Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị, chỉ chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của người Nhật là gạo. Người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh đen, tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản.
Mặt khác, Sushi cũng là một món ăn được yêu thích của người dân trên toàn thế giới. Đó là món cá tươi cắt lát mỏng và được nhúng vào hỗn hợp gia vị với các loại thảo mộc. Nếu bạn có ý định đến thăm Nhật Bản thì hãy nhớ thử nó ở các nhà hàng Sushi dưới ga tàu điện ngầm Tokyo. Nhật Bản không chỉ được biết đến là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới mà còn thu hút mọi người bởi nền ẩm thực ngon và độc đáo đến Nhật Bản bạn sẽ hài lòng về những ẩm thực khó quên này.