Pháp
Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp nơi với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng, kết hợp độc đáo rượu vào chế biến và thưởng thức các món ăn, góp phần làm đậm đà thêm hương vị của các món ăn Pháp. Người Pháp rất sành ăn và đặc biệt cẩn trọng trong việc ăn uống, trong cách chế biến và chi tiết đến cả tư thế ngồi sao cho thoải mái và có nghệ thuật.
Nguyên liệu, cách chế biến chính là đặc trưng văn hóa ẩm thực Pháp. Tất cả những đặc điểm nổi bật cảu ẩm thực Pháp đó chính là sử dụng nguyên liệu đắt đỏ chế biến công phu, bài trí tinh tế, thưởng thức đúng điệu. Đặc biệt một chút rượu vang thượng hạng sẽ làm cho tất thêm trọn vẹn và nâng tầm đẳng cấp bữa ăn.
Các món ngon nổi tiếng của Pháp:
- Phô mai đủ các mùi vị: Phô mai ở Pháp có đến hơn 500 loại mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê
- Gan ngỗng trứ danh: Món gan ngỗng được xem là món ăn cao cấp và được phục vụ trong những nhà hàng lớn ở Pháp.
- Bánh ngọt Pháp: Người Pháp thường coi trọng những bữa ăn cuối tuần và vào những dịp lễ tết, sự kiện đặc biệt trong năm, với các món ăn đặc sản, trong đó nổi bật là các loại bánh nướng, bánh nhân táo, bánh kem.
- Rượu vang: Pháp là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu từ nho. Đặc biệt, rất nhiều thương hiệu rượu vang, sâm-panh, rượu thơm, rượu mạnh nổi tiếng thế giới được sản xuất tại các vùng của Pháp là Bordeaux, Alsace, Provence, Rhône, Champagne – Ardenne…