Ấn Độ
Ấn Độ chính là quốc gia được trao "giải Nobel" trong việc sử dụng gia vị. Không có bất kỳ một công thức nào trong việc kết hợp các loại gia vị mà chỉ cần kết quả là chế biến thành món ăn ngon. Một loại gia vị giống nhau có thể cho vào để thêm hương vị đối với cả món mặn và món ngọt. Người Ấn Độ hiểu sâu sắc điều kể trên.
Bò là một con vật linh thiêng ở đây, và phần lớn người Ấn Độ ăn chay. Món ăn truyền thống Ấn Độ dùng rất nhiều gia vị và nước sốt. Họ cũng rất thích phô mai trắng làm tại nhà: Panir. Mọi món ăn truyền thống đều dùng kèm bánh mỳ naan. Tất nhiên, gạo cũng là một thành phần chính tỏng đồ ăn ở đây. Nhắc tới rượu, bạn sẽ không thể tìm thấy chúng trên mảnh đất này. Chỉ có Goa lafmosn đồ uống nổi tiếng trong các buổi tiệc.
- Paneer Butter Masala: món ăn phổ biến nhất Ấn Độ, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Nó làm từ cà chua nghiền với kem cũng các loại thảo mộc truyền thống và gia vị
- Aloo Gobi: một món ăn phụ làm từ khoai tây và súp lơ
- Dal - món đậu lăng luộc vô cùng tuyệt vời.
- Dosa - món bánh cuốn từ hỗn hợp gạo và đậu lăng đen, sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa và bữa tối.
- Chai - thức uống thú vị được làm từ trà, sữa và các loại gia vị thơm, thảo mộc. Thật khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của thức uống này.