Bánh bông lan cuộn chà bông

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 13: 300 gram
  • Men ngọt: 5 gram
  • Phụ gia ngọt: 5 gram
  • Đường: 25 gram
  • Sữa bột: 18 gram
  • Trứng gà (lạnh): 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 75 gram
  • Nước đá: 75 gram
  • Bơ lạt (nhiệt độ phòng): 40 gram
  • Hỗn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ trứng gà + 10 ml sữa tươi không đường

Cách làm


  • Lấy 1 âu lớn rồi cho theo thứ tự bột mì, men, phụ gia, đường, sữa bột và muối, sau đó trộn đều tất cả. Lưu ý: Không để men tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu khác ngoài bột để không ảnh hưởng đến sức khỏe của men. Ngoài ra, các bạn nên cho bột mì vào trước, sau đó cho men vào và dùng bột lắp men lại ngay lập tức.
  • Cho phụ gia, đường, muối và sữa bột vào một góc cách xa men và cũng lấy bột lắp lên rồi mới dùng spatula trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Cho trứng, sữa tươi không đường, nước đá vào rồi đánh đều sau đó đỗ hỗn hợp trứng sữa này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn sơ bột rồi cho vào máy nhồi. Mở máy tốc độ thấp nhồi trong vòng 5 phút hoặc đến khi bột quyện thành khối. Sau đó cho bơ vào nhồi tiếp 10 phút nữa hoặc đến khi bột mịn, không dính tay và kéo màng. Tổng thời gian nhồi bột khoảng 15 phút.
  • Nhồi bột xong thì lấy màng bọc thực phẩm gói cục bột lại, cho vô ngăn đông 30 phút rồi bắt đầu tạo hình.
  • Cán mỏng cục bột thành miếng bột chữ nhật dày khoảng 1 cm, kích thước 30 cm x 40 cm rồi đặt vào khay có kích thước tương tự (khay lót giấy nến chống dính như hình). Lưu ý: Trước khi đặt miếng bột vào khay (đã lót giấy nến chống dính), dùng cọ quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên lớp giấy nến. Lớp dầu ăn này sẽ giúp bột nở tốt hơn.
  • Tiếp đến dùng cọ quét hỗn hợp quét mặt lên khắp mặt bánh, cố gắng quét thật đều.
  • Sau đó dùng cây lăn lỗ lăn đều lên mặt bột, nếu không có cây lăn thì dùng nĩa xăm, rồi rắc theo thứ tự mè trắng, hành lá, cà rốt và jambon lên.
  • Lưu ý: Việc xăm lỗ giúp làm xẹp các lỗ khí trong miếng bột, giúp miếng bột không bị phù lên lởm chởm trong lúc nướng. Nếu không xăm lỗ, mặt bánh lúc nướng xong sẽ bị nổi bong bóng như da cóc nên tuyệt đối không được bỏ qua bước này. Ngoài ra, mè nên rang chín rồi hãy rắc lên bột thì ra bánh sẽ thơm hơn.
  • Ủ bột: Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột lại rồi ủ từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi thì đem nướng.
  • Lưu ý: Phải hoàn thành hết các công đoạn quét mặt, trang trí topping trước khi ủ bột, ủ xong là đem nướng luôn chứ không thao tác gì lên bề mặt bột nữa để tránh việc bột bị xẹp. Thời tiết mát mẻ nên ủ khá lâu bột mới nở, để rút ngắn thời gian, các bạn có thể cho khay bột vào lò nướng rồi đặt một tô nước nóng vào chung, sau đó đậy nắp lò vào ủ.
  • Nướng bánh: Đặt khay bột ở rãnh giữa, nướng nhiệt 190 độ C, trong khoảng 12 - 15 phút hoặc đến khi thấy mặt bánh chín vàng.
Bánh bông lan cuộn chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy