Bánh bèo
Bánh bèo là một trong những đặc sản gây thương nhớ của xứ Huế mộng mơ. Sở dĩ, thức bánh này có tên là "bánh bèo" vì hình dáng bánh tròn tròn giống lá bèo. Bánh bèo làm từ bột gạo, màu trắng ngần, ăn nóng cùng nước mắm là ngon nhất.
Không chỉ mỗi Huế mới có bánh bèo mà Nghệ An, Hải Phòng hay Quảng Nam đều có. Bánh bèo Huế khác với bánh bèo ở những địa phương khác ở chỗ: bánh được đổ vào những chén nhỏ như quả bóng bàn, nhìn có phần mỏng manh nhưng lại hợp với phong cách “ăn hương ăn hoa” của người dân đất kinh kỳ. Nhân bánh bèo của Huế là tôm cháy màu vàng rộm kết hợp với mỡ hành xanh mướt. Bánh ăn kèm nước mắm ngọt có ớt băm cay cay nhưng chính vị cay ấy lại là chất xúc tác cho món ăn thêm tròn vị và đúng chất Huế.
Nếu có dịp du lịch Huế, bạn hãy thưởng thức món bánh bình dị này nhé! Bạn có thể thưởng thức bánh bèo tại bánh bèo Trang Neko Food (30 Lý Tự Trọng, Tp.Huế), quán Bà Đỏ (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp.Huế),...