Các loại hạt
Bên cạnh những công dụng làm bánh, nấu chè, nguyên liệu cho những món ăn ngon, thì các loại hạt còn được biết đến với công dụng là một trong những nguồn cung cấp hàm lượng canxi dồi dào. Lượng canxi trong các loại hạt có tác dụng bổ sung hàm lượng mà cơ thể cần để duy trì những hoạt động bình thường và tăng cường tuổi thọ, độ bền của xương, hạn chế những vấn đề về xương khớp trong đó có chứng loãng xương. Những loại hạt có thể kể ra như hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hạt lanh, hạt hướng dương... Hạt điều không chỉ chứa canxi mà còn giàu các khoáng chất như magiê, sắt, kẽm và folate giúp duy trì mức độ khoáng của xương, giữ cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, hạt điều cũng là nguồn cung cấp axit oleic không bão hòa đơn và axit omega-3 alpha linolenic tốt cho sức khỏe tim mạch của người cao tuổi.
Hạnh nhân giàu chất béo lành mạnh và protein, hạnh nhân còn giàu canxi, giúp xương chắc khỏe. Hạnh nhân cũng giàu vitamin E, hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa tác động của lão hóa lên làn da, mái tóc, móng tay và xương khớp. Ngoài việc ăn hạnh nhân như một món ăn vặt, có thể thêm hạnh nhân vào các món salad và sinh tố để thưởng thức. Hàm lượng axit béo omega 3 trong hạt óc chó có thể cải thiện sức khỏe xương khớp của người cao tuổi. Axit béo omega 3 trong hạt óc chó giúp tăng cường lượng canxi trong xương, giảm nguy cơ viêm khớp và ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, hạt óc chó cũng giống như hạnh nhân và hạt điều đều chứa nhiều canxi magiê, vitamin D12, vitamin B6, phốt pho và folate, giúp xương dẻo dai, chắc khỏe.