Bánh bột lọc

Huế được coi là "cái nôi" của bánh bột lọc. Có lẽ vậy mà từng ăn bánh bột lọc Huế, bạn sẽ thấy bánh bột lọc ở những chỗ khác thua kém một chút. Có hai loại bánh bột lọc, đó là bánh bột lọc Huế không cần lá chuối và một loại được gói bằng lá chuối.


Nguyên liệu chính được dùng để chế biến bánh bột lọc là bột năng, tôm và thịt heo. Phần bột năng sẽ được làm từ loại gạo ngon nhất, tôm tươi sẽ được rửa sạch, để nguyên vỏ để lúc hấp bánh tôm sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Nhân của món ngon xứ Huế này sẽ có cả phần thịt heo kho rim. Vị giòn giòn thơm thơm của tôm, hoà quyện cùng thịt heo sẽ giúp cho bánh thêm phần đậm đà. Đặc biệt, nước chấm bánh sẽ tận dụng luôn phần nước xào nhân tôm còn trong chảo.


Hành trình khám phá ẩm thực Huế sẽ không trọn vẹn nếu bạn chưa thưởng thức qua đặc sản bình dị này. Và Toplist xin gợi ý cho bạn những quán bánh bột lọc nổi tiếng sau: quán O Giàu (109 Lê Huân, Tp.Huế) quán Bà Cư (23/117 Phan Đình Phùng,Tp.Huế); quán Bà Đỏ (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp.Huế)...

Bánh bột lọc Huế. Nguồn: internet
Bánh bột lọc Huế. Nguồn: internet
Bánh bột lọc Huế. Nguồn: internet
Bánh bột lọc Huế. Nguồn: internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy