Top 10 thần đồng nhỏ tuổi nhất thế giới

23-11-2016 10 238 2 1 Báo lỗi

Họ là những người có khả năng đặc biệt trong nhiều lĩnh vực, ngay từ khi nhỏ tuổi đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc.

1 Trung Thành Nguyễn

Mikaela Irene Fudolig

Cô bé 11 tuổi đã bước chân vào giảng đường đại học, 16 tuổi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý. Là sinh viên trẻ nhất của Đại học quốc gia Philippin, Mikaela Irene Fudolig có niềm yêu thích việc sử dụng mô hình toán học để phân tích hành vi các hệ thống, nghiên cứu hệ thống sinh học.
Mikaela Irene Fudolig

2 Trung Thành Nguyễn

Taylor Ramon Wilson

Cậu bé là người trẻ tuổi nhất chế tạo thành công “Fuso” trên thế giới. Đây là một thiết bị dùng để tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân. Nhiều người sẽ phải giật mình khi biết Taylor thiết kế được bom lúc 10 tuổi. Không những vậy, cậu còn giành được nhiều giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc tế, cũng như được mời tham gia các hội nghị quốc tế về khoa học nhờ các sáng chế của mình như máy phát hiện bức xạ, ý tưởng lò phản ứng phân hạch hạt nhân dưới lòng đất khép kín...
Taylor Ramon Wilson
3 Trung Thành Nguyễn

Cameron Thompson

Cameron Thompson là một thần đồng toán học đến từ xứ Wales. 4 tuổi cậu đã sửa sai cho giáo viên. 11 tuổi, bước chân vào Đại học Mở và vượt qua nhiều kỳ thi toán học gắt gao nhất như GCSE, GCE.
Cameron Thompson
4 Trung Thành Nguyễn

Tanishq Matthew Abraham

Lọt lòng mẹ được 4 tháng tuổi, cậu đã đọc được các sách của thiếu nhi và trả lời chính xác các câu hỏi một cách đáng ngạc nhiên. Năm 4 tuổi, cậu trở thành người trẻ nhất của tổ chức quốc tế Mensa - nơi tập hợp những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. 5 tuổi, cậu đã hoàn thành chương trình giáo dục tại Đại học Stanford. 
Tanishq Matthew Abraham
5 Trung Thành Nguyễn

Ethan Bortnick

Đây là một thần đồng chơi nhạc. Cậu bắt đầu chơi đàn từ khi mới có 3 tuổi. Đến 5 tuổi, cậu đã có thể tự sáng tác nhạc cho mình. Cậu là người giữ kỷ lục Guiness với danh hiệu “nhạc sĩ solo có tour diễn riêng trẻ nhất thế giới”. Năm 10 tuổi, cậu đã được mời đến trình diễn tại Las Vegas.
Ethan Bortnick
6 Trung Thành Nguyễn

Akim Camara

Akim Camara có một trí nhớ thiên tài trong âm nhạc. Cậu bắt đầu chơi vĩ cầm từ khi còn 2 tuổi. Với khả năng cảm thụ âm nhạc nhanh chóng, chỉ sau 6 tháng tập luyện, cậu đã được mời biểu diễn tại buổi hòa nhạc Giáng sinh năm 2003 trước đông đảo công chúng.
Akim Camara
7 Trung Thành Nguyễn

Priyanshi Somani

Cô bé người Ấn Độ với khả năng tính nhẩm đặc biệt khi mới 6 tuổi. Năm 2010, Priyanshi đã vượt qua 36 đối thủ từ 16 quốc gia, giành giải quán quân trẻ nhất trong cuộc thi tính nhẩm của thế giới. Năm 2012, cô bé còn phá kỉ lục thế giới về tính nhẩm khi thực hiện các phép tính căn bậc hai chỉ mất thời gian có 2 phút 43 giây.
Priyanshi Somani
8 Trung Thành Nguyễn

March Tian

Cậu bé là người trẻ nhất khi bước chân vào giảng đường đại học tại Hồng Kông năm 9 tuổi. Cậu hoàn thành xuất sắc nhiều chứng chỉ cao cấp cùng một lúc như chứng chỉ toán cao cấp, chứng chỉ ngành Thống kê, chứng chỉ GCSE... Với thành tích như vậy, March Tian được xem xét cho đặc cách theo học đồng thời chương trình cử nhân Khoa học toán học và thạc sĩ triết học trong toán học. Hiện cậu đang nghiên cứu sinh chuyên ngành toán tại Mỹ.
March Tian
9 Trung Thành Nguyễn

Jacob Barnet

Cậu bé có khả năng đọc bảng chữ cái từ A đến Z và ngược lại. Điều đáng nói, cậu bé từng được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ nặng, không thể đọc hay viết. Jacob còn làm mọi người ngạc nhiên trong một buổi tham quan bảo tàng thiên văn học khi câu trả lời nhiều câu hỏi đòi hỏi kiến thức thiên văn sâu rộng.
Jacob Barnet
10 Trung Thành Nguyễn

Akrit Pran Jaswai

Cậu bé Ấn Độ trở thành người nổi tiếng năm 7 tuổi khi thực hiện thành công ca phẫu thuật cho một bé 8 tuổi bị bỏng tay dính các ngón vào nhau . Akrit được các chuyên gia ngành y đề cao và coi là một thiên tài y học. 12 tuổi, cậu bé Akrit theo học đại học chuyên ngành y và hoàn thành chương trình thạc sĩ khi mới 17 tuổi.
Akrit Pran Jaswai
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng