Chè Huế
Món ăn vặt trứ danh đất Huế phải gọi tên các loại chè. Chè Huế vô cùng phong phú, phải có đến 36 thứ chè. Xét về phương diện nguyên liệu thì chè Huế chia thành chè đậu và chè tinh bột. Chè đậu là những món chè quen thuộc như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ván, đậu quyên, đậu ngự,… Còn chè tinh bột thì vô cùng độc đáo, là chè bột lọc bọc dừa, chè bột lọc bọc thịt quay, chè khoai tía với màu tím thơ mộng hay chè môn sáp vàng vừa bở, vừa thơm.
Nếu dựa trên trạng thái, chè Huế gồm chè nước và chè đặc. Chè nước là những loại chè có nước, khi nấu không bỏ thêm bột, chẳng hạn như chè đậu xanh hột, chè đậu ngự. Còn chè đặc là chè có cho bột, vì vậy nó có độ dẻo và sánh. Ngoài ra, Huế còn nổi tiếng với các loại chè như: chè mè đen, chè cung đình, chè thập cẩm, chè hạt sen,... Mỗi loại chè là một hương vị riêng tạo nên sự đa dạng trong ẩm thực của mảnh đất cố đô.
Nếu còn băn khoăn giữa hàng trăm quán chè mọc lên tại xứ Huế thì hãy tin tưởng Toplist và tham khảo những quán chè sau nhé: chè Hẻm (Kiệt 1 số 29 Hùng Vương, Huế), chè mệ Tôn Đích (công viên Thương Bạc, Huế), chè Thạch (chợ Đông Ba, Huế),...