Mochi
Top 5 trong Top 10 Món Nhật Bản thơm ngon và hấp dẫn nhất
Mochi là một loại bánh giầy nhân ngọt và là một loại bánh truyền thống nổi tiếng ở Nhật. Loại bánh này không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày của người Nhật mà còn mang ý nghĩa thiêng liêng vào những ngày lễ, ngày Tết tại Nhật. Nó xuất hiện cách đây từ rất lâu, giữa thế kỉ 18, tại kinh thành Edo.
Bánh mochi được nặng thành hình tròn, nằm nhỏ gọn trong lòng bàn tay người lớn và thường được làm bằng 3 lớp:
- Lớp ngoài cùng: làm bằng gạo nếp được chọn lọc và làm rất kỹ, lớp vỏ bánh dẻo.
- Lớp giữa: là lớp nhân đậu đỏ.
- Lớp lõi bên trong: thường là kem lạnh.
Khi thưởng thức, bánh Mochi đem đến hương vị thật sự tuyệt vời, có thể làm hài lòng bất kỳ ai, kể cả những thực khách khó tính nhất.