Top 8 trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình

23-10-2016 8 17003 0 5 Báo lỗi

Thái Bình được biết đến là mảnh đất có truyền thống cách mạng với vinh dự được 5 lần Bác Hồ về thăm. Không những vậy, nơi đây còn biết đến với truyền thống hiếu học từ bao đời, điều này chứng tỏ nền giáo dục ở Thái Bình đang có những bước phát triển vượt bậc. Sau đây sẽ là những trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình hiện nay.

1 The End 2016-10-22 11:57:28

Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình

Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình là một trường trung học phổ thông công lập có nhiều thành tích của tỉnh Thái Bình. Trường được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1988 dưới sự chỉ đạo của chủ tịch tỉnh Thái Bình khi đó là ông Lưu Hải Tuyến. Trường lúc đầu mới thành lập chỉ mở các lớp chuyên Toán nhưng đến bây giờ, trường đã mở thêm nhiều lớp khác như chuyên Lý, chuyên Hóa, chuyên Văn... Với đội ngũ giáo viên lớn với hơn 100 giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, những học sinh của nhà trường đã liên tục đạt giải cao trong những cuộc thi Olympic Toán và Olympic Hóa những năm gần đây.

2 The End 2016-10-22 13:35:44

Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn

Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn thành lập năm 1957. Lúc mới thành lập, trường mang tên Trường cấp 3 Thái Bình. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, Thái Bình là hậu phương lớn của cả nước, cung cấp sức người, sức của cho tiền tuyến mà vẫn phải gồng mình vượt mình vượt qua khó khăn. Trong lúc khó khăn ấy, nghĩ đến tương lai của con em nhân dân, Thái Bình đã bắt tay xây dựng trường cấp 3 đầu tiên. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn. Cho đến nay, trường vẫn được coi là cánh chim đầu đàn của khối Trung học phổ thông trong toàn tỉnh. Với chất lượng giáo viên giảng dạy ổn định, ứng dụng công nghệ vào việc giảng dạy nên số lượng học sinh của trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng qua các năm đều cao. Nhiều năm liền trường được Bộ Giáo dục đào tạo và Uỷ Ban Nhân dân Tỉnh tặng nhiều bằng khen.
Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Thái Bình
Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Thái Bình
3 The End 2016-10-22 14:00:03

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh

Trường học mang tên người anh hùng Nguyễn Đức Cảnh - người con của quê hương Thái Bình.Trường được thành lập năm 1985, nằm ở phường Kì Bá, Thành phố Thái Bình. Lúc mới thành lập, trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy. Nhưng qua nhiều năm, nhà trường luôn tích cực đổi mới cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy. Qua hơn 30 năm thành lập, trường luôn đạt được nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy của mình. Số lượng học sinh tốt nghiệp ra trường, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng mỗi năm đều cao, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi. Vì thế, trường đã được tỉnh và Bộ giáo dục đào tạo tặng nhiều danh hiệu cao quý và cờ thi đua. Trường luôn xứng đáng với tên gọi của người chiến sĩ cộng sản kiên trung và là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh.
4 The End 2016-10-22 14:21:29

Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi

Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi được thành lập năm 1962, thuộc địa bàn Thị trấn Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Binh. Trường lúc mới thành lập cũng gặp rất nhiều khó khăn do phải đi sơ tán 2 lần. Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, trường đã có nhiều bước tiến lớn trong cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và chất lượng học sinh. Nhờ đó mà số lượng học sinh tốt nghiệp ra trường khá cao, đạt thành tích tốt trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Trường cũng đã nhiều lần được Bộ giáo dục đào tạo, Uỷ ban nhân dân huyện, tỉnh tặng nhiều bằng khen.
Cổng trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi
Cổng trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi
5 The End 2016-10-22 14:35:45

Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ

Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ là một trong ba ngôi trường công lập của huyện Quỳnh Phụ, nằm giáp ranh giữa hai xã Quỳnh Thọ và Quỳnh Minh. Trải qua 21 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, ngày nay Trung học phổ thông Quỳnh Thọ đang đứng trên vị thế của của một trường cấp 3 hàng đầu toàn tỉnh. Nằm trên diện tích 5 héc ta, với lượng cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, 2 dãy nhà cao tầng với 60 phòng học đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, khuôn viên trường thoáng mát rộng rãi, quang cảnh đẹp, là nơi lí tưởng tin cậy và niềm tin cho lớp lớp những học sinh đã đang và sẽ học tập trên ngôi trường này. Với đội ngũ giáo viên hùng hậu, song song với lớp các thầy cô gạo cội, đã cùng xây dựng và phát triển trường là lớp các thầy cô trẻ năng động giàu sáng tạo, luôn luôn truyền dạy những kiến thức thiết thực bổ ích nhất cho học sinh. Trong số các thầy cô đáng kính, có nhiều thầy cô đã được nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý cho sự đóng góp của mình. Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ được thành lập muộn hơn 2 trường Quỳnh Côi và Phụ Dực, nhưng với những gì đã đạt được qua hơn 20 năm phát triển, trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ xứng đáng là trường cấp 3 số 1 của huyện. Với lớp lớp tài năng các học sinh đến từ các xã lân cận như Quỳnh Thọ, Quỳnh Minh, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hải, Quỳnh Hội, An Thái, An Đồng, An Ấp, An Khê, An Hiệp... Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ đã đào tạo ra rất nhiều tài năng, đã có những người rất rất thành công và đang có những đóng góp quan trọng cho xã hội và đất nước.
Toàn cảnh Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ
Toàn cảnh Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ
6 The End 2016-10-22 14:54:45

Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà

Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà thành lập năm 1960 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 3 Duyên Hà. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã liên tục phát triển cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả giáo dục, khẳng định bề dày truyền thống tốt đẹp của một vùng đất xưa nay vốn nổi tiếng có truyền thống hiếu học. Những ngày đầu thành lập, trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đến nay, sau nhiều nỗ lực, nhà trường đã có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Với những nỗ lực đó, nhà trường đã được thưởng nhiều bằng khen của Bộ giáo dục, của Uỷ ban nhân dân tỉnh và nhiều thành tích cao quý khác. Đó là nền tảng, là niềm tự hào để thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy những truyền thống đã đạt được, quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là đơn vị tiên tiến xuất sắc, là địa chỉ đáng tin cậy của ngành giáo dục tỉnh.
Phim ngắn Năm Tháng Tươi Đẹp được thực hiện tại Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình
7 The End 2016-10-22 15:27:00

Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh

Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh được thành lập vào cuối những năm 60 đầu những năm 70, nằm trên địa bàn huyện Thái Thụy. Trường mới thành lập cũng gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Nhờ sự quan tâm của nhân dân huyện và nhà nước, trường đã có được hệ thống cơ sở vật chất khang trang vào loại nhất nhì tỉnh Thái Bình. Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học với chất lượng đầu vào học sinh của nhà trường nằm trong tốp đầu của tỉnh, đây cũng đồng thời là nền tảng, điều kiện tiên quyết để trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc toàn tỉnh.
Đại hội đoàn tại trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
Đại hội đoàn tại trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
8 The End 2016-10-22 15:46:27

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An thành lập năm 1972 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 3 Vũ Quý, nằm trên địa bàn huyện Kiến Xương. Vượt qua nhiều khó khăn, nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng kể trong công tác dạy và học. Ngôi trường mang tên người thầy Chu Văn An đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của huyện và cả tỉnh Thái Bình. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường có số lượng học sinh tốt nghiệp và thi đỗ vào các trường đại học là khá cao, nhiều người hiện nay đã thành đạt để xây dựng quê hương đất nước, nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú và chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh. Trường nhiều năm liền được Bộ giáo dục và Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và nhiều bằng khen khác. Trường luôn nằm trong tốp khá khối Trung học phổ thông trong toàn tỉnh.
Cổng trường Trung học phổ thông Chu Văn An
Cổng trường Trung học phổ thông Chu Văn An
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng