Top 10 Trường đại học lí tưởng nhất dành cho ai muốn du học Đức

29-10-2021 10 2423 1 0 Báo lỗi

Từ trước đến nay, du học Đức là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, không chỉ bởi chính sách miễn học phí ở nhiều bang, chi phí cuộc sống phải chăng, môi trường đa văn hóa, nhiều cơ hội phát triển mà còn vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Có lẽ bạn đã biết, Đức là một quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, chất lượng cao. Nơi đây có rất nhiều trường đại học danh tiếng rất phù hợp đối với những ai có ước muốn đi du học nước ngoài, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của quốc gia này. Bài viết dưới đây, Toplist sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về những trường đại học danh tiếng ở Đức nhé.

1 Thủy Tinh

Technische Universität München

Trường đại học kỹ thuật Munich hay còn gọi là TUM do đức vua Ludwig II thành lập vào năm 1868. Đây là trong những trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục của nước Đức. Không chỉ có vậy, đại học kỹ thuật Munich cũng là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Nói cách khác, đại học kỹ thuật Munich đã góp phần tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức trong nhiều năm qua. Đại học kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức - Munich, thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những hiện đại và nét truyền thống. Sinh viên của đại học kỹ thuật Munich sau khi ra trường sẽ cơ hội kiếm việc làm tại thành phố Munich.


Đại học kỹ thuật Munich đã luôn giữ vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển khoa học. Đáng tự hào hơn nữa khi đây còn là nơi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel. Nếu Đức nổi tiếng với ngành đào tạo cơ khí kỹ thuật chính xác thì trung tâm hình thành nên sự nổi danh ấy là TUM. Trường đào tạo 151 ngành khác nhau. Trọng điểm là cách ngành khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật, khoc học đời sống, y dược. Trường đào tạo 12 ngành kỹ thuật cơ bản như hóa, sinh, công nghệ thông tin, kiến trúc… Số sinh viên theo học ngành này lên đến 20.000 người. Trong đó 18% là sinh viên nước ngoài. Có 4 giáo sư đã từng giảnh giải Nobel trong hơn 500 giáo sư đang giảng dạy tại trường.

  Technische Universität München là một ngôi trường chất lượng hàng đầu nước Đức
  Technische Universität München là một ngôi trường chất lượng hàng đầu nước Đức
  Technische Universität München
  Technische Universität München

  2 Thủy Tinh

  Eberhard Karls Tubingen

  Đại học Eberhard Karls Tübingen là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Tübingen, bang Baden-Württemberg, Đức. Đây là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức, được quốc tế ghi nhận trong ngành y học, khoa học tự nhiên và nhân văn. Trong lĩnh vực nghiên cứu Đức, trường đã được xếp hạng đầu tiên trong số tất cả các trường đại học Đức trong nhiều năm. Tübingen là một trong năm "thị trấn đại học" cổ điển ở Đức, bốn thị trấn kia là Marburg, Göttingen, Freiburg và Heidelberg. Trường đại học này có một số nhân vật đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong các lĩnh vực y học và hóa học. Hiện nay, khoảng 22.000 sinh viên ghi danh. 17 bệnh viện ở Tübingen liên kết với các giảng viên của trường đại học của y học có 1.500 giường bệnh, phục vụ cho 66.000 bệnh nhân nội trú và 200.000 ngoài bệnh nhân trên cơ sở hàng năm.


  Trong năm 2011 QS World University Rankings đã xếp hạng đại học Tübingen ở vị trí 152 trong các trường đại học trên thế giới, làm cho các trường đại học này được xếp hạng thứ bảy ở Đức. Bảng xếp hạng chủ đề của nó là: Nghệ thuật và Nhân văn 86, 129, Khoa học Cuộc sống & Y Sinh, 201 Khoa học tự nhiên, và 331 trong các ngành khoa học xã hội. Trường Đại học Tübingen được thành lập năm 1477 bởi bá tước Eberhard, lúc dó là công tước đầu tiên của Württemberg, một nhà cải cách công dân và giáo sĩ, người thành lập trường sau khi trở thành hấp thụ trong sự hồi sinh thời kỳ Phục hưng của việc học trong chuyến đi của mình ở Italia. Hiệu trưởng đầu tiên của nó là Johannes Nauclerus. Tên hiện nay của trường được đặt vào năm 1769 bởi công tước Karl Eugen người gắn tên đầu tiên của ông với người sáng lập. Trường đại học sau này trở thành trường đại học chủ yếu của Vương quốc Württemberg. Ngày nay, nó là một trong chín trường đại học công được tài trợ bởi chính quyền bang Baden-Württemberg.

  Trường đại học danh tiếng Eberhard Karls Tubingen, Đức.
  Trường đại học danh tiếng Eberhard Karls Tubingen, Đức.
  Đại học Eberhard Karls Tübingen
  Đại học Eberhard Karls Tübingen
  3 Thủy Tinh

  Chemnitz University of Technology

  Đại học Công nghệ Chemnitz được thành lập năm 1836 với tư cách là một trường cao đẳng thương mại hoàng gia nhằm hỗ trợ nghiên cứu cho ngành công nghiệp dệt đang phát triển vào giữa thế kỷ 19. Chemnitz còn được biết đến với cái tên trường đại học tổng hợp kĩ thuật. Vị trí đầu tiên trong danh sách những trường đại học danh tiếng ở Đức dành cho ngôi trường này. Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình quốc tế khi theo học tại nơi đây. Chemnitz là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định tới Đức du học. Với đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên uy tín, có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại đã tạo nên danh tiếng cho ngôi trường này vang xa. TU Chemnitz hay còn gọi là đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz nằm ở Chemnitz - thành phố lớn thứ 3 trong bang Saxony của Đức. Trường đại học này cũng là nơi cung cấp cho sinh viên những khóa học mang tầm cỡ quốc tế, chất lượng và tạo nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.


  Với số lượng sinh viên hiện nay là gần 11.000 người, đây là trường đại học lớn thứ ba ở Sachsen sau Đại học Leipzig và Đại học Kỹ thuật Dresden. Tại trường hiện nay tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm ¼, sinh viên đa dạng đến từ 91 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Các chương trình cử nhân tại Đại học công nghệ Chemnitz đều được giảng dạy bằng tiếng Đức, ngoại trừ chương trình cấp bằng nghiên cứu Anh và Mỹ. Trong đó, có 10 khóa học thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Khuôn viên trường cũng rất đa dạng gồm có: sân thể thao, bãi cỏ, câu lạc bộ và rạp chiếu phim riêng. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thích dành những tháng hè tản bộ bên hồ Schlossteich tuyệt đẹp và công viên Küchwald ngay gần đấy. Chemnitz là một thành phố nhỏ và dễ quản lý dành cho sinh viên, với chi phí sinh hoạt thấp so với mặt bằng chung tại Đức.

   Chemnitz University of Technology là một trường đại học uy tín chất lượng.
   Chemnitz University of Technology là một trường đại học uy tín chất lượng.
   Đại học Công nghệ Chemnitz
   Đại học Công nghệ Chemnitz
   4 Thủy Tinh

   Heidelberg

   Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1386, đây là trường đại học lâu đời nhất của Đức từ thời Đế quốc La Mã Thần thánh. Đại học Heidelberg được sáng lập vào năm 1386 bởi tuyển hầu tước Kurpfalz là Rupecht đệ nhất, là đại học thứ 3 trong Thánh chế La Mã, sau Đại học Karl Praha. Năm 1803, đại công vùng Baden là Karl Friedrich đổi tên thành tên hiện tại. Đại học Heidelberg được vinh danh là "Đại học ưu tú" trong chương trình Exzellenzinitiative của chính phủ Đức, và là một trong những thành viên sáng lập ra liên minh đại học nghiên cứu châu Âu và khối COIMBRA. Trường có nhiều thành tựu nghiên cứu, chủ yếu về các lĩnh vực vật lý học, thiên văn học, dược lý học, y học, luật học và xã hội học, 55 trong số đó đã được trao tặng giải Nobel, nhiều nhất nước Đức và là một trong những cơ quan học thuật quyền uy nhất, có tiêu chuẩn nghiên cứu và giáo dục cao nhất nước Đức, thu hút nhiều nhà khoa học và du học sinh trên toàn thế giới.


   Đại học Heidelberg đã trải qua nhiều biến động lịch sử cùng với thành phố trụ cột khu vực sông Rhine từ khi được thành lập bởi Bá tước Ruprecht I. Ngay sau khi thành lập, ngôi trường trở thành trung tâm của các nhà thần học và luật học trên khắp Đế quốc La Mã Thần thánh. Sau những khủng hoảng về tài chính và trí tuệ trong cuộc chiến tranh Ba mươi năm mà nhiều viện nghiên cứu tại châu Âu phải đối mặt, đại học Heidelberg một lần nữa đóng vai trò là trung tâm cho các nhà tư tưởng độc lập, tiếp tục phát triển thành một "thành trì của chủ nghĩa nhân đạo" và tư duy dân chủ vào thế kỉ 19. Trải qua giai đoạn Đức Quốc xã và phong trào chống Đức Quốc xã lan rộng, đại học Heidelberg trở thành trọng điểm các cuộc biểu tình của giới sinh viên cánh tả ở Đức vào những năm 1970. Hiện nay Đại học Heidelberg bao gồm 12 khoa cung cấp các chương trình ở bậc dưới đại học, đại học và tiến sĩ với khoảng 100 môn học.

    Việc theo học tại Heidelberg cũng là một ý tưởng hay đó chứ.
    Việc theo học tại Heidelberg cũng là một ý tưởng hay đó chứ.
    Đại học Heidelberg
    Đại học Heidelberg
    5 Thủy Tinh

    Ludwig Maximilian München

    Đại học Ludwig Maximilian München thường được gọi là Đại học München hoặc LMU, là một trường đại học ở München, Đức. Đây là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất của Đức. Được thành lập tại Ingolstadt năm 1472 bởi Công tước Ludwig IX của Bayern - Landshut, trường đại học đã được chuyển đến Landshut vào năm 1800 theo lệnh của Vua Maximilian I của Bayern khi Ingolstadt bị đe dọa bởi người Pháp. Trước khi được chuyển tới vị trí ngày nay của nó tại München vào năm 1826 theo lệnh vua Ludwig I của Bayern, năm 1802, trường đại học được chính thức đặt tên Ludwig-Maximilians-Universität theo tên vua Maximilian I của Bayern và Ludwig IX người sáng lập ban đầu của trường. Đại học Ludwig Maximilian München được chia thành 18 khoa. Các số chính thức của các khoa và thiếu các số 06 và 14 là kết quả của củng cố và sáp nhập các khoa trong quá khứ. Năm 1999, khoa 06 Lâm nghiệp được nhập vào Học viện Kỹ thuật München và khoa 14 được sáp nhập với khoa 13.    Đại học München
    , đặc biệt là từ thế kỷ 19, được coi là một các trường đại học uy tín ở Đức cũng như các trường đại học uy tín nhất của châu Âu, với 34 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này, trường xếp thứ 13 thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số đó là Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. Giáo hoàng Biển Đức XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được phong tặng danh hiệu "trường đại học ưu tú" theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức. LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên, trong học kỳ mùa đông 2009/2010, các trường đại học đã có một tổng số 45.539 sinh viên. Trong số này, 7.801 tân sinh viên trong khi học sinh quốc tế đạt 6.743 hoặc gần 15% số sinh viên. Nguồn tài chính trong năm 2008 tổng cộng 458,8 triệu Euro tài trợ mà không tính cả bệnh viện trường đại học với bệnh viện trường đại học, trường đại học có tổng kinh phí lên tới khoảng 1 tỷ Euro.     Ludwig Maximilian München là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có ý định du học Đức.
     Ludwig Maximilian München là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có ý định du học Đức.
     Đại học München
     Đại học München
     6 Thủy Tinh

     Free Berlin

     Trường đại học tự do Berlin được thành lập vào năm 1948 và có các phân khu trụ sở cùng giảng đường chính tại Berlin-Dahlem. FU Berlin là một trong 11 trường đại học ưu tú của Đức trong khuôn khổ của chương trình Sáng kiến xuất sắc. Đại học Tự do Berlin được thành lập vào ngày 4 tháng 12 năm 1948. Lý do cho việc thành lập trường có liên quan chặt chẽ với sự khởi đầu Xung đột Đông - Tây, mà điểm cốt lõi nằm ở sự xung đột các chính trị khác nhau của các nước Đồng minh, của sinh viên đại học Berlin cũ với chính quyền thân cộng sản tại Berlin sau chiến tranh thế giới thứ 2. Đại học Berlin cũ (từ năm 1949 dưới tên Đại học Humboldt Berlin) nằm ở phía Đông Berlin nước Đức, khu vực chịu sự quản lý của Liên Xô cũ và được phép tiếp tục giảng dạy từ năm 1946 dưới sự kiểm soát của chính quyền thân cộng sản Berlin. Các cuộc xung đột chính trị trong thời kỳ hậu chiến đã len lỏi vào môi trường đại học và dẫn đến sự gia tăng xung đột giữa chính quyền theo ảnh hưởng cộng sản đối với giới hàn lâm đại học Berlin.


     Nhiều điều gây tranh cãi trong cách thức quản lý, vận hành và truyền đạt kiến thức trong trường làm dấy lên những cuộc biểu tình mạnh mẽ trong giới sinh viên và các bộ phận của giảng viên của trường. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những phản ứng này là việc cảnh sát bí mật Bộ Nội vụ Liên Xô bắt giữ nhiều sinh viên vào tháng 3 năm 1947. Vào cuối tháng 4, thống đốc quân sự Lucius D. Clay đã nghiên cứu quyết định xây dựng một trường đại học mới ở Tây Berlin. Đại học FU Berlin đã thành công trong Sáng kiến xuất sắc của chính phủ liên bang và tiểu bang Đức để thúc đẩy khoa học và nghiên cứu tại các trường đại học Đức trong cả ba dòng tài trợ (Graduiertenschulen, Exzellenzcluster và Zukunftskonzept). Tính tổng thể, trường đã được cấp 3 lần Graduiertenschulen, 2 lần Exzellenzcluster và 1 lần Zukunftskonzept dưới định hướng phát triển dài hạn của một trường đại học gắn kết toàn cầu.

     Trường đại học Free Berlin của Đức
     Trường đại học Free Berlin của Đức
     Trường đại học tự do Berlin
     Trường đại học tự do Berlin
     7 Thủy Tinh

     Humboldt Berlin

     Viện Đại học Humboldt Berlin còn gọi là Viện Đại học Humboldt hay Đại học Humboldt, là một trong những viện đại học lâu đời nhất tại Berlin, thành lập năm 1810 với cái tên Viện Đại học Berlin (Universität zu Berlin) bởi nhà cải cách giáo dục và ngôn ngữ học người Phổ Wilhelm von Humboldt. Đây là mô hình viện đại học đã ảnh hưởng đến rất nhiều viện đại học khác ở châu Âu và thế giới phương Tây. Từ năm 1828, viện đại học được biết đến với cái tên Viện Đại học Frederick William và sau đó là Universität unter den Linden. Năm 1949, viện đại học đổi tên thành Humboldt-Universität để tôn vinh người sáng lập Wilhelm von Humboldt và em trai của người này là nhà đại lý học Alexander von Humboldt. Năm 2012, Viện Đại học Humboldt Berlin được chọn là một trong số 11 viện đại học hàng đầu của Đức. Viện đại học này đã đào tạo ra 29 người được giải Nobel và được xem là một trong những viện đại học danh tiếng nhất châu Âu.


     Viện Đại học Berlin là nơi đã đào tạo rất nhiều nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như thế giới trong suốt hai thế kỷ qua, những người tiêu biểu nhất trong số đó có thể kể đến nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedrich Schleiermacher, nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel, luật sư Savigny, nhà triết học Arthur Schopenhauer, nhà triết học duy tâm Friedrich Schelling, những nhà vật lý lừng danh như Albert Einstein và Max Planck. Hai nhà sáng lập chủ nghĩa Mác Karl Marx và Friedrich Engels cũng học tại trường này, ngoài ra còn có nhà thơ Heinrich Heine, thủ tướng Phổ Otto von Bismarck, nhà sáng lập Đảng Cộng sản Đức Karl Liebknecht, nhà sáng lập cộng đồng người Phi W. E. B. Du Bois, nhà sáng lập Ủy ban châu Âu Robert Schuman, ngoài ra còn có bác sĩ Johann Friedrich Dieffenbach nửa đầu thập niên 1800. Viện Đại học Berlin là ngôi trường đã đào tạo ra 29 người được giải Nobel.

     Humboldt Berlin cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ?
     Humboldt Berlin cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ?
     Đại học Humboldt Berlin
     Đại học Humboldt Berlin
     8 Thủy Tinh

     Freiburg

     Đại học Freiburg là một trường đại học nghiên cứu công cộng nằm ở Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg, Đức. Trường đại học được thành lập vào năm 1457 bởi triều Habsburg làm trường đại học thứ hai trong lãnh thổ Áo Habsburg sau Đại học Wien. Ngày nay, Freiburg là trường đại học lâu đời thứ năm ở Đức, với một truyền thống lâu đời về lĩnh vực giảng dạy khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Trường đại học này được có 11 khoa và thu hút sinh viên trên toàn nước Đức cũng như sinh viên từ hơn 120 quốc gia khác. Sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 16% tổng số lượng sinh viên của trường.


     Đại học Freiburg nằm trong nhóm các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của châu Âu. Với danh tiếng xuất sắc lâu đời, trường này duy trì di sản lịch sử học và văn hóa của mình, phát triển các phương pháp mới để đáp ứng các nhu cầu của một thế giới đang thay đổi. Đại học Freiburg là một trong những nơi tập trung một số nhân vật vĩ đại nhất của văn hóa phương Tây, trong đó có thể kể đến một nhân vật nổi bật như bao gồm cả con số đó nổi tiếng như Martin Heidegger, Hannah Arendt, Rudolf Carnap, David Daube, Johann Eck, Hans-Georg Gadamer, Friedrich Hayek, Edmund Husserl, Friedrich Meinecke, và Max Weber. Ngoài ra, 19 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này và 15 học giả đã được vinh danh với giải thưởng nghiên cứu cao nhất của Đức, giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz, trong khi làm việc tại Đại học Freiburg.

     Freiburg là một trường đại học lí tưởng dành cho bạn.
     Freiburg là một trường đại học lí tưởng dành cho bạn.
     Đại học Freiburg
     Đại học Freiburg
     9 Thủy Tinh

     Goethe University Frankfurt

     Đại học Goethe là một trường đại học ở Frankfurt am Main, Đức. Nó được thành lập vào năm 1914 như một trường đại học của công dân, có nghĩa là nó được thành lập và tài trợ bởi những công dân tự do giàu có và tích cực của Frankfurt. Tên ban đầu là Đại học Frankfurt am Main. Năm 1932, tên của trường đại học được mở rộng để vinh danh một trong những người con bản xứ nổi tiếng nhất của Frankfurt, nhà thơ, nhà triết học và nhà văn/nhà viết kịch Johann Wolfgang von Goethe. Trường hiện có khoảng 45.000 sinh viên, được phân phối trên bốn cơ sở lớn trong thành phố. Trường đại học này kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2014. Nữ chủ tịch đầu tiên của trường đại học, Birgitta Wolff, đã tuyên thệ nhậm chức vào năm 2015. 20 người đoạt giải Nobel đã được liên kết với trường đại học này, bao gồm Max von Laue và Max Bor. Trường đại học cũng có liên kết với 18 người chiến thắng giải thưởng danh giá Gottfried Wilhelm Leibniz.

     Đại học Goethe
     là một phần của cụm trường CNTT-sông-Main-Neckar. Đại học Johannes Gutenberg Mainz, Đại học Goethe Frankfurt và Đại học Technische Darmstadt cùng nhau tạo thành Đại học chính-sông-Rhine (RMU). Đại học Goethe Frankfurt được biết đến là trường đại học nghiên cứu hàng đầu quốc tế. Tại nơi đây cung cấp một loạt các chương trình học tập với các nhóm đa dạng của các viện nghiên cứu không chỉ có vậy họ còn tập trung vào phương pháp tiếp cận liên ngành nhằm mục đích giải quyết các vấn đề phức tạp hơn. Trường đại học này được đặt tên theo Johann Wolfgang von Goethe, các nhà bác học Frankfurt nổi tiếng vì những đóng góp đặc biệt của mình với văn học, triết học và khoa học. Năm 1914, ngôi trường này được thành lập với sự tài trợ tư nhân và lấy cảm hứng từ di sản của "Khai sáng châu Âu", Đại học Goethe giống như một "trường đại học của công dân" đi đầu trong lịch sử của các trường đại học tại Đức. Đây là một trong những ngôi trường có danh tiếng nhất nước Đức.

      Tại sao bạn lại không theo học tại Goethe University Frankfurt nhỉ?
      Tại sao bạn lại không theo học tại Goethe University Frankfurt nhỉ?
      Đại học Goethe Frankfurt
      Đại học Goethe Frankfurt
      10 Thủy Tinh

      Uni Göttingen

      Viện Đại học Göttingen hay Đại học Göttingen thường được gọi với tên Georgia Augusta, là một viện đại học tại thành phố Göttingen nằm gần trung tâm nước Đức. Trường được vua George II của Anh thành lập năm 1734. Sau khi ra đời, Đại học Göttingen nhanh chóng trở thành một trong những đại học dẫn đầu tại Đức và châu Âu với 800 sinh viên và đến năm 1832 có 1547 sinh viên theo học tại 4 khoa của trường. Sự ra đời của trường là thay đổi lớn nhất trong lịch sử thành phố, giúp thành phố trở thành một trong những thành phố đại học của Đức. Cho đến ngày nay, dù không phải là thành phố lớn trực tiếp sản xuất ra nhiều của cải vật chất nhưng người dân thành phố vẫn hãnh diện về lịch sử phát triển gắn liền với khoa học và những cá nhân xuất sắc đã từng sống, học tập và làm việc đây với những đóng góp lớn của họ cho khoa học của Đức và của thế giới mặc dù Đại học Göttingen, cũng như các trường trong hệ thống đại học Đức, ít được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các đại học trên thế giới.


      Ngôi trường này là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời trên thế giới được thành lập vào năm 1734. UGU được xếp vào bảng xếp hạng các trường đại học của tạp chí Times bầu chọn là trường đại học danh tiếng nhất nước Đức với vị trí thứ 4 ở châu Âu và thứ 9 trên toàn thế giới. Có trên 40 nhà khoa học được nhận giải Nobel đã từng nghiên cứu, giảng dạy tại ngôi trường này tính đến thời điểm hiện tại. Göttingen cách Frankfurt, nơi có sân bay quốc tế lớn nhất nước Đức, khoảng 350km về phía Bắc. Göttingen nằm ở phía Tây nam, cách khoảng 350km so với thủ đô Berlin. UGU có nhiều trung tâm đa ngành, đa lĩnh vực và nhiều dự án quốc tế, tổng số sinh viên hiện nay là 23.953, trong đó có 2865 SV nước ngoài. UGU được người ta đặt ngang hàng với Cambridge ở Luân Đôn, như Yale ở Mỹ vậy đó.

       Thế còn Uni Göttingen thì sao? Đây là một ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn đó.
       Thế còn Uni Göttingen thì sao? Đây là một ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn đó.
       Đại học Uni Göttingen
       Đại học Uni Göttingen
       Khách quan đầy đủ chính xác

       Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

       Công Ty cổ Phần Toplist
       Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
       Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
       Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
       Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng