Top 5 thói quen làm tình trạng mắt bạn càng xấu hơn

08-01-2017 5 2502 1 0 Báo lỗi

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người, vì vậy, có được đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, với một vài lý do nào đó mà bạn có vấn đề về đôi mắt của mình, khiến bạn nhìn mọi việc ở xa trở nên khó khăn hay người ta còn gọi là cận thị. Khi bị cận thị đôi mắt bạn sẽ trở nên bớt thông minh và có phần ngờ nghệch, và càng ngày mắt bạn sẽ càng trở nên cận thị nặng hơn mà nguyên nhân là do một số thói quen không tốt từ chính bản thân bạn gây ra. Toplist sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số thói quen của những người bị cận sẽ ảnh hưởng xấu đến chính đôi mắt của họ.

1 Nhu NG

Sử dụng kính sai độ cận

Đeo kính không đúng độ cận là một trong những việc gây nên tác hại cho đôi mắt của bạn ngày càng trở nên xấu đi. Đặc biệt khi đeo kính có độ nặng hơn độ cận thật của mắt thì sẽ khiến cho mắt bị mỏi, phải căng ra để nhìn, nó sẽ làm cho mắt bạn trở nên yếu đi và có thể gây suy giảm hơn nữa thị lực của bạn. Còn nếu đeo kính có độ nhỏ hơn độ cận của bạn thì sẽ khiến bạn khó nhìn và có thể gây nhược thị. Nguyên nhân của việc đeo kính không đúng độ có thể do việc bác sĩ khám và chuẩn đoán không chính xác hoặc nhầm lẫn, do bạn quá sợ hãi khi biết bị cận mà bất chấp đeo những loại kính không phù hợp. Vì thế, để bảo vệ và có một đôi mắt luôn khỏe đẹp và giảm nguy cơ tăng độ cận hơn nữa thì bạn nên thường xuyên đi kiểm tra mắt 6 tháng/lần, nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để biết cách chăm sóc và bảo vệ mắt, lựa chọn được kính có độ phù hợp nhất. 
Sử dụng kính sai độ sẽ làm tăng nguy cơ hỏng mắt một cách nhanh tróng
Sử dụng kính sai độ sẽ làm tăng nguy cơ hỏng mắt một cách nhanh tróng

2 Nhu NG

Đeo kính cận sai cách

Thói quen đeo kính sai cách là một trong những nguyên nhân khiến mắt bạn trở nên tệ hơn, và cũng có thể để lại hậu quả vô cùng xấu. Trong các hoạt động, khi bạn làm bất cứ một việc gì thường hay xảy ra việc kính bị trễ xuống dưới, lúc đó bạn sẽ có thói quen nhìn theo kính. Chính vì hoạt động đó sẽ làm cho mí mắt của bạn bị sụp xuống và mắt bạn trông không còn tự nhiên nữa. Chính vì thế để hạn chế tình trạng xấu nhất cho đôi mắt của bạn thì hãy từ bỏ thói quen xấu đó đi, học cách đưa kính lên đúng vị trí của nó.
Đeo kính cận sai cách gây nguy cơ khiến mắt bị lồi và hỏng mắt
Đeo kính cận sai cách gây nguy cơ khiến mắt bị lồi và hỏng mắt
3 Nhu NG

Quá phụ thuộc vào kính

Thói quen phụ thuộc vào kính cũng là nguyên nhân khiến mắt bạn càng trở nên cận hơn, mắt sẽ nhìn đờ đễnh, kém thông minh, hiện tượng này xảy ra khi một số bạn có thói quen đeo kính dù đi đâu hay làm gì để có thể nhìn rõ mọi việc bất cứ khi cần. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn vì đôi mắt của bạn cũng giống như con người, hoạt động lâu sẽ mệt mỏi, cần phải có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn bằng việc tiếp xúc với môi trường, không phải nhìn theo một độ chính xác nào từ những đôi kính. Vì thế, nếu bị cận thị dưới 1.5 độ thì không nên sử dụng kính quá nhiều mà chỉ dùng chúng khi học tập hoặc khi cần nhìn xa, đồng thời không được sử dụng liên tục suốt cả ngày. Để đôi mắt có thể khỏe hơn và thư giãn thì bạn hãy cho đôi mắt mình luyện tập nhìn xa mà không đeo kính.
Quá phụ thuộc vào kính sẽ làm mắt bị dại hơn
Quá phụ thuộc vào kính sẽ làm mắt bị dại hơn
4 Nhu NG

Không đeo kính khi bị cận thị

Khi chúng ta mắc các tật khúc xạ thì việc đeo kính là cần thiết để bạn có thể nhìn mọi thứ dễ dàng hơn, giúp bảo vệ cho đôi mắt bạn khỏi việc hoạt động quá sức khi cố gắng nhìn vào một thứ gì đó. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, bạn chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ và thường xuyên luyện tập với đôi mắt để nó có thể nghỉ ngơi, thư giãn, điều chỉnh lại và sẽ dần phục hồi đối với những bạn có độ cận dưới 0,75 độ. Còn với những bạn có độ cận cao hơn thì nhất định phải có đôi kính làm bạn đồng hành, tuy nhiên không được lạm dụng mà đeo liên tục trong nhiều giờ, phải có chế độ nghỉ ngơi cho mắt. Nhưng việc đeo kính là cần thiết để mắt bạn không phải cố gắng điều tiết để có thể nhìn thấy mọi thứ, như vậy sẽ làm cho nhãn cầu phồng lên, đôi mắt phải điều tiết nhiều và nhanh bị hỏng hơn.
Chủ quan trước tình trạng có nguy cơ bị cận của mình
Chủ quan trước tình trạng có nguy cơ bị cận của mình
5 Nhu NG

Học tập hay làm việc quá lâu trong môi trường thiếu ánh sáng

Một nguyên nhân nữa khiến tình trạng mắt bạn càng trở nên tồi tệ hơn đó là việc sống và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Như việc học tập, làm việc hay sử dụng máy tính nếu không cung cấp đủ ánh sáng sẽ khiến thị lực của bạn yếu đi, bạn phải điều tiết mắt để có thể nhìn rõ hơn, chính vì thế mắt sẽ hoạt động quá nhiều làm cho mắt lồi ra, ngây dại, độ cận của đôi mắt cũng không ngừng tăng lên. Nếu thói quen này tiếp tục diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho thị lực của bạn dần mất đi, đôi mắt sẽ không còn khỏe đẹp như trước nữa.
Nó sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi và ngày càng cận hơn
Nó sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi và ngày càng cận hơn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng