Bánh bột lọc
Huế được coi là "cái nôi" của bánh bột lọc. Có lẽ vậy mà từng ăn bánh bột lọc Huế, bạn sẽ thấy bánh bột lọc ở những chỗ khác thua kém một chút. Có hai loại bánh bột lọc, đó là bánh bột lọc Huế không cần lá chuối và một loại được gói bằng lá chuối.
Nguyên liệu chính được dùng để chế biến bánh bột lọc là bột năng, tôm và thịt heo. Phần bột năng sẽ được làm từ loại gạo ngon nhất, tôm tươi sẽ được rửa sạch, để nguyên vỏ để lúc hấp bánh tôm sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Nhân của món ngon xứ Huế này sẽ có cả phần thịt heo kho rim. Vị giòn giòn thơm thơm của tôm, hoà quyện cùng thịt heo sẽ giúp cho bánh thêm phần đậm đà. Đặc biệt, nước chấm bánh sẽ tận dụng luôn phần nước xào nhân tôm còn trong chảo.
Hành trình khám phá ẩm thực Huế sẽ không trọn vẹn nếu bạn chưa thưởng thức qua đặc sản bình dị này. Và Toplist xin gợi ý cho bạn những quán bánh bột lọc nổi tiếng sau: quán O Giàu (109 Lê Huân, Tp.Huế) quán Bà Cư (23/117 Phan Đình Phùng,Tp.Huế); quán Bà Đỏ (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp.Huế)...