Ốc nhồi
Ốc nhồi ở Huế khá ngon và đậm đà bởi cách chế biến. Ốc ở đây là ốc bươu vàng hoặc đen được làm sạch, băm nhỏ trộn với thịt heo xay nhuyễn cùng với gia vị tiêu, ớt muối, nước mắm, đường, ruốc,… Sau đó cho vào các tách (trà) nhỏ đặt trong nồi đất hấp chưng cất với sả, ớt và muối. Hơi nóng trong nồi đất sẽ làm cho ốc chính nhanh mà vẫn giữ được mùi vị cũng như chất dinh dưỡng bên trong mỗi tách trà.
Mùa đông sẽ lạnh sắp đến mà có thể ngồi nhâm nhi từng tách ốc nhồi ấm nóng quả là tuyệt. Bạn có thể thưởng thức ốc nhồi ly ở Ốc Minh Nghĩa (253 Phan Bội Châu, Tp.Huế); Ốc Tý Ty (105 Đặng Huy Trứ, Tp.Huế); Ốc Tẹo (49 Lê Lợi, Tp.Huế);...với giá bình dân.