Top 10 Trường Đại Học hạnh phúc nhất TP.HCM

13-03-2017 10 5793 1 2 Báo lỗi

Các trường Đại học hạnh phúc nhất TP.HCM được đánh giá theo chỉ số hài lòng của sinh viên SSI được thực hiện gần đây đã cho thấy sự áp đảo của các trường thuộc khối kinh tế, trong đó có một số các nguyên nhân nổi lên ảnh hưởng đến tỷ lệ hài lòng của sự viên như thủ tục hành chính, chất lượng giảng viên, phong trào đoàn đội,... Sau đây, Toplist sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách 10 trường Đại học hạnh phúc nhất TP.HCM hiện nay.

1 Vũ Việt

Đại học Luật TP.HCM

Vị trí quán quân đã thuộc về trường Đại học Luật TP.HCM, đây là cơ sở đào tạo luật hàng đầu khu vực phía Nam, với cơ cấu ngày càng hoàn thiện, cùng đội ngũ cán bộ giảng viên liên tục được bồi dưỡng nâng cao trình độ. Hiện nay, trường còn có các chương trình đào tạo cử nhân đến tiến sĩ Luật, liên tục mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học lớn ở nước ngoài.

Đại học Luật TP.HCM được đông đảo sinh viên đánh giá rất cao và tự hào. Trường có đội ngũ giảng viên vui vẻ nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao, rất tận tâm với nghề, thường xuyên có những buổi hội thảo, những phiên tòa giả định hữu ích giúp sinh viên có những kiến thức thực tế, dễ dàng hình thành cho mình năng lực xử lý hiệu quả sau khi đã học xong các chuyên đề lý thuyết. Ngoài ra, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, môi trường năng động sáng tạo đáp ứng rất tốt yêu cầu học tập cho sinh viên cũng là điểm cộng tạo nên sức hút đặc biệt của ngôi trường này.

Chỉ số hạnh phúc: 8.1
Đại học Luật TP.HCM
Đại học Luật TP.HCM

2 Vũ Việt

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là một trong những trường đại học danh giá, chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam ở hệ cao đẳng, đại học và sau đại học, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường bao gồm các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,... với chất lượng đầu ra cực kỳ tốt. Đại học Ngoại Thương có đội ngũ giảng viên tâm huyết và chất lượng có sự gắn kết sâu sắc với sinh viên, tác phong chuyên nghiệp, sáng tạo trong công tác giảng dạy luôn tạo điều kiện để sinh viên phát triển.

Bên cạnh đó, trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên rộng rãi và thường xuyên tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, quy mô lớn vừa thu hút được sự quan tâm, vừa góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong trường.

Chỉ số hạnh phúc: 8.0
Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương
3 Vũ Việt

Trường Đại học Kinh tế - Luật

Trường Đại học Kinh tế - Luật được thành lập vào năm 2000, là trường thành viên của trường Ðại học Quốc gia TP. HCM, lĩnh vực đào tạo chuyên môn là khối ngành Kinh tế, Luật. Một trong những yếu tố khiến ngôi trường này chinh phục được trái tim của đông đảo sinh viên theo học, bên cạnh đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết còn bởi môi trường học tập vô cùng năng động, liên kết với nhiều các chương trình nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên có thể nắm bắt và phát huy thế mạnh của riêng mình. Ngoài ra, trường có mức học phí khá phù hợp so với mặt bằng chung của các trường kinh tế khác trong khi chất lượng không hề thua kém, cộng với khuôn viên rộng rãi, phong cảnh "hữu tình" thật lý tưởng để sinh viên theo học và trải nghiệm.

Chỉ số hạnh phúc: 8.0
Trường Đại học Kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế - Luật
4 Vũ Việt

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM được thành lập vào năm 1957, là trường đầu ngành tại miền Nam về kỹ thuật, là một trong những trường trọng điểm của ĐHQG. Rất nhiều sinh viên thuộc các thế hệ khác nhau đã, đang học tại trường đều có chung một quan điểm đây là ngôi trường "đáng" để theo học. Một ngôi trường công bằng, đào tạo nền tảng cơ bản và đầy đủ với các chuyên ngành chuyên sâu, đánh giá cao sự tự học và sáng tạo không giới hạn. Thầy cô luôn nhiệt tình, sẵn lòng giải đáp, hướng dẫn và chỉ bảo bất cứ vấn đề nào mà sinh viên gặp vướng mắc. Cơ sở vật chất thì thuộc hàng đầu, với rất nhiều thiết bị mới mẻ và hiện đại, cộng với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, đầy thiết thực và ý nghĩa.

Chỉ số hạnh phúc: 8.0
Đại học Bách Khoa TP.HCM
Đại học Bách Khoa TP.HCM
5 Vũ Việt

Đại học Quốc tế RMIT

Đại học Quốc tế RMIT là trường quốc tế của Úc, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2000. Chuyên đào tạo ở lĩnh vực kinh tế và truyền thông. RMIT có hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, với trang thiết bị tối ưu ngang tầm với các trường trên thế giới. Hệ thống khuôn viên trường rộng rãi, đầy đủ tiện nghi như nhà thi đấu, phòng tự học. Đặc biệt, thư viện trường là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn sinh viên trường khác. RMIT có chất lượng đào tạo rất tốt, giảng viên có trình độ cao và rất nhiều kinh nghiệm thực tế, môi trường học tập năng động tạo nhiều điều kiện để sinh viên phát triển khả năng của mình.

Chỉ số hạnh phúc: 8.0
Đại học Quốc tế RMIT
Đại học Quốc tế RMIT
6 Vũ Việt

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thành lập vào năm 1976, là một 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Trường chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, đặc biệt là kế toán - kiểm toán. Môi trường học tập tại đây được các bạn sinh viên đánh giá rất cao với nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm,... mang lại cho sinh viên những hoạt động thực tế vô cùng bổ ích, vừa có sự trải nghiệm vừa tăng thêm tình đoàn kết. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình với trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu cùng hệ thống kiến thức luôn được chọn lọc và cập nhật mới nhất. Trong quá trình giảng dạy thầy, cô luôn tận tình và định hướng cho sinh viên phát triển theo hướng sáng tạo. Ngoài ra, cơ sở vật chất đảm bảo, đáp ứng được đầy đủ yêu cầu cũng là một trong những yếu tố chiếm được tình yêu của các bạn sinh viên tại ngôi trường này.

Chỉ số hạnh phúc: 7.8
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
7 Vũ Việt

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên được thành lập năm 1941, có bề dày lâu đời và uy tín trong hệ thống giáo dục Việt, chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường có đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn rất tốt cùng các phương pháp giảng dạy hiệu quả, học phí tại đây cũng khá thấp so với các trường khác tuy nhiên chất lượng không hề thua kém ngôi trường nào, luôn là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại miền Nam. Đặc biệt, có nhiều học bổng và cơ hội du học lớn, mở ra hướng phấn đấu cho sinh viên, bên cạnh đó trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các buổi nói chuyện rèn luyện kỹ năng sống để sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tế.

Chỉ số hạnh phúc: 7.8
Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên
Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên
8 Vũ Việt

Đại học FPT

Đại học FPT được tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, chính thức thành lập vào năm 2006, trường ĐH FPT trở thành ngôi trường đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập. Trường có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, môi trường học tập đa dạng giúp cho sinh viên có nhiều điều kiện rèn luyện cọ xát với thực tế. Đặc biệt, đầu ra khá lớn giúp cho sinh viên dễ dàng tìm được công việc thích hợp khi ra trường đây cũng là một trong những yếu tố khiến sinh viên rất hài lòng khi học tập tại ngôi trường này.

Chỉ số hạnh phúc: 7.7
Đại học FPT
Đại học FPT
9 Vũ Việt

Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn

Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn thuộc hệ thống ĐHQG TP.HCM. Hiện nay, trường còn đào tạo các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh cơ sở vật chất, kỹ thuật ngày càng hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh viên, thì nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động hợp tác quốc tế, đây là điều kiện vô cùng lý tưởng để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi và ứng dụng vốn kiến thức của mình một cách thực tế. Ngoài ra, phong trào sinh viên trong trường luôn sôi nổi, tham gia rất nhiều các chương trình, hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng từ các nước như Hàn, Trung, Nhật, Nga,... đây cũng là một trong những nguồn động lực to lớn để sinh viên nỗ lực và phấn đấu với ước mơ của mình.

Chỉ số hạnh phúc: 7.7
Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn
Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn
10 Vũ Việt

Trường đại học Công nghệ thông tin

Trường đại học Công nghệ thông tin được thành lập 2006, chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, là 1 trong 8 trường trọng điểm đào tạo ngành an toàn thông tin Việt Nam. Đây là ngôi trường hàng đầu với những bạn đam mê về công nghệ với chất lượng giảng dạy rất tốt, đảm bảo chuyên môn với hệ thống kiến thức chuyên sâu, hơn thế sinh viên còn dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều các hoạt động tình nguyện vô cùng bổ ích, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, giữa các lớp cũng thường xuyên tự học tập, chia sẽ kinh nghiệm với nhau tạo nên một môi trường đầy năng động và vui vẻ.

Chỉ số hạnh phúc: 7.6
Trường đại học Công nghệ thông tin
Trường đại học Công nghệ thông tin
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng