Top 10 Thương hiệu nước mắm truyền thống Việt Nam

27-10-2016 10 19779 1 4 Báo lỗi

Hiện tại trên thị trường tràn ngập các thương hiệu nước mắm, chủ yếu gồm hai loại chính là nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống. Nước mắm công nghiệp có độ đạm thấp hơn 3 - 4 lần so với nước mắm thông thường. Mùi và vị cũng dịu hơn, do nhà sản xuất có thêm vào một số chất phụ gia, để hợp khẩu vị người tiêu dùng. Trong khi đó nước mắm truyền thống được chế biến từ các loại nguyên liệu tự nhiên tại các làng nghề, ngư trường lớn: Phú Quốc, Phan Thiết Bình Thuận, Cát Hải… Dưới đây là 10 thương hiệu nước mắm Việt truyền thống tại thị trường Việt Nam.

1 CamGiang Vo

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là các loại nước mắm được sản xuất, chế biến tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Nước mắm Phú Quốc là thương hiệu nước mắm có từ lâu đời trở thành một đặc sản của vùng đất Phú Quốc, được nhiều người dân Việt Nam và bạn bè thế giới biết đến. Hàng năm nước mắm Phú Quốc cung cấp số lượng nước mắm đạt mức 8 triệu lít/năm. Nước mắm Phú Quốc sử dụng nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm được trộn tươi ngay trên tàu (đặc biệt các loài cá cơm Sọc Tiêu, Cơm Đỏ, Cơm Than...), ướp với muối bà Rịa – Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp, từ đó cho ra chất lượng nước mắm ngon nhất. Nước mắm Phú Quốc là màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên. Hiện tại có khoảng 100 thương hiệu nước mắm Phú Quốc: Ba Làng, Khải Hoàn, Cá Cơm… Trong đó, nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc là thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trong số những thương hiệu nước mắm Phú Quốc đang có mặt trên thị trường hiện nay. Chai nước mắm Khải Hoàn 1l được bán với giá 195.000 vnđ.

Nước mắm Phú Quốc

2 CamGiang Vo

Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải (trước đây có tên là Vạn Vân) bao gồm các loại nước mắm được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Nước mắm Cát Hải là một sản phẩm vào loại nổi tiếng nhất của đảo Cát Hải. Nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền qua kỹ thuật chọn cá nguyên liệu (cá Nục, còn gọi là cá Quẩn, cá Nhâm, cá Ruội, mực nang, mực ống…). Các sản phẩm nước mắm Cát Hải lên đến con số 30 sản phẩm với các nhãn hiệu: Ông Sao, Cao Đạm, cá Mực, cá Quẩn... Nước mắm Cát Hải chất lượng tốt có mùi thơm nhẹ đặc trưng của sản phẩm và vị mặn hơn một số dòng nước mắm khác tại Việt Nam. Nước mắm Cát Hải là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều người và hiện đã có mặt trên thị trường các nước Đông Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Là, Philippine… Giá bán 1 chai nước mắm 450ml là: 40.000 vnđ.
Nước mắm Cát Hải
3 CamGiang Vo

Nước Mắm Hai Non Cà Ná

Hai Non Cà Ná Ninh Thuận – thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng khắp Việt Nam. Ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, trải qua hơn 100 năm phát triển, nước mắm Hai Non Cà Ná đã trở thành thứ gia vị thiết yếu và sang trọng trong gia đình của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Nước mắm Hai Non Cà Ná được làm từ nguyên liệu cá cơm. Nước mắm cá cơm Cà Ná hương có màu vàng rơm là thương hiệu nổi tiếng không kém nước mắm Phan Thiết, Phú Quốc. Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao, thùng inox có nắp đậy phơi ngoài trời vừa hấp thụ và giữ nhiệt vừa bảo đảm vệ sinh, nên nước mắm Cà Ná vừa sạch vừa đậm đà thơm ngon. Giá bán một chai nước mắm Hai Non Cà Ná 500ml giá chỉ 27.000 vnđ.
Nước Mắm Hai Non Cà Ná
4 CamGiang Vo

Nước Mắm 584 Nha Trang

Nước mắm 584 Nha Trang là thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng được nhiều người yêu thích, được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng,…đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau… Sản phẩm nước mắm 584 Nha Trang chủ yếu là loại nước mắm từ 12 – 25 độ đạm nên chưa đủ sức thuyết phục người tiêu dùng. Thương hiệu nước mắm 584 Nha Trang cung cấp 10 triệu lít mỗi năm. Nước mắm 584 Nha Trang  trở thành một trong những nhà sản xuất nước mắm hàng đầu của Việt Nam và đến nay đã được xuất khẩu đi một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Campuchia, Lào… Giá bán một chai nước mắm 40 độ đạm giá 180ml: 26.000vnđ.
Nước Mắm 584 Nha Trang
5 CamGiang Vo

Nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

Ba Làng – Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. Nơi có các làng chài truyền thống với các sản phẩm nổi tiếng như, nước mắm chắt cá cơm,mắm tôm, mắm tép, mắm chua Ba Làng. Với vị trí địa lí thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay về bến cá, phân loại và chế biến, làm nên chất lượng nước mắm Ba Làng. Nguyên liệu làm nước Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa phải lựa chọn loại cá thật tươi. Vì nếu chọn cá ươn làm mắm sẽ thối, mất đi vị ngọt đặc trưng. Nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia được làm theo phương pháp gia truyền giúp thịt cá phân giải hoàn toàn thành đạm amin. Giá bán một chai nước mắm Ba Làng - Tĩnh Gia - Thanh Hóa là 120.000vnđ.
Nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa
6 CamGiang Vo

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né là thương hiệu nước mắm truyền thống nguyên chất  có độ đạm cao, sản xuất theo phương pháp cổ truyền, nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm, cá nục, đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né đã được sở y tế Bình Thuận kiểm tra và cấp chứng nhận đạt chuẩn nước mắm với độ đạm là 30%. Giá bán của loại nước mắm này là 17.000/1chai (500ml).
Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né
Henry Le 2017-01-23 21:40:09
Ben CTY co can Mo dai ly ban hang Khong ?
7 CamGiang Vo

Nước mắm Nha Trang

Chế biến, sản xuất nước mắm tại Nha Trang là một làng nghề truyền thống của vùng đất này. Những sản phẩm nước mắm này được chế biến bằng phương thức truyền thống đảm bảo hương vị nước mắm tự nhiên. So với các thương hiệu nước mắm ở Phú Quốc thì nước mắm Nha Trang có vị mặn hơn nên khi dùng phải pha chế với các gia vị khác cho phù hợp với khẩu vị. Độ đạm trên 10 độ, hương vị thơm ngon, tinh khiết, không chất bảo quản. Giá bán của nước mắm Nha Trang từ loại bình dân đến loại nhất là: 50.000 đến 130.000 vnđ.

Nước mắm Nha Trang
8 CamGiang Vo

Nước mắm Ông Kỳ

Nước mắm Ông Kỳ là một sản phẩm nước mắm cao cấp được chế biến từ nguồn nguyên liệu tự nhiên tại vùng đất Phú Quốc. Nước mắm Ông Kỳ đạt chuẩn đầy đủ về chất lượng và hình thức. Có vị ngọt dịu thanh nhẹ của nước mắm. Nước mắm Ông Kỳ có thể sử dụng nguyên chất mà không cần pha vừa miệng, hợp khẩu vị người dùng. So với các loại nước mắm khác nước mắm Ông Kỳ có giá cao hơn nhiều: 87.500đ / chai 525 ml tuy nhiên là sự lựa chọn của nhiều người sành ăn nước mắm.
Nước mắm Ông Kỳ
9 CamGiang Vo

Nước mắm Liên Thành

Nước mắm Liên Thành là nhãn hiệu nước mắm chế biến từ cá cơm Phú Quốc. Nước mắm Liên Thành đến nay đã có mặt trên toàn quốc với các loại khác nhau: Liên Thành Nhãn Xanh, Liên Thành Nhãn Bạc, Liên Thành Nhãn Đồng. Thành phần chủ yếu chỉ là cá cơm, muối, nước… thời hạn sử dụng kéo dài trong 2 năm. Những sản phẩm của Liên Thành được pha chế bằng nước mắm cốt nhĩ, có mùi thơm nhẹ, hậu vị dịu. Giá bán nước mắm Liên Lành 1000ml  có giá bán khoảng 25.000 – 30.000 vnđ.
Nước mắm Liên Thành
Ho San 2016-11-17 17:45:58
cho xin số đt công ty hoặc cơ sở xản xuất nha ad
10 CamGiang Vo

Nước mắm Vạn Phần

Nước mắm Vạn Phần thuộc công ty Thủy sản Vạn Phần (huyện Diễn Châu – Nghệ An). Mỗi năm  sản xuất ra sản xuất hơn 3 triệu lít. Trải qua 70 năm trong nghề, thương hiệu nước mắm Vạn Phần vẫn duy trì cách chế biến nước mắm truyền thống. Nước mắm hình thành trong suốt, có màu từ vàng rơm đến cánh gián nhạt, không còn mùi tanh và thay vào đó có mùi thơm đặc trưng. Đến nay nước mắm Vạn Phần được người tiêu dùng cả nước biết đến đồng thời đã có mặt ở một số thị trường ngoài nước như Hàn Quốc, Nga, Lào... Giá bán của nước mắm Vạn Phần chai 250ml: chỉ từ 30.000 đến 35.000 vnđ.

Nước mắm Vạn Phần
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng