Ếch xào tía tô
Top 4 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Ếch xào tía tô thơm ngon, dinh dưỡng với thịt ếch rất ngon, ngọt kết hợp độc đáo với lá tía tô vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, ra mồ hôi, tốt cho tiêu hóa. Ếch xào tía tô sẽ là món ăn ngon cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 4 cặp đùi ếch.
- Lá tía tô.
- 1 củ gừng thái gừng.
- 1 củ hành tây.
- Dầu ăn cùng các loại gia vị nêm nếm: hạt nêm, nước mắm, đường…
Cách thực hiện:
- Đùi ếch làm sạch cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị.
- Lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Củ gừng gọt vỏ, thái sợi, củ hành tây, cắt múi.
- Tiếp đến tiến hành xào ếch với tía tô: Đùi ếch, chiên sơ, vớt ra để ráo; cho dầu vào chảo xào gừng, hành tây cho
thơm, cho đùi ếch vào xào nhanh, nêm gia vị, để lá tía tô vào xào nhẹ và đều thế là hoàn tất món ếch xào lá tía tô.