Top 5 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM

06-07-2018 5 7930 0 1 Báo lỗi

Hôm nay bạn hãy cùng Toplist dạo quanh một vòng Thành phố Hồ Chí Minh để xem trường nào có đồng phục học sinh đẹp nhất nhé.

1 Nguyễn Trần Thu Hằng

THPT Lương Thế Vinh

Sự ra đời đồng phục học sinh của các teen trường THPT Lương Thế Vinh được sự ủng hộ nhiệt tình của học sinh và thầy cô trong trường, xóa bỏ quan niệm là đồng phục phải cứng nhắc và khô khan. Bộ đồng phục được cách điệu theo phong cách Nhật Bạn khá đẹp và dễ thương. Mẫu đồng phục này được áp dụng cho cả khối cấp 2 và cấp 3. Tuy nhiên với học sinh cấp 2, phần váy có thêm đường viền trắng để giáo viên dễ phân biệt. Những chiếc áo đồng phục thủy thủ giúp học sinh thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước. Mẫu áo được thiết kế màu trắng, viền xanh tím than, logo trường in trên ngực. Theo quy định được yêu cầu mặc đồng phúc tất cả các ngày trong tuần. Nữ mặc váy xếp ly, nam mặc quần dài, cùng tông với màu viền áo. Theo quy định, nữ sinh có thể mặc quần trong thứ 3, 5, 7. Như những ngôi trường khác, đồng phục trường được thiết kế rộng rãi, độ dài váy qua đầu gối, váy có quần bảo hộ đem đến sự thoải mái, tự tin cho các nữ sinh trong mọi hoạt động.


Website: http://thptluongthevinh.hcm.edu.vn/Default.aspx

Điện thoại: 028 39202651

Địa chỉ: Số 131 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Đồng phục thủy thủ trường THPT Lương Thế Vinh
Đồng phục thủy thủ trường THPT Lương Thế Vinh

2 Nguyễn Trần Thu Hằng

THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie là một trường đại học cổ nhất của Sài Gòn. Trải qua hơn 90 năm thành lập, đồng phục trường đã được thay đổi bằng chiếc áo sơ mi trắng có cổ bẻ viền xanh dương đậm khá dễ thương, bỏ gọn gàng vào váy xanh xẻ, dài ngang đầu gối. Đồng phục nữ sinh nhìn chung rất kín đáo, hiền hòa và nữ tính. Tuy là áo trắng váy xanh nhưng điểm để nhận dạng Marie Curie-ers chính là điểm nhấn viền to trên cổ áo và tay áo nữa. Nam sinh không có sự thay đổi nhiều về trang phục thì vẫn trẻ trung, lịch sự với áo trắng quần tây xanh, thắt dây lưng và bắt buộc mang giày bata trắng. 


Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại:
 028 3930 6850

Đồng phục truyền thống trường THPT Marie Curie
Đồng phục truyền thống trường THPT Marie Curie
3 Nguyễn Trần Thu Hằng

Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm

Khác với các trường cấp 3 trong thành phố đã khá lâu đời, THPT Lê Thị Hồng Gấm là ngôi trường còn mới mẻ. Nhưng chính sự mới mẻ ấy tạo cho trường cách nhìn thoáng hơn về bộ đồng phục chính khóa của học sinh.  So với truyền thống thường váy caro có cổ và viền tay đồng màu, đồng phục mới của trường được thay thế bằng áo sơ mi, viền cổ mảnh và nổi bật hơn với hàng cúc đen. Điểm đặc biệt là váy ngắn, rất thoải mái và tạo sự năng động cho học sinh. Điều này khiến các bạn học sinh không cần bỏ áo vào váy mà vẫn giữ được vẻ đẹp trong sáng và nhẹ nhàng của học sinh.


Website: http://thptlethihonggam.hcm.edu.vn/Default.aspx

Điện thoại: 028 39 326 407 - 028 39 325771

Địa chỉ: 147 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Bộ đồng phục mới của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm
Bộ đồng phục mới của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm
4 Nguyễn Trần Thu Hằng

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Nói đến trường THPT Nguyễn Thị Diệu, không ai lại không biết ngôi trường nổi tiếng có bộ đồng phục cực kì “chơi nổi”. Với màu xanh “đọt chuối” rất rực rỡ, mọi người không khỏi rời mắt khi vô tình nhìn thấy một học sinh của trường Nguyễn Thị Diệu. Nữ sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu có thể được xem là nữ sinh hạnh phúc nhất đấy. Tuy nhà trường có bán đồng phục những bên cạnh đó, nhà trường vẫn cho phép các bạn học sinh may váy theo sở thích: váy chữ A, váy xếp ly, váy xòe... Điều đó tạo sự đa dạng cho các mẫu váy của nhà trường và tạo sự thoải mái cho học sinh. Điểm nhấn ở bộ đồng phục là chiếc nơ ở cổ, viền áo và viền cổ tay cùng màu. Nữ sinh lại không cần bỏ áo vào váy. Với nam sinh, vẫn là quần tây xanh, sơ mi trắng nhưng chiếc áo có điểm nhấn là logo xanh ra trời rất nổi. Điều đó làm nổi bật lên những học sinh của ngôi trường này.

Địa chỉ: 12 Đường Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 
028 3829 8480

Bộ đồng phục nổi bật của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
Bộ đồng phục nổi bật của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
5 Nguyễn Trần Thu Hằng

Trường Lê Quý Đôn

Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn được nhắc tới như một trong những trường có thành tích học tập nổi bật ở Sài Gòn. Tuy vậy, nơi đây còn nổi tiếng với những bộ đồng phục cách tân hiện đại. Với nữ sinh thì có bộ váy xanh ngang gối vừa giữ được sự kín đáo và duyên dáng nhưng vẫn năng động và trẻ trung. Về phần áo thì có vòng cổ trái tim dính liền nơ đồng màu với cổ tay và váy. Còn về nam sinh thì vẫn lịch sự với áo sơ mi trắng, quần tây xanh.


Website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/home.aspx

Điện thoại: (028) 39305260

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Đồng phục nữ sinh Trường Lê Quý Đôn
Đồng phục nữ sinh Trường Lê Quý Đôn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng