Pakistan
Ẩm thực Pakistan là điều không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước Nam Á xinh đẹp này. Bởi ẩm thực ở đây bao gồm những món ăn đến từ các quốc gia có hương vị tinh tế và những món ăn truyền thống như Ấn Độ, Trung Quốc, v.v. Và cũng chính vì lẽ đó mà nền ẩm thực của Pakistan cũng rất đa dạng và phong phú.
Người Pakistan theo đạo Hồi, họ không ăn thịt lợn và rượu, thay vào đó họ dùng nhiều thịt bò, thịt gà, cá và rau quả. Họ cũng sử dụng rất nhiều gia vị, bạn sẽ thấy chúng trong phần lớn các món ăn, đó là bột ớt, gừng, bột cà ri, rau mùi, bọt ớt paprika, quế và tỏi.
Một trong các món ăn ở Pakistan là Kabuli Pulao. Những thương nhân của Con đường Tơ Lụa đã tạo nên món ăn Kabuli Pulao ngay tại phía Tây Pakistan. Pulao có thể được làm bằng bất kỳ hạt gạo nào với mọi kích cỡ, chủ yếu là các hạt gạo dài. Đầu bếp luôn chiên trong dầu khi khuấy một lượng lớn gia vị khô. Thông thường, sẽ có một miếng thịt cừu hoặc thịt bò, ăn kèm, để tạo vị giác đặc trưng cho món ăn..