Bánh khoai tây Korokke
Korokke (tiếng Nhật: コ ロ ッ ケ) hay còn được gọi là Croquette Nhật Bản và cũng được gọi với cái tên Việt hóa là bánh khoai tây, món ăn bắt nguồn từ món Kroket của người Hà Lan được du nhập vào Nhật từ đầu những năm 1990. Korokke là một món ăn phổ biến và bình dân của ẩm thực Nhật Bản và rất được người dân nước này yêu thích. Bánh khoai tây Korokke là món bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác.
Korokke thường có hình dạng như patties phẳng. Tùy vào từng nguyên liệu mà chúng có tên khác nhau "tên thành phần" + Korokke, ví như làm từ thịt bò goị là thịt bò (gyu) korokke, sử dụng tôm sẽ gọi là ebi korokke. Dù là món bánh ăn chơi nhưng Korokke không có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Bánh có hình tròn tròn màu vàng, khi cắn vào sự giòn tan của lớp áo khoai tây hòa mình cùng hương vị thơm ngon của thịt bò bằm và hành tây một chút béo béo của sữa tươi hay whipping cream sẽ đánh thức vị giác của bạn.
Có hai cách để thưởng thức món Korokke này:
- Cách thứ nhất là deep fried đây là cách truyền thống. Đối với cách này bánh sẽ được chiên trong chảo dầu cho đến khi nào bánh chín vàng.
- Cách thứ 2 để rán bánh bằng cách sử dụng Lò nướng, cách này vừa tiết kiệm dầu mà cũng tốt cho sức khỏe hơn.