Ăn trái cây đúng cách để giảm cân
Giảm cân bằng trái cây không chỉ dễ thực hiện ít tốn kém mà còn mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ. Ăn trái cây đúng thời điểm sẽ giúp duy trì dáng đẹp và sức khỏe tốt. Đầu tiên hãy ăn trái cây trước những bữa ăn. Theo nghiên cứu ăn trái cây khoảng một tiếng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân và giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Chẳng những thế chất xơ trong trái cây còn tạo cảm giác no lâu, khiến bạn ăn ít đồ ăn hơn trong các bữa ăn. Nên ăn trái cây thay thế các bữa phụ vì chúng có khả năng cung cấp chất đường tự nhiên, giúp chống đói. Trái cây không chứa nhiều năng lượng mà chủ yếu là nước, vitamin và chất xơ, vì thế không gây béo mà còn giúp giữ dáng và làm đẹp da.
Cách thực hiện:
- Khi đói không nên ăn trái cây có nhiều axit như chuối tiêu, vải, cam, quất, bưởi… vì các loại quả này có chứa nhiều axit gây hại dạ dày.
- Hạn chế sử dụng các loại trái cây chứa nhiều đường như vải, nhãn, mận… cho kế hoạch giảm cân và giữ dáng.
- Ăn trái cây thay các bữa ăn phụ trong ngày.