Bánh bông lan cuộn cam tươi
Nguyên liệu:
- 1 quả cam
- 75 gram bột mì đa dụng
- 4 quả trứng gà
- 45 gram dầu thực vật (trừ dầu olive)
- 70 gram đường
- 70 gram nước
- Mứt cam dẻo
Cách làm:
- Cam rửa sạch sau đó giữ nguyên vỏ, thái thành lát mỏng như hình rồi cho vào nồi cùng 25 gram nước và 30 gram đường nấu cho đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho phần siro đường đun cam vào trộn đều cùng với lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho dầu ăn vào trộn đều rồi rây bột mì vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt là được.
- Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng và 40 gram đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
- Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold.
- Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé! Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy nến rồi đổ bột vào.
- Cho khuôn bột vào lò nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút.
- Sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò và lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới rồi nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5 - 10 giây thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết mứt cam và cuộn lại lần nữa là được.