Top 16 Món ăn vặt ở Sài Gòn

Vương Hy 8116 0 Báo lỗi

Khi đặt chân tới Sài Gòn bạn đừng nên bỏ qua những món ăn vặt rất nổi tiếng tại đây hoặc bạn đang sống tại thành phố hoa lệ này thì hãy trải nghiệm hết tất cả ... xem thêm...

  1. Thời tiết giao mùa bỗng chốc trở nên lạnh hơn. Thưởng thức một tô mì ốc hến chua chua, cay cay cùng với gia đình trong bữa cơm cuối ngày thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Món này hiện tại rất mới với một số bạn Sài Gòn. Được mệnh danh là mì cay phiên bản Việt, những tô mì ốc hến thơm mùi bơ, cay nồng nàn vị sả ớt, khiến bạn cứ mãi thèm thuồng.Trời lạnh, có tô mì ốc hến nghi ngút khói, chan thêm chút nước me chua chua thì còn gì bằng. Mì Ốc Hến Dì Lan là một địa chỉ vô cùng nổi tiếng đối với các tín đồ ẩm thực yêu thích món ăn này. Quán rất nổi tiếng với món ăn này, tuy không gian quán không được đẹp nhưng món ăn rất ngon. Một tô mì ốc hến lúc nào cũng đầy ắp ốc và hến khiến bạn không ngừng xuýt xoa.


    Mì Ốc Hến Dì Lan sở hữu menu khá đa dạng. Tô mì của quán khá đầy đặn, khá đa dạng các loại topping để lựa chọn như: tôm, ốc móng tay, hến, bạch tuộc mini,… Nước dùng ở đây có vị chua ngọt rất đặc trưng. Khi có chút giống vị nước lẩu Thái. Các loại hải sản ở đây khá tươi và chất lượng, vị dai dai, giòn giòn rất ngon. Đặc biệt, mỗi bát mì còn có rất nhiều hành, tỏi phi thơm lừng. Giúp hương vị tô mì càng thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Ngoài mì nước có thể lựa chọn mì khô sốt muối ớt hoặc mì khô sốt tôm yummy. Tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn loại mì và topping phù hợp với mình.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ:

    • 20/23 Nguyễn Trường Tộ, Quận 4, TP. HCM
    • 53 Nguyễn Công Trứ, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
    • 1A Cư Xá Đồng Tiến, Quận 10, TP. HCM
    • 24 Đường số 1, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    Điện thoại: 0984 171 730

    Email: tungtruongcst@gmail.com
    Fanpage: https://www.facebook.com/miochendilan/
    Giờ mở cửa: 08:30 - 20:00 Gọi điện
    Được mệnh danh là mì cay phiên bản Việt, những tô mì ốc hến thơm mùi bơ, cay nồng nàn vị sả ớt, khiến bạn cứ mãi thèm thuồng.
    Được mệnh danh là mì cay phiên bản Việt, những tô mì ốc hến thơm mùi bơ, cay nồng nàn vị sả ớt, khiến bạn cứ mãi thèm thuồng.
    Một tô mỳ ốc hến lúc nào cũng đầy ắp ốc và hến khiến bạn không ngừng xuýt xoa.
    Một tô mỳ ốc hến lúc nào cũng đầy ắp ốc và hến khiến bạn không ngừng xuýt xoa.

  2. Thêm một gợi ý dành cho team hảo ngọt là bánh chuối chiên. Quả chuối được cán dẹt rồi nhúng vào lớp bột để chiên ngập trong dầu. Nhờ thành phần có nước cốt dừa mà lớp vỏ bánh vừa thơm vừa béo lại giòn giòn. Bánh chuối chiên hấp dẫn là ở chỗ hòa quyện ăn ý giữa nhân chuối ngòn ngọt cùng bột bánh bên ngoài. Đơn giản, bình dân nhưng chỉ cần thưởng thức một phần bánh chuối là bạn đã thấy đủ no rồi. Do là món chiên nên bánh ngậy dầu lại thêm thành phần thiên về độ ngọt béo, bởi thế dù có thích mê thì cũng không nên ăn quá nhiều. Nếu là một tín đồ mê đồ ăn vặt thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ Vina Chuối. Nơi đây có các món về chuối, không chỉ chuối chiên mà còn các món chè chuối nữa đó.

    Nói về bánh chuối của Vina Chuối, thì phải nói bánh ở đây đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Nhìn nhân viên nhúng miếng chuối đã ép dẹp vào tô bột lớn sau đó thả vào chảo dầu sôi ùng ục trên bếp trông thật thích. Vỏ bánh thơm giòn, nhân là cả quả chuối ép dẹt nên rất ngọt và thơm, bên trong mềm ẩm, ướp mật chuối nên ăn rất bắt miệng. Bánh được chiên rất khéo trong chảo dầu lớn, bánh không bị già quá, không bị non quá. Bánh chuối mà già quá sẽ bị đắng, non quá bột lại nhão, vỏ không giòn. Nhiều người còn khen rằng bánh chuối ở đây ăn rất chuẩn vị, chuối kiểu chua nhẹ chứ không bị ngọt gắt. Một chiếc bánh chuối tại đây được chiên khéo léo khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ:

    • 286 Cô Bắc, Quận 1, TP. HCM
    • 333 Lạc Long Quân, Quận 11, TP. HCM
    • 31A Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM
    • 25 Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1, TP. HCM

    Điện thoại: 1900 0016

    Email: contact@vinachuoi.com

    Website: vinachuoi.com

    Fanpage: https://www.facebook.com/vinachuoiofficial

    Gọi điện
    Bánh chuối chiên
    Bánh chuối chiên
    Bánh chuối chiên
    Bánh chuối chiên
  3. Món bò bía được chế biến theo hai dạng. Đó là bò bía mặn và bò bía ngọt. Ở Việt Nam, bò bía mặn được chế biến từ các nguyên liệu gồm: lạp xưởng, trứng gà rán, cà rốt, rau xà lách, củ sắn hay su hào, tôm khô, rau thơm… Tất cả gia vị được thái thành sợi dài, mỏng và cuộn lại bằng bánh tráng cuốn. Tuy nhiên, bò bía truyền thống được cuốn bằng bánh tráng từ bột mỳ và loại này khó tìm thấy ở Việt Nam. Nước chấm dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô. Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu đơn giản hơn. Bánh gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay đường, cuốn cùng dừa nạo. Bò bía Sài Gòn được chấm với nước tương hột chưng lên. Nếu lần đầu bạn ăn bò bía Sài Gòn thì sẽ thấy hơi lạ, nhưng đã ăn rồi thì khó quên được hương vị lắm đấy. Một địa chỉ mà Toplist muốn giới thiệu đến bạn để thưởng thức món bò bía này đó chính là Ăn Vặt Bò Bía Hai Ngàn.


    Các cuốn bò bía tại Ăn Vặt Bò Bía Hai Ngàn được cuốn rất đẹp, chắc và đều. Kích thước nhỏ gọn, dễ cầm không bị rớt nhân ra ngoài. Khi cuốn xong thì có thể nhìn thấy được miếng lạp xưởng cùng các nguyên liệu ở bên trong. Cắn một miếng có thể cảm nhận được sự bùng nổ hương vị khi phối hợp đủ vị ngọt mát của rau củ, cùng vị bùi thơm của lạp xưởng, trứng và tôm. Nước sốt chấm của món này thì đặc sệt, có vị thơm béo đặc trưng của món ăn.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ:

    • 371/76 Trường Chinh, Quận Tân Bình, TP. HCM - 0936 848 047
    • 1321 Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp, TP. HCM - 0902 944 145
    • 145 Lê Lâm, Quận Tân Phú, TP. HCM - 0365 933 013

    Điện thoại: 0936 848 047
    Email: nganguyen14091997@gmail.com
    Fanpage: https://www.facebook.com/anvatbobiahaingan/

    Gọi điện
    Nếu lần đầu bạn ăn bò bía Sài Gòn thì sẽ thấy hơi lạ, nhưng đã ăn rồi thì khó quên được hương vị lắm đấy
    Nếu lần đầu bạn ăn bò bía Sài Gòn thì sẽ thấy hơi lạ, nhưng đã ăn rồi thì khó quên được hương vị lắm đấy
    Món bò bía thơm ngon.
    Món bò bía thơm ngon.
  4. Chè ngày càng phổ biến như một món ăn lý tưởng cho khí hậu nóng bức ở Sài Gòn. Bạn có thể thấy chè ở bất kỳ đâu, đó có thể là những quán chè vỉa hè, quán chè trong chợ hay là những quán chè có thương hiệu. Hiện nay chè là món ăn không còn xa lạ với giới trẻ. Song chè Sài Gòn có vị ngọt thanh rất khác với chè Huế và chè Bắc (thường có vị ngọt gắt). Chè Sài Gòn có hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và đá bào. Chủ quán Mr. Chè là một người có niềm đam mê cháy bỏng với ẩm thực truyền thống Việt Nam, luôn khát khao đem đến cho thực khách hương vị xưa, hương vị hoài niệm, hương vị gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Chính vì vậy, Mr. Chè được ra đời với cái tên “Ông Chè“ bình dị giống như tình yêu thương của ông bà đối với con cháu.


    Tại sao chủ quán Mr. Chè lại lựa chọn chè để thể hiện ước mơ, ý tưởng của bản thân? Bởi chè là món tráng miệng ngọt ngào nhất đối với tuổi thơ mỗi người Việt, là món ăn gợi thương, gợi nhớ về hình ảnh gia đình.Với tiêu chí "sống xanh, sạch, an toàn cho người dùng", Mr. Chè luôn chắc chắn những bát chè gửi đến khách hàng là những cốc chè tươi ngon, nấu trong ngày. Quán sở hữu menu phong phú, từ những loại chè đậm đà hương vị truyền thống (chè thập cẩm, chè bưởi, chè bánh lọt) đến những loại chè phù hợp với khẩu vị của người hiện đại (chè khúc bạch, chè Thái sầu riêng, sương sáo hạt chia, chè pudding hạt ngọc). Mỗi loại chè có hương vị riêng, sức cuốn hút riêng. Chè không quá ngọt, bát chè hài hòa, bắt mắt. Bên cạnh chè, quán còn phục vụ trà sữa và rất nhiều món bánh hấp dẫn.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ:

    • 92 Đường Số 2, Gò Vấp, TP. HCM
    • 104 Cô Bắc, Quận 1, TP. HCM

    Điện thoại: 0397 145 154 & 0789 875 097

    Email: orders@mrche.vn

    Website: https://www.mrche.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/TiemDoNgot/

    Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00

    Gọi điện
    Chè Sài Gòn có hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và đá bào.
    Chè Sài Gòn có hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và đá bào.
    Chè ngày càng phổ biến như một món ăn lý tưởng cho khí hậu nóng bức ở Sài Gòn.
    Chè ngày càng phổ biến như một món ăn lý tưởng cho khí hậu nóng bức ở Sài Gòn.
  5. Phá lấu bò là một trong những món ăn được những người bán hàng bày trước các cổng trường học, ven đường phố. Với những nồi nước dùng nóng hổi, bốc khói nghi ngút và có chút thoang thoảng mùi thơm vô cùng đặc trưng của ngũ vị hương + nước cốt dừa. Món ăn này đã để lại ấn tượng trong nhiều thực khách. Đặc biệt món ăn này đã khiến rất nhiều các thế hệ học sinh, sinh viên Sài Gòn hằn sâu trong ký ức, và nôn nao mỗi khi nhớ đến nó. Phá lấu bò được làm từ nội tạng của bò. Nhưng được người bán nấu ướp và cho gia vị rất ngon, nên món ăn này trở nên rất quen thuộc với người dân Sài Gòn. Phá lấu được ăn chung với vắt mì gói hoặc bạn có thể gọi một tô phá lấu bánh mì. Quán Phá Lấu Lì chỉ bán độc nhất món mặn là phá lấu các loại, từ món cơ bàn là phá lấu bánh mì hay lạ hơn là lẩu phá lấu, phá lấu nướng, ngoài ra menu có thêm nhiều món tráng miệng và sinh tố. Quán này còn nổi tiếng với độ sạch sẽ - điều mà bất kỳ người nào mê phá lấu cũng quan tâm, thế nên giá cả cao hơn những quán lề đường là điều dễ hiểu.

    Một số món phá lấu đặc biệt tại Phá Lấu Lì có thể kể đến như: Lẩu phá lấu vô cùng độc đáo, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy kì lạ khi mà đã gọi là lẩu rồi nhưng lại không có lửa bên dưới, 1 thố này chẳng khác 1 tô mì phá lấu là mấy nhưng to hơn. Cọng mì gói được quán trụng dai một cách vừa phải nên không bị mềm nhũn, nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt beo béo của nước cốt dừa, phá lấu thì hơi dai dai, ngon vô cùng. Mì phá lấu khô: Với món này thì mì gói sẽ được trụng qua rồi được dọn ra chung với phá lấu. Đây sẽ là món vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn thích ăn mì khô. Phá lấu nướng xiên que: Phá lấu sẽ được đem nướng chung với nước sốt gia vị. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được cái vị mặn mặn ngọt ngọt vô cùng thú vị. Đây sẽ là món giúp bạn đổi vị khi mà đã ngán phá lấu bình thường.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ:
    1A Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. HCM
    Điện thoại:
    0909 022 880

    Email: phalauli@gmail.com

    Facebook: https://www.facebook.com/phalaulisna/

    Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00

    Gọi điện
    Phá lấu bò được làm từ nội tạng của bò.
    Phá lấu bò được làm từ nội tạng của bò.
    Phá lấu được ăn chung với vắt mì gói hoặc bạn có thể gọi một tô phá lấu bánh mì.
    Phá lấu được ăn chung với vắt mì gói hoặc bạn có thể gọi một tô phá lấu bánh mì.
  6. Cũng là họ hàng của bánh tráng trộn nhưng bánh tráng nướng lại rất khác biệt. Loại bánh này được sử dụng một loại bánh tráng của Tây Ninh để làm. Trên mặt bánh được cho thêm trứng cút, hành lá, thịt băm và cả tương ớt. Đặc biệt loại bánh này có thêm một lớp bơ mỏng, giúp bánh được giòn và thơm hơn. Khi cho tất cả gia vị lên trên bề mặt bánh tráng, người bán cho lên bếp lò nướng đến khi bánh giòn là được. Bánh tráng nướng xuất hiện từ khá lâu, không ai rõ nguồn gốc của nó bắt đầu từ đâu, là ai sáng tạo ra? Nhưng khi nhắc đến bánh tráng nướng ta thường hình dung đến đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt và thứ “quà vặt” dễ tìm thấy ở các chợ đêm, hội chợ… Không sai khi nói rằng “Nấu ăn là nghệ thuật và người nấu ăn chính là những nghệ sĩ”. Chẳng phải thế mà từ một món ăn đơn giản, bánh tráng nướng lại có trăm ngàn phiên bản biến tấu khác nhau( từ kết hợp với thịt băm + trứng cút đến trứng gà + bò khô…). Để Toplist gợi ý cho bạn một địa chỉ bán bánh tráng nướng ngon và chất lượng đó chính là tiệm Bánh Tráng Nướng C002.


    Bánh Tráng Nướng C002 mang đến chất lượng trên cả mức bình dân vốn có ở vẻ bên ngoài. Mùi mỡ hành thơm béo thoảng qua trên làn khói từ bếp nướng, thêm chút phô mai và bơ cho thêm cuốn hút. Nhân bánh có thịt băm, ruốc, trứng gà. Những nguyên liệu thật ngon và không gây độc hại, hội tụ vào chiếc bánh vỏn vẹn trên tay. Hình ảnh bình dị đến thế nhưng ăn sao lại chẳng nỡ, Bánh Tráng Nướng C002 đã gắn bó với nhiều thực khách từ rất lâu. Nếu bạn chưa ăn thử bánh tráng nướng tại Bánh Tráng Nướng C002 thì hãy đến ngay đi, mời bạn vào team những người nghiện hương vị bánh tráng nướng của nơi này nhé.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: 23/49 Đinh Tiên Hoàng, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

    Điện thoại: 0383 394 686

    Fanpage: https://www.facebook.com/banhtrangnuongc002

    Giờ mở cửa: 16:00 - 23:00

    Gọi điện
    Loại bánh này được sử dụng một loại bánh tráng của Tây Ninh để làm.
    Loại bánh này được sử dụng một loại bánh tráng của Tây Ninh để làm.
    Trên mặt bánh được cho thêm trứng cút, hành lá, thịt băm và cả tương ớt.
    Trên mặt bánh được cho thêm trứng cút, hành lá, thịt băm và cả tương ớt.
  7. Được mô phỏng theo món phá lấu mực cực ngon của Hong Kong, món cà ri mực sử dụng những con mực có kích thước lớn, được mang tươi sống từ Cà Mau lên trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo chất lượng tối đa khi chế biến. Mực được để nguyên con hoặc cắt ra rồi bỏ vào xoong nấu cà ri, đợi cho đến khi cà ri sôi sùng sục chuyển thành hương vị đậm đà thì có thể dùng ngay cho nóng. Cà ri mực ăn kèm với bánh mì nướng giòn là sự lựa chọn tuyệt hảo nhất cho ngày mưa Sài Gòn. Một địa chỉ để thưởng thức món cà ri mực khổng lồ đó chính là Thanh Nabi Mực Khổng Lồ.


    Thanh Nabi Mực Khổng Lồ nằm gần đoạn Lotte Mart, thuộc quận 11 nên rất dễ tìm. Quán chủ yếu là ngồi vỉa hè nên rất mát mẻ, chổ để xe thoải mái, nhân viên giữ xe cũng nhiệt tình. Nguyên liệu rất tươi, ngon và những con mực to ú ụ nhìn thiệt đã con mắt. Phần thịt mực dày, thơm phức. Nước cà ri được chế biến đúng theo hương vị Hong Kong đậm đàm thơm béo. Nguyên liệu được nhập khẩu tươi sống có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn khi đến dùng bữa tại đây. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chu đáo, sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng. Còn chần chờ gì mà không đến ngay Thanh Nabi Mực Khổng Lồ nhỉ!


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 1101 Ba Tháng Hai, Quận 11, TP. HCM
    Điện thoại: 0909 907 767
    Email: tippi2801@gmail.com
    Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnabishop.1233/
    Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00

    Gọi điện
    Cà ri mực khổng lồ
    Cà ri mực khổng lồ
    Cà ri mực khổng lồ
    Cà ri mực khổng lồ
  8. Bánh flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen. Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Hầu như ai cũng quen mùi vị bánh flan ngay từ hồi nhỏ. Bánh flan siêu mịn, beo béo và rất thơm mùi trứng. Cứ ăn miếng nào đều có cảm có cảm giác miếng đó tan trong miệng. Đặc biệt ăn cùng với cafe đăng đắng, tí đá lạnh thật sự rất ngon.


    Nguyên liệu để làm sản phẩm bánh flan chủ yếu bao gồm trứng (thường dùng trứng gà cho sản phẩm không bị tanh, trứng chủ yếu lấy lòng đỏ), sữa (có thể là sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa bột), đường kính được thắng chuyển hóa thành caramen. Ngoài ra, nhiều địa phương, vùng miền còn sử dụng các nguyên liệu khác như bột mì, nước cốt dừa, dừa nạo, nước thạch trắng làm từ rau câu, kem, nước ép hoa quả; các phụ gia khác như nước cốt chanh, vani; và các loại hoa quả trang trí như thanh long, dâu tây, dứa,... Hãy cùng Toplist khám phá địa chỉ The Flan để trải nghiệm vị ngon quên cả lối về.


    Một ưu điểm khác chính là bánh flan còn tròn vành chứ không bị vỡ trong quá trình lấy ra khỏi hũ. Caramel rất thơm và ngọt ngào, vị của flan rất béo có độ ngọt vừa phải, ăn cùng đá có khả năng giải nhiệt tuyệt vời. Phủ lên trên chiếc bánh tròn đó chính là một yếu tố không thể thiếu khác - cà phê, cà phê thơm với vị hơi đắng. Hai vị đối lập ấy khi ăn vào lại rất ngon miệng. Không chỉ riêng về hương vị mà bánh flan tại The Flan còn thu hút bởi màu sắc vàng nhẹ nhàng điểm xuyến bởi nâu đen của cà phê. Nhìn chung, bánh flan tại The Flan đáp ứng được tiêu chuẩn ngon bổ và bình dân, phù hợp túi tiền. Đập tan cơn nóng ngày hè bằng một món ăn ngọt cùng với đá thì còn gì bằng!

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: 347/22 Minh Phụng, Quận 11, TP. HCM

    Điện thoại: 0377 020 488

    Email: theflan.vn@gmail.com

    Website: Theflan.vn

    Fanpage: https://www.facebook.com/theflan.vn

    Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00

    Gọi điện
    Bánh flan
    Bánh flan
    Bánh flan
    Bánh flan
  9. Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt cực hấp dẫn, trong đó có món xôi chiên. Món này thường hay xuất hiện vào lúc tan tầm ở những vỉa hè. Xôi chiên từ lâu đã trở thành món ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Không biết món ăn này có nguồn gốc từ đâu và bắt đầu từ bao giờ, chỉ biết rằng cách đây khoảng gần 10 năm những chiếc bánh xôi chiên vàng ươm, giòn rụm được để trong tủ kính nơi góc đường hay hè phố trở thành một hình ảnh quen thuộc với người đi đường. Người bán hàng bày một cái bàn nhỏ bên đường, trên bàn để một cái tủ kính bày những lát xôi đã chiên xong, bên cạnh là một chảo dầu nóng, vừa chiên vừa bán. Bí quyết để món này ngon là người bán bao giờ cũng chiên vàng hết một mặt mới trở sang mặt bên kia. Nhân thịt thường được làm từ nấm mèo, củ sắn, thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với nhau cùng các gia vị muối, đường, tiêu, củ hành.. rồi đem xào chín. Miếng xôi chiên giòn bên ngoài, dẻo bên trong có thêm nhân thịt bằm, nấm mèo thơm ngon lại có vị cay cay của tương ớt. Chắc ai đã ghé qua ăn thử xôi chiên tại Xôi Chiên Nhà SuShi đường Phùng Văn Cung thì nhất định sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của món ăn vặt này.

    Xôi được vo sẵn thành những miếng vừa miệng, dù ăn nhiều cũng không bị ngấy. Khi có khách thì cô chủ ngay lập tức chiên vàng rụm lên, đưa vào miệng đã thấy giòn vô cùng. Phần nhân khá đơn giản chỉ gồm thịt bằm và mộc nhĩ cắt nhỏ, rắc thêm một ít tương ớt lên trên nữa nhưng lại thơm ngon bất tận. Ăn một cái là muốn ăn cái thứ 2. Nhiều người chia sẻ rằng tới Sài Gòn mà chưa đến ăn xôi chiên của tiệm Xôi Chiên Nhà SuShi thì thực sự rất đáng tiếc. Giá thành của mỗi miếng bánh xôi chiên vô cùng "hạt dẻ", vừa phù hợp để ăn sáng, lại vừa là thức quà vặt khi chiều về. Vì vậy thời điểm nào trong ngày quán cũng đông khách.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: 50/22/2 Phùng Văn Cung, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

    Điện thoại: 0939 323 637

    Email: Phitu88@gmail.com

    Fanpage: https://www.facebook.com/xoichiennhasushi

    Giờ mở cửa: 10:30 - 20:00

    Gọi điện
    Xôi chiên
    Xôi chiên
    Xôi chiên
    Xôi chiên
  10. Không cầu kì về hình thức nhưng những quả trứng gà lòng đào vẫn luôn là một trong những cái tên làm nhiều bạn trẻ "tan chảy". Trứng luộc phải canh thời gian cực chuẩn thì mới có được phần lòng đỏ sóng sánh, độ lỏng sệt hoàn hảo. Tách vỏ quả trứng còn ấm nóng, chỉ vừa chạm muỗng khám phá vào trong thì lòng đào chực trào trong vô cùng "đã" mắt. Trứng lòng đào béo béo, ẩm mịn và ấm nóng từ từ tăng vị giác càng thưởng thức càng ngất ngây. Và không chỉ có trứng, muối để ăn kèm cũng là thứ làm nên đặc trưng của Sài Gòn. Trứng Gà Lòng Đào Cô Béo là một địa chỉ uy tín và chất lượng mà bạn có thể đến để thưởng thức món ăn này đấy.


    Dù món ăn có đơn điệu, nhàm chán thế nào mà chỉ cần kết hợp thêm vị béo béo, mềm thơm của trứng thì hương vị cũng đã hấp dẫn gấp bội. Đối với người Sài Gòn, trứng không chỉ dùng để chiên, xào hay ăn cùng mì nữa mà còn được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng độc đáo nữa đấy. Đến ngay Trứng Gà Lòng Đào Cô Béo để thưởng thức nào!


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 169/4B Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
    Điện thoại: 0966 666 237
    Email: thaohienpham2109@gmail.com
    Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100054238461747
    Giờ mở cửa: 17:30 - 23:00

    Gọi điện
    Trứng gà lòng đào
    Trứng gà lòng đào
    Trứng gà lòng đào
    Trứng gà lòng đào
  11. Há cảo là món ăn yêu thích của rất nhiều thế hệ học sinh vì giá vừa rẻ lại vừa ngon miệng. Và chắc có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều kiểu thưởng thức các món Dimsum độc đáo như ở vỉa hè Sài Gòn, không hấp trong xửng riêng lẻ như trong các nhà hàng mà được hấp chung trong một cái nồi to, đặc biệt nhất là hỗn hợp nước chấm pha sẵn từ giấm và nước tương ăn kèm với rau răm và hành phi. Vỏ bánh há cảo dai dai bọc bên ngoài nhân tôm, thịt. Bên trên rắc chút hành phi và rau răm. Rưới nước tương pha ngọt, kèm một chút tương ớt là đã đủ kích thích tâm hồn ăn uống của bất kỳ ai rồi. Một trong những quán há cảo ngon được khách hàng Sài Gòn yêu thích và thường xuyên ủng hộ chính là Há cảo Dương Ký.


    Há cảo Dương Ký có rất nhiều loại nguyên liệu làm nên vỏ bánh đa màu sắc chỉ cần nhìn thôi đã thấy ấn tượng, chụp ảnh đăng face cũng rất xinh nên được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Menu đa dạng gồm há cảo thịt, há cảo tôm, há cảo bắp, há cảo khoai môn, há cảo lá dứa, há cảo vị BBQ,... Vỏ bánh mỏng đủ để có thể nhìn thấy được màu cam hồng của nhân tôm hay màu xanh của nhân rau bên trong, vỏ mỏng, nhưng không được rách. Không bở nhưng cũng không được quá dai, miếng bánh mềm mượt, bột ít, nhân nhiều. Thêm vào đó, vì hoàn toàn nhà làm nên há cảo của thương hiệu Há cảo Dương Ký cũng đảm bảo vệ sinh, được làm mới mỗi ngày nên an toàn và đảm bảo hương vị tuyệt vời nhất.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: 19 Ngô Gia Tự, Quận 10, TP. HCM

    Điện thoại: 0908 376 617

    Fanpage: https://www.facebook.com/Cơ-sở-sản-xuất-Há-cảo-Xíu-mại-Dương-Ký-1179147208791944/
    Giờ mở cửa:
    06:30 - 21:30

    Gọi điện
    Há cảo
    Há cảo
    Há cảo
    Há cảo
  12. Bánh tráng trộn không còn xa lạ nữa rồi đúng không nào? Bởi bánh tráng trộn là món ăn vặt đã từng làm điên đảo giới trẻ. Vị dai dai của bánh tráng, chua thanh của xoài, đậm vị bò khô, tép rang và thơm của hành, rau răm… tất cả quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Món bánh này rất vừa túi tiền và còn rất ngon nữa. Vì vậy, nó đã được rất nhiều bạn trẻ làm món ăn vặt khi đi ra ngoài chơi. Bạn chỉ cần mua bánh rồi xách đi tới nơi khác ăn, không cần phải ngồi ăn tại chỗ như những món khác. Những địa điểm mua bánh tráng trộn ngon như: trước cổng trường Hòa Bình; trường đại học kinh tế Nguyễn Tri Phương; trước trường Nguyễn Bỉnh Khiêm... Con đường dài chưa đến 300m Nguyễn Thượng Hiền có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là “Phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn” và tiệm Bánh Tráng Trộn Chú Viên có thể nói là tiệm lâu đời và chất lượng nhất trên con đường này. Trong suốt thời gian qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Nguyên liệu bánh tráng trộn nhập từ những cơ sở uy tín, chất lượng,… đây cũng là yếu tố quyết định giúp thương hiệu đứng vững trên thị trường hiện nay.

    Quán Bánh Tráng Trộn Chú Viên có rất nhiều loại topping và luôn sạch sẽ gọn gàng, hộp nào hộp ấy lúc nào cũng được châm đầy ắp nhìn vô cùng hấp dẫn. Một phần bánh bao gồm: vụn bánh tráng, một ít vụn thịt bò khô, khô mực thêm rau răm, xoài, ớt sa tế, nước sốt bò đặc biệt và vài quả trứng cút. Tất cả nguyên liệu này sẽ được trộn đều cùng nhau nhiêu đó thôi cũng làm các teen nhà mình “mê mệt” rồi phải không nào.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3, TP. HCM
    Điện thoại: 0906 562 562
    Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063757374232
    Giờ mở cửa: 09:30 - 19:00

    Gọi điện
    Vị dai dai của bánh tráng, chua thanh của xoài, đậm vị bò khô, tép rang và thơm của hành, rau răm… tất cả quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
    Vị dai dai của bánh tráng, chua thanh của xoài, đậm vị bò khô, tép rang và thơm của hành, rau răm… tất cả quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
    Tuy món này chỉ mới xuất hiện khoảng 7-8 năm trở lại đây thôi, nhưng món bánh này rất vừa túi tiền và còn rất ngon nữa.
    Tuy món này chỉ mới xuất hiện khoảng 7-8 năm trở lại đây thôi, nhưng món bánh này rất vừa túi tiền và còn rất ngon nữa.
  13. Cơm cháy chà bông Sài Gòn trải qua bao thăng trầm, nó đã đồng hành cùng những người dân nơi đây. Từ thuở ấu thơ cho đến khi cắp sách đến trường, khiến từng hương vị của hạt gạo, cọng hành, mắm ớt, chà bông.. cứ thế dần dần trở thành quen thuộc và đọng lại trong lòng người dân một dấu ấn khó phai. Nó trở thành món đặc sản Sài Gòn nổi tiếng, không chỉ trong mà còn lan xa tận ngoài nước. Hương vị của cơm cháy Sài Gòn nếu ai đã một lần nếm thử thì rất khó quên. Cơm cháy có vị mằm mặn của chà bông, ngậy của mỡ hành và giòn tan của cơm cháy. Cơm cháy chà bông là món ngon đặc sản Sài Gòn, bạn có thể mang về làm quà cho người thân. Bởi cơm cháy chà bông có thể bảo quản cả tháng mà ăn vẫn ngon và đóng gói rất tiện. Món cơm cháy của Cơm Cháy Rộp Rộp chỉ nhìn qua thôi đã phải thốt lên: "Chuẩn không cần chỉnh", ngay cả những khách hàng khó tính nhất thì có lẽ sẽ "phải lòng" dịch vụ ở đây chỉ trong một nốt nhạc.


    Mùi thơm của gạo mới, của mắm cốt bay thẳng lên mũi, thơm phưng phức! Bạn nào ăn cay giỏi thì đừng ngại dặn Rộp Rộp thêm ớt nhé, đảm bảo "vừa ngon vừa cay đến ứa nước mắt"! Chà bông của Rộp Rộp làm 100% từ thịt tươi nên có thể đánh bông từng sợi mềm mại như bông, như mây... Đó là điểm khác biệt rõ rệt nhất so với các loại chà bông sợi to, khô ráp vì độn bột, độn hoá chất. Nếm từng sợi chà bông ngọt thịt, đậm đà, tơi mềm bạn sẽ biết Rộp Rộp đã chăm chút cho miếng cháy tỉ mỉ thế nào! Những ai đang phân vân không biết nên tìm địa chỉ ẩm thực nào "ngon, sạch, an toàn" trong khu vực thì Cơm Cháy Rộp Rộp đích thực là gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Nếu có thời gian rảnh ghé qua, Toplist tin rằng khi đến được Cơm Cháy Rộp Rộp, chứng kiến tận mắt từng công đoạn trong quy trình chế biến và cảm nhận thành phẩm, chắc chắn mọi "thượng đế" sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng, công sức tìm đường cũng gọi là được đền đáp rồi. Nhanh chân ghé đến để mua về thưởng thức cùng bạn bè và gia đình ngay bây giờ nào các bạn!

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ:
    446 Quốc Lộ 1A, Quận Thủ Đức, TP. HCM

    Điện thoại: 0938 503 228

    Facebook: https://www.facebook.com/ComChayRopRopNhaLam

    Giờ mở cửa: 08:00 - 23:30

    Gọi điện
    Hương vị của cơm cháy Sài Gòn nếu ai đã một lần nếm thử thì rất khó quên.
    Hương vị của cơm cháy Sài Gòn nếu ai đã một lần nếm thử thì rất khó quên.
    Cơm cháy chà bông là món ngon đặc sản Sài Gòn, bạn có thể mang về làm quà cho người thân.
    Cơm cháy chà bông là món ngon đặc sản Sài Gòn, bạn có thể mang về làm quà cho người thân.
  14. Có 3 loại cuốn là bì cuốn (chấm với nước mắm ngọt), gỏi cuốn tôm thịt (chấm tương đen) và gỏi cuốn tai heo (ăn cùng mắm nêm). Mỗi loại là một hương vị khác nhau nên thật khó để có thể đánh giá độ ngon hơn thua của chúng. Chỉ biết rằng các loại đều được bán ra nhiều như nhau. Có người sẽ thích ăn bì cuốn vì ngại ăn bún, hoặc có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tai heo vì nhân tai heo luộc giòn giòn của nó, lại có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tôm thịt đơn giản… Cuốn được làm sẵn cho vào túi bán đem về khá nhiều. Cứ thích loại nào thì nói người bán, họ sẽ cho vào túi cùng nước chấm thích hợp. Ứng cử viên mà Toplist sẽ giới thiệu đến bạn cho món gỏi cuốn chính là Gỏi Cuốn Minh Bùi Viện.

    Các cuốn gỏi cuốn tại Gỏi Cuốn Minh Bùi Viện được chế biến từ những nguyên liệu tinh sạch, bao gồm thịt nạc, thịt ba chỉ, tôm luộc, tai heo… mỗi loại mỗi vị ngon riêng và rất dễ kết hợp với nhau. Gỏi cuốn ngon phải dùng bánh tráng gạo mỏng, dẻo, bún và rau sống phải tươi, mới. Các nguyên liệu khác như thịt nạc hay tôm cũng phải tươi, luộc vừa chín tới, ăn có vị ngọt; lỗ tai heo khi ăn phải có độ giòn. Sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc đến người bạn thân của gỏi cuốn là nước chấm. Một cuốn gỏi cuốn ngon, không phải là phải thật to hay nhiều thịt tôm, mà là cân bằng các nguyên liệu và vừa miệng. Phần nước chấm cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Gỏi cuốn thường ăn kèm với tương hoặc mắm nêm. Không cần gặp chuyên gia, bất cứ bạn trẻ nào mê đắm ẩm thực cũng sẽ hiểu rằng, một suất gỏi cuốn chất lượng sẽ không thể tách rời yếu tố an toàn. Hiểu được nhu cầu đó, Gỏi Cuốn Minh Bùi Viện tiên quyết đặt sự vấn đề sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu bằng việc sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: 84/32 Bùi Viện, Quận 1, TP. HCM

    Điện thoại: 0933 302 952

    Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100064653596891

    Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00

    Gọi điện
    Gỏi cuốn, bì cuốn
    Gỏi cuốn, bì cuốn
    Gỏi cuốn, bì cuốn
    Gỏi cuốn, bì cuốn
  15. Bột chiên là món ăn của người Hoa. Trải qua nhiều thời gian, người Việt dần dần thích món ăn này hơn và cũng chế biến khác so với bản gốc lúc ban đầu. Miếng bột được chiên giòn và ăn kèm với đu đủ bào sợi, kết hợp dùng nước tương pha thêm chút đường ngọt ngọt. Món bột chiên được dùng với nước tương được pha chế như vậy thì làm sao có thể từ chối được. Món bánh dân dã, đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được lại rất ngon miệng. Đây là món ăn khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Bột chiên thực chất là một miếng bột chín được chiên vàng hai mặt, có lớp vỏ giòn rụm nhưng lớp ruột lại mềm mịn. Bột chiên nóng hổi, giòn giòn với vị béo của trứng, cùng mùi hành phi thơm và vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước tương khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều. Không mất nhiều thời gian vào bếp là bạn đã có món bột chiên trứng vàng ươm để thưởng thức, bởi cách làm cực kì đơn giản rất dễ làm. Một địa chỉ mà Toplist muốn giới thiệu đến bạn để thưởng thức món bột chiên này đó chính là Bột Chiên Bình Lợi A Huỳnh.


    Miếng bột chiên được cắt vừa miếng, chiên giòn, không bị cứng, bên trong mềm mịn. Bột chiên của quán thường kèm theo hai quả trứng chiên, trứng phủ áo lớp bột và hoàn toàn không bị cháy; đây cũng là điểm cộng thứ hai dành cho quán. Khi ăn bột chiên kèm theo đĩa đồ chua đảm bảo sạch sẽ, được bỏ riêng phục vụ nhu cầu của từng thực khách. Chấm bột chiên với thứ nước chấm pha ngon, ăn khá vừa miệng, ăn một lần mà nhớ hoài không quên. Đến với Bột Chiên Bình Lợi A Huỳnh bạn sẽ được thưởng thức món bột chiên đậm chất Sài Thành mà không lo đến túi tiền.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 491 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
    Điện thoại: 0908 190 849
    Email: michael.chop13@gmail.com
    Fanpage: https://www.facebook.com/HuynhThuFood
    Giờ mở cửa: 10:30 - 21:00

    Gọi điện
    Bột chiên nóng hổi, giòn giòn với vị béo của trứng, cùng mùi hành phi thơm và vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước tương khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều.
    Bột chiên nóng hổi, giòn giòn với vị béo của trứng, cùng mùi hành phi thơm và vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước tương khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều.
    Bột chiên thực chất là một miếng bột chín được chiên vàng hai mặt, có lớp vỏ giòn rụm nhưng lớp ruột lại mềm mịn.
    Bột chiên thực chất là một miếng bột chín được chiên vàng hai mặt, có lớp vỏ giòn rụm nhưng lớp ruột lại mềm mịn.
  16. Nếu là một fan của các thể loại các món ăn vặt Sài Gòn, đặc biệt là những món ăn có trứng muối thì chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay đến một món ăn cũng đã từng tạo nên cơn sốt ăn vặt Sài Gòn chính là bắp xào trứng muối. Bữa nay món ăn vặt này đã trở lại với một phiên bản nâng cấp hơn, có sự kết hợp cả phô mai tan chảy nữa. Nghe thấy thôi đã đủ kích thích vị giác chưa nào? Trứng muối xào cho vừa phải nên không bị mặn quá mà xào hơi nát, lâu lâu mới cắn được một miếng để nghe rõ được hương vị trứng muối. Đây là một món ăn vặt phù hợp với những bạn thích ăn đồ béo. PyPo Food - Bắp Xào Sốt Phô Mai Trứng Muối là một địa chỉ chất lượng mà bạn có thể lựa chọn để thưởng thức món ăn này.


    Bắp xào ở PyPo Food - Bắp Xào Sốt Phô Mai Trứng Muối vô cùng đậm đà vừa vị, một hộp bắp xào khá chất lượng có giá vô cùng bình dân mà còn đầy ụ. Bắp thơm mùi bơ, kèm theo đó là vị trứng muối lại còn kết hợp phô mai đậm đà thơm béo. Ở PyPo Food - Bắp Xào Sốt Phô Mai Trứng Muối dùng hạt bắp Mỹ nên hạt to mà còn căng mọng nước, bên cạnh đó con ruốc cũng được cho khá nhiều có cho cả tép cũng nhiều nữa. Ngoài ra còn có cả vị thơm của hành phi, hành lá đúng chuẩn vị bắp xào mỗi lần chạy xe ngang là không kiềm lòng nỗi ấy các bạn. Từng hạt bắp đều, mềm dẻo, xào vừa tới chín ăn hợp miệng. Trứng muối bùi bùi làm món ăn thêm béo, ngậy mà không ngán. Cho thêm chút tương ớt nữa là đảm bảo ăn bao ghiền


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 266/18A Tôn Đản, Quận 4, TP. HCM

    Điện thoại: 0703 609 176
    Email: pdung2532@gmail.com
    Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100064305540958

    Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00

    Gọi điện
    Bắp xào trứng muối
    Bắp xào trứng muối
    Bắp xào trứng muối
    Bắp xào trứng muối



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy