Mắm nhum Mỹ An
Con nhum (hay còn gọi là cầu gai, nhím biển), là một trong những thực phẩm ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhum có nhiều loại nhưng loại để làm nên loại mắm thương hiệu này là nhum ta màu đen. Nhum đưa về được rửa sạch, cắt sơ những chiếc gai nhọn xung quanh rồi khoét một lỗ ngay trên miệng nhum, khéo léo khều lấy thịt chúng cho vào trong chum sành, rắc một ít muối hạt lên, đem vùi vào tro bếp hoặc phơi nắng từ 10-15 ngày là dùng được. Mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, màu đỏ đục, thơm nức.
Tuy nhiên mắm nhum không phổ biến mấy nên dù có tiền cũng khó có thể mua được vì không biết nơi bán, mà người có cũng chỉ dành để đãi khách quý hoặc tặng cho người thân. Vậy nên nếu đến Bình Định và được thưởng thức món mắm này thì bạn qua là một người cực kì may mắn đấy.