệt vọng, nhưng khi bạn cảm thấy biết ơn ai đó thì sẽ khác đó là sự cảm phục chân thành, bạn sẽ thấy hạnh phúc về điều đó.
Trong mọi hoàn cảnh khác nhau, dù khi bạn thất bại thay vì nghĩ đến những điều tiêu cực hãy xem đó là một niềm hạnh phúc và biết ơn vì điều đó vì nó cho bạn có được một bài học thật giá trị mà chẳng ai sẽ dạy bạn được. Việc nào cũng có hai mặt trái ngược nhau hãy bình tĩnh và đón nhận với một tâm lí thoải mái. Rồi thành công sẽ gõ cửa với những người luôn biết ơn những gì mà tạo hóa ban tặng trong cuộc sống này.
Quyết định hạnh phúc
7 Vũ Việt

Quyết định xây dựng thái độ

Rất nhiều người có tài, có quyết tâm, có năng lực cố gắng nhưng thành công vẫn quay đầu với họ. Nguyên nhân ở đây chính là họ chưa xây dựng cho mình thái độ đúng đắn trong các mối quan hệ.
Thái độ quyết định cách chúng ta hành động như thế nào, quyết định các mối quan hệ khăng khít gắn bó ra sao, nó không chỉ đơn thuần thuộc về yếu tố cảm xúc, nó là yếu tố thuộc về nhân sinh quan của chúng ta.
Bạn cần xây dựng cho mình một thái độ đúng đắn, luôn vui vẻ mỉm cười, sẽ chẳng có một vị khách hàng nào không hài lòng nếu gặp một người bán hàng tươi vui và nhiệt tình. Sự tươi vui của bạn nó như một tấm danh thiếp không lời, là vũ khí mạnh mẽ bạn cần tận dụng trong tay, chẳng quá khi nói rằng thái độ quyết định sự thành bại của mỗi người.
Quyết định xây dựng thái độ
8 Vũ Việt

Quyết định khoan dung

Trong công việc đầy rẫy những áp lực vậy thì làm thế nào để các bạn có thể xử lý mọi việc được tốt đẹp nhất, câu trả lời đó chính là lòng khoan dung.
Nếu vì một vấn đề gì đó làm bạn nóng giận, mất kiểm soát thậm chí muốn hơn thua bằng được thì khi đó cuộc sống của bạn thật thê thảm, trong lòng sẽ đầy phẫn uất. Thì những lúc như vậy khoan dung sẽ là giải pháp để bạn có thể bình tĩnh trở lại. Bạn cứ thử tưởng tượng trong tâm trạng lúc đó mà bạn đi gặp đối tác hay khách hàng thì kết quả sẽ ra sao, chắc chắn sẽ rất bất lợi.
Bằng cách tha thứ bạn sẽ tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp nhất, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp sẽ luôn bên cạnh là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cho bạn. Đồng thời bạn cũng cần biết tha thứ cho mình khi sai trái, hãy làm lại từ đầu, chỉ khi bạn biết tha thứ cho mình thì bạn mới biết tha thứ cho người khác. Hãy tự tay quyết định lấy cuộc đời của bạn nhé.
Quyết định khoan dung
9 Vũ Việt

Quyết định kiên trì

Nếu như bạn làm được tất cả các quyết định ở trên rồi mà lại mất đi sự kiên trì thì coi như bạn đã thất bại.
Kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình bằng được dù có khó khăn ra sao đi chăng nữa, đồng thời bạn cần biết cách hành động hiệu quả, bại không nản, cố gắng tới cùng cho đến khi thành công.
Bạn biết rằng những thứ bạn muốn có thì người khác cũng muốn có. bạn muốn thành công người khác cũng muốn thành công, điều quan trọng quyết định xem ai là người thắng cuộc đó là sự bền bỉ kiên trì. Hãy thể hiện bản lĩnh của mình để hiện thực mơ ước của bạn.
Quyết định kiên trì
10 Vũ Việt

Quyết định thiết lập kế hoạch dài hạn

Đây là yếu tố không thể thiếu. Nếu như khi bạn đã đạt được mục tiêu đề ra ban đầu rồi mà chưa xây dựng cho mình một bản kế hoạch dài hạn chi tiết thì sớm muộn cũng sẽ lâm vào tình trạng khủng hoảng, nguy cơ thất bại sẽ hiện hữu nhanh chóng.
Cần chủ động hoạch định thật cụ thể cho tương lai, sau khi thành công bạn sẽ làm gì ở bước kế tiếp và để làm được điều đó bạn cần chuẩn bị những gì, cách thức thực hiện ra sao và mục tiêu đạt như thế nào.
Khi bạn trang bị đầy đủ sẽ vừa tạo cho bạn sự chủ động vừa giúp bạn có thêm sự tự tin để vững bước trên con đường tương lai.

Quyết định thiết lập kế hoạch dài hạn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng