Top 8 Thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bộ não

04-10-2016 8 242 0 0 Báo lỗi

Não bộ con người là một trong những cơ quan phức tạp nhất nhưng cũng tinh tế nhất vì thế hãy dành cho não bộ một sự quan tâm thích đáng. Nhờ có bộ não mà mọi hoạt động của chúng ta sẽ có bài bản, khoa học và đúng mực. Trong sinh hoạt, có những hoạt động đã thành thói quen của bạn tưởng chừng như bình thường vô hại những thực sự nó lại gây ảnh hưởng xấu đến bộ não. Vì vậy các bạn cần lưu ý các thói quen có hại sau đây nhé.

1 Mai Trần 2016-10-02 08:15:10

Bỏ bữa sáng

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng trở nên bận rộn. Các bạn có suy nghĩ rằng bữa sáng không phải là bữa chính và cứ thế không ăn sáng trong thời gian liên tục. Nhưng sự thật bữa sáng lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm cơ thể không được hấp thu năng lượng. Theo Soldsky, những người không ăn sáng sẽ có lượng đường huyết thấp, phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể. Não không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vào buổi sáng sẽ dẫn đến sự thoái hóa.
Bỏ bữa sáng

2 Mai Trần 2016-10-02 08:15:17

Hút thuốc lá

Đây là thói quen thường thấy của nam giới. Có những người hút 1 ngày 1 gói thuốc. Hút thuốc có thể gây thoái hóa não. Về cơ bản, hút thuốc có thể gây teo dây thần kinh, làm giảm khả năng nhận thức, giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến hoạt động tư duy của não bộ. Nó cản trở quá trình vận chuyển ô xy và chất dinh dưỡng đến não, không những thế chính thuốc lá sẽ gây ra co rút não và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer, đồng thời làm suy giảm sức mạnh tinh thần, sự minh mẫn, sáng suốt của não bộ. Ngoài ra, những trẻ có mẹ hút thuốc lá hay hút thuốc lá thụ động trong thời gian mang thai sẽ gặp nguy cơ có bộ não nhỏ và dễ bị trầm cảm hơn so với trẻ không bị phơi nhiễm thuốc lá khi nằm trong bụng mẹ.
Hút thuốc lá
3 Mai Trần 2016-10-02 09:06:13

Thiếu ngủ triền miên

Thiếu ngủ - một trong những thói quen có tác hại nhất đối với sức khỏe đặc biệt là đối với bộ não. Mỗi ngày cơ thể cần ngủ 8 tiếng để thực hiện một loạt các chức năng mà không thể làm vào các thời điểm khác trong ngày. Thường xuyên mất ngủ sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương rất nghiêm trọng. Đồng thời nó là tác nhân khiến não bộ hoạt động uể oải, thiếu minh mẫn, thiếu sáng suốt và kém nhạy bén. Mất ngủ dài ngày sẽ tăng tốc độ tế bào não bị chết. Hậu quả trước mắt là thiếu sự tập trung, tính tình dễ cáu gắt và cảm giác mệt mỏi,...Theo các nhf khoa học việc ngủ ít sẽ dẫn đến viêm cứng lòng mạch máu vì gia tăng hormon gây stress, đường huyết, huyết áp và béo phì, các nguy cơ dẫn tới bệnh tiểu đường.
Thiếu ngủ triền miên
4 Mai Trần 2016-10-02 09:13:35

Ăn quá nhiều đường

Sử dụng quá nhiều đường hay thực phẩm chứa đường không chỉ gây tăng cân, đái đường mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, làm gián đoạn quá trình hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.Ngoài ra còn ảnh hưởng đến khả năng thanh lọc cơ thể, kết quả gây tích lũy các chất độc trong cơ thể và ảnh hưởng đến suy giảm nhận thức.
Ăn quá nhiều đường
5 Mai Trần 2016-10-02 09:18:25

Stress

Stress ảnh hưởng đến hoạt động thể chất và tinh thần khi không được kiềm chế và kiểm soát được. Khi phải đối mặt với những vấn đề khó khăn thì hoạt động của bộ não giảm sút vì vậy rất khó để tập trung. Một số trường hợp xuất huyết não hay nhồi máu vì stress kéo dài.
Stress
6 Mai Trần 2016-10-02 09:24:49

Ô nhiễm không khí

Bộ não là cơ quan tiêu thụ lượng oxy lớn nhất trong cơ thể con người. Hít không khí ô nhiễm là làm giảm việc cung cấp oxy cho não và khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả.
Ô nhiễm không khí
7 Mai Trần 2016-10-02 09:33:08

Lười suy nghĩ

Cần phải thường xuyên suy nghĩ, viết, khám phá những điều mới lạ. Lười suy nghĩ có thể gây ra co rút não.
Lười suy nghĩ
8 Mai Trần 2016-10-02 09:57:03

Uống nhiều rượu

Việc tiêu thụ nhiều thức uống có cồn đã phá hủy nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể bao gồm cả hệ thần kinh, tim và gan. Rượu ảnh hưởng lớn đến não, gây khó khăn trong việc đi lại,mờ mắt, nói lặp, gây hiện tượng phản ứng chậm và làm suy giảm bộ nhớ của con người.
Uống nhiều rượu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng