Hy Lạp
Các chuyên gia dinh dưỡng từ lâu đã ngưỡng mộ việc người Hy Lạp sử dụng chất béo không bão hòa, chẳng hạn như dầu ô liu và đường chưa qua chế biến, chẳng hạn như mật ong, trong nấu ăn của họ. Ẩm thực Hy Lạp thường tập trung vào các món nướng. Hầu hết các món ăn truyền thống của đất nước này cũng rất đơn giản, thường có hương vị của các loại thảo mộc và không có nước sốt phức tạp.
Đặt chân đến Hy Lạp có rất nhiều thứ bạn có thể thử tại đây, từ salad tới các món ăn nóng, từ đồ ngọt cho đến súp. Nhưng nếu bạn muốn một món ăn truyền thống, rẻ và nhanh thì đó chính là souvlaki. Đây là món ăn nhanh mang tính biểu tượng của Hy Lạp mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên đường phố, trong các quán bar, cửa hàng nhỏ hay quán cà phê.
Bạn sẽ thấy tự hào với món souvlaki . Nó có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Và nếu bạn may mắn được mời đến một bừa tiệc tại gia của người Hy Lạp, hãy hỏi về món mousaka. Nó ngon nhất khi được nấu tại nhà.